Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 6, 18/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam sẵn sàng cho Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới

(ANTV) - Mọi công tác về nội dung, an ninh y tế, lễ tân, hậu cần cho Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới đã được nước chủ nhà Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc gặp gỡ báo chí diễn ra vào sáng 18/11 tại Hà Nội.

 
Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới được tổ chức từ ngày 21-27/11/2022 tại Hà Nội và Quảng Ninh, với hơn 200 đại biểu tham dự. Trong đó có khoảng 100 đại biểu quốc tế đến từ 49 quốc gia thuộc các tổ chức thành viên của Hội đồng Hòa bình thế giới.
 
Theo Ban tổ chức, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Đại hội tương đối chu đáo, sẵn sàng đón các đại biểu đến tham dự. Hội đồng Hòa bình thế giới là cơ quan lãnh đạo phong trào hoà bình thế giới có cơ cấu quốc tế lớn nhất hiện nay. Ra đời từ phong trào quần chúng ủng hộ hòa bình, trải qua hơn 70 năm phát triển, hội đồng trở thành một bộ phận cấu thành phong trào hòa bình thế giới, hợp tác chặt chẽ với các phong trào quốc tế và các quốc gia khác, nhằm mục tiêu thúc đẩy nền hòa bình chung của nhân loại.
 
Đây là kỳ đại hội đầu tiên tổ chức ở Việt Nam. Đại hội sẽ giúp nâng cao vai trò, vị trí của Việt Nam trong phong trào hoà bình thế giới, thể hiện Việt Nam là thành viên có trách nhiệm, tích cực của cộng đồng quốc tế. Đại hội cũng giúp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Hòa bình Việt Nam với Hội đồng và các thành viên khác của Hội đồng. Bên cạnh đó góp phần thúc đẩy tuyên truyền, quảng bá về Việt Nam và phong trào hoà bình Việt Nam, tranh thủ sự ủng hộ của Hội đồng và các thành viên đối với các vấn đề phù hợp với lợi ích của Việt Nam.
 
Khởi công và bàn giao nhà mẫu cho 2 hộ nghèo tại huyện Phong Thổ
 
 
Sáng ngày 18/11, tại bản Huổi Én, xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, Bộ Công an, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp TW, UBND tỉnh  Lai Châu và tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng và bàn giao nhà mẫu cho 2 hộ nghèo huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
 
Việc triển khai xây dựng nhà cho người nghèo theo chủ trương của Đảng ủy Công an Trung Ương, lãnh đạo Bộ Công an góp phần xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, củng cố niềm tin của nhân dân vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Công an tỉnh Lai Châu (10/01/1953 – 10/01/2023).
 
Tại buổi lễ, tỉnh Bắc Ninh đã trao 20 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây dựng và Cơ khí Đức Anh (Thái Nguyên) đã trao 2,7 tỷ đồng cho tỉnh Lai Châu để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ. Các đại biểu thăm quan, khánh thành, trao chìa khóa nhà cho 2 hộ nghèo tại bản Huổi Én, xã Mường So.
BT
Thăm dò khán giả