Thứ Bảy, 29/11/2025 03:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam và Liên hợp quốc tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác

(ANTV) - Chiều ngày 09/8, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp bà Pauline Tamasis, tân Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam.

Chúc mừng bà Pauline Tamasis được bổ nhiệm làm Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng, trên cương vị công tác của mình, bà sẽ tiếp tục là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan của LHQ trong lĩnh vực hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia và gìn giữ hòa bình (GGHB), góp phần duy trì ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và thế giới.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với các Cơ quan của LHQ về phòng chống tội phạm, bình đẳng giới, an ninh an toàn... kể cả trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan của LHQ vẫn được duy trì và phát triển.

Bộ trưởng Tô Lâm vui mừng thông báo, trong năm 2022, Bộ Công an sẽ chính thức cử cán bộ tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị bà Pauline Tamasis thời gian tới tiếp tục tạo điều kiện cho việc hợp tác giữa các cơ quan LHQ và Bộ Công an Việt Nam. Thúc đẩy khả năng trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao hai bên để góp phần triển khai hợp tác thiết thực, hiệu quả.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào các chương trình hoạt động của LHQ trong thời gian tới.

Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm dành thời gian tiếp, bà Pauline Tamasis bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng được cử đến công tác tại Việt Nam, khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa LHQ và Việt Nam nói chung, giữa LHQ và Bộ Công an Việt Nam nói riêng ngày càng củng cố và phát triển lên tầm cao mới.

Tin mới nhất

Nhiều địa phương cấm biển đề phòng bão số 15

Nhiều địa phương cấm biển đề phòng bão số 15

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 đang tiến gần bờ, các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai đã đồng loạt ban hành lệnh cấm biển, triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.

Bộ Công an tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025

Bộ Công an tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025

Chính trị 28/11/2025

(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Quảng Trị, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025 “Công tác cải cách thủ tục hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực về an ninh trật tự”; phổ biến, quán triệt những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2025 và văn bản hướng dẫn thi hành. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Phát triển khoa học, công nghệ trong bối cảnh mới

Phát triển khoa học, công nghệ trong bối cảnh mới

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Để Việt Nam bứt phá trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta cần một hệ sinh thái khuyến khích tinh thần đặt câu hỏi; một hệ thống giáo dục khơi dậy tính tò mò hơn là học thuộc; một hệ thống nghiên cứu ưu tiên sáng tạo hơn là thủ tục; một hệ thống chính sách dám bảo vệ người thử nghiệm hơn là xử phạt sai lầm.

Lớp học công nghệ số ở trường làng

Lớp học công nghệ số ở trường làng

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Tại một địa bàn vùng cao của tỉnh Bắc Ninh, khi màn đêm buông xuống, lớp học nhỏ của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động sẽ bừng sáng ánh đèn. Tại đây, có những người thầy rất đặc biệt – đó là các cán bộ Công an xã Sơn Động trực tiếp đứng lớp, mang đến những bài giảng về kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến với các em học sinh nơi đây.

Nhóm E4 ra tuyên bố chung về bảo vệ người Palestine

Nhóm E4 ra tuyên bố chung về bảo vệ người Palestine

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.

Xem thêm