Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Sáng ngày 16/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức chương trình nghệ thuật “Người ươm mầm hạnh phúc” và Tuyên dương Phụ nữ Công an cấp cơ sở xuất sắc giai đoạn 2015-2020.
Tham dự chương trình có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo nữ các cấp trong CAND và 61 gương phụ nữ công an cấp cơ sở xuất sắc.
Là một trong chuỗi các hoạt động của tổ chức Hội Phụ nữ Công an các cấp hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng CAND Việt Nam, 15 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X.
Trong những năm qua, cùng với toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ Công an toàn lực lượng, phụ nữ Công an cấp cơ sở đã tích cực học tập, thực hiện Sáu điều Bác dạy. Các chị đã thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo ANTT tại cơ sở; đồng thời, hoàn thành tốt vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và chủ động hội nhập quốc tế.
Đến nay, đã có 2844 nữ đồng chí công tác tại các xã, phường, thị trấn, chiếm 67% tổng số nữ trong toàn lực lượng. Nhiều cán bộ nữ được bổ nhiệm vào các chức danh Trưởng, Phó trưởng Công an xã, phường, thị trấn, Công an quận, huyện. Các chị đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn nêu cao phẩm chất người Công an cách mạng, tận tụy trong công tác, dũng cảm trong chiến đấu, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, sẵn sàng chịu đựng gian khổ, hy sinh vì ANTT của Tổ quốc, bình yên và hạnh phúc của nhân dân, tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng.
Tại buổi lễ, bên cạnh các chương trình nghệ thuật đặc sắc, các đại biểu đã giao lưu với những cán bộ nữ Công an cơ sở xuất sắc. Đó là các chị em thực hiện tốt công tác vận động quần chúng tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc với các mô hình “3 không 1 có”, “2 không, 1 giảm” ; các nữ Cảnh sát khu vực tận tụy không quản ngại khó khăn, gian khổ, khắc phục hoàn cảnh gia đình để bám sát và nắm chắc địa bàn quản lý; những nữ cán bộ Công an xã, phường, thị trấn đã ngày đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID -19 tại Việt Nam thời gian qua… Qua đó, hiểu thêm về cuộc sống và công việc thường ngày của những con người thật, việc thật, cũng như những khó khăn vất vả, sự nỗ lực cố gắng vượt qua của phụ nữ Công an đang thực hiện nhiệm vụ ở các xã, phường, thị trấn.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận và biểu dương thành tích của 61 phụ nữ công an cấp cơ sở xuất sắc giai đoạn 2015-2020. Để phụ nữ Công an tại cơ sở ngày càng phát triển và phong trào thi đua của phụ nữ Công an đạt hiệu quả, có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực đối với phụ nữ công an cấp cơ sở trong giai đoạn hiện nay, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị, cấp uỷ Đảng, lãnh đạo các cấp cần quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt hơn công tác cán bộ nữ tại cơ sở; đặt công tác cán bộ nữ thành một hoạt động trọng tâm trong công tác cán bộ, công tác xây dựng lực lượng tại cơ sở.
Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng lưu ý mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Công an, đặc biệt là cấp cơ sở phải xác định rõ mục đích, động cơ phấn đấu, rèn luyện theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị của ngành Công an; tích cực rèn luyện theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; kiên quyết khắc phục tư tưởng tự ti, an phận, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.