Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 22:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 6, 16/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng tổ chức đảng trong CAND thực sự trong sạch, vững mạnh

(ANTV) - Từ công tác chuẩn bị tốt đã tạo tiền đề cho việc tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an trung ương lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công, tạo khí thế mới, niềm tin tưởng trong cán bộ, đảng viên. 

 

Trải qua các nhiệm kỳ, đặc biệt là nhiệm kỳ 2015 - 2020, một trong những bài học kinh nghiệm sâu sắc được rút ra trong suốt quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ CATW đó là từng bước xây dựng các tổ chức đảng trong CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu về phẩm chất và năng lực lãnh đạo toàn diện các mặt công tác công an.

Đây cũng chính là nội dung quan trọng tiếp tục được Đảng ủy CATW xác định trong 5 năm tới ngay trong chủ đề của Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ 7 đó là "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh"

Nhiều ý kiến đánh giá, ngay từ nội dung đầu tiên trong chủ đề của đại hội đã thể hiện tư duy rất toàn diện, sâu sắc của Đảng bộ CATW trong 5 năm tới.

Từ công tác xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, Đảng bộ CATW xác định trong chủ đề đại hội lộ trình "đến năm 2030 tinh nhuệ, hiện đại".

Giai đoạn 2020-2025 sẽ là bước tạo đà rất quan trọng đối với lực lượng CAND. Vì vậy trong phương hướng 5 năm tới, Đảng bộ CATW  xác định "xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại".

Thượng tá Đặng Văn Đoàn, Phó viện trưởng Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an cho biết: Thời kỳ Khoa học công nghệ phát triển  việc  tiến thẳng lên hiện đại của 1 số lĩnh vực công tác góp phần bảo đảm ninh quốc gia và giữ gìn TTATXA trong giai đoạn tới.

Thực tiễn, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới đã và đang đặt ra nhiều thách thức đối với lực lượng CAND. Vì vậy Đại hội  Đảng bộ CATW lần thứ VII có ý nghĩa rất quan trọng. Trong đó tư tưởng xuyên suốt từ chủ đề, phương hướng, nhiệm vụ và mục tiêu được ĐH 7 của Đảng bộ  CATW thống nhất: Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, lực lượng CAND phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Tại phiên bế mạc Đại hội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu các cấp ủy trong CAND phải xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VII Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp trong CAND sớm thành hiện thực trong thực tiễn công tác, chiến đấu. Qua đó phát huy năng lực, tinh thần, trách nhiệm của lực lượng CAND là lực lượng chính trị trung thành và tin cậy, là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả