Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:33, Chủ Nhật, 30/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân bình yên nơi đảo xa

(ANTV) - Tết luôn là khoảng thời gian đặc biệt để mỗi người tạm gác lại những bộn bề, lo toan của cuộc sống, để được quây quần cùng gia đình, người thân đón Xuân mới. Nhưng đối với những chiến sĩ Công an vì đặc thù nghề nghiệp họ phải tạm quên đi chút hạnh phúc đời thường ấy để dồn sức cho nhiệm vụ. Những chiến sĩ Công an xã đảo Cam Bình, TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa bám đảo, gìn giữ cho sự bình yên, cùng nhân dân đón Tết là câu chuyện như thế.

 

 

Cảng Đá Bạc, thành phố Cam Ranh, sáng cuối năm Tân Sửu, chuyến tàu đầu tiên trong ngày kết nối đất liền với xã đảo Cam Bình, mang theo hương vị của Tết, hơi ấm của mùa Xuân đến với bà con nơi đảo xa.

 

Buổi giao ban thường nhật của Công an xã Cam Bình, càng về cuối năm, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở những địa bàn cơ sở như xã Cam Bình càng trở nên bận rộn.

Trong buổi họp giao ban, Trung tá Bùi Thanh An, Trưởng Công an xã Cam Bình, TP.Cam Ranh luôn phổ biến cho cán bộ đơn vị xác định: Do đặc thù Ngành của mình, nên là phải đảm bảo ANTT ở địa phương, mà muốn cho nhân dân vui xuân đón tết cho ổn định thì anh em chúng ta, các đồng chí phải xác định tư tưởng là đảm bảo ANTT tại địa phương là trên hết.

Cách đất liền 7 hải lý, xã Cam Bình có 4 thôn trên hai đảo Bình Hưng và Bình Ba. Gần 1200 hộ dân với 5000 nhân khẩu ở đây sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Những năm gần đây được sự quan tâm của nhà nước đặc biệt là các chương trình phát triển kinh tế biển, hải đảo, xây dựng nông thôn mới, bộ mặt xã đảo đã có nhiều đổi thay tích cực.

Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, Tết năm nay không đông vui như mọi năm…Nhưng cái không khí ấm áp, đoàn viên thì vẫn rộn ràng trên từng ngõ xóm, trong từng ngôi nhà…Hòa trong không khí tất bật chuẩn bị đón Tết là hình ảnh những chiến sĩ Công an, bộ đội biên phòng đến từng thôn, từng nhà, ra từng lồng bè thăm hỏi, động viên nhắc nhở bà con vui xuân mới trong bình yên

PV Bà Lý Thị Tiết – xã Cam Bình, TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa bày tỏ: Nhân dân cũng vui vẻ, nhờ đồng tiền nuôi tôm nên nhân dân có tiền ăn tết cũng được. Dân ở đây bỏ tiền ra nuôi tôm nhiều nên anh em công an cũng thường xuyên tuần tra, nhắc nhở, phổ biến cho bà con nhân dân trong công tác bảo vệ tài sản của mình ở trên bờ cũng như ở dưới nước.

Kể từ khi ra đảo công tác, chưa năm nào những chiến sĩ công an xã được đón Tết cùng gia đình. Tết là những ngày họ ở bên đồng chí đồng đội, ứng trực sẵn sàng cho mọi tình huống. Tết là những ngày họ gắn bó với bà con, vui cùng niềm vui của bà con trên đảo.

Tết với họ còn là những yêu thương, sự sẻ chia ấm áp và Tết chỉ thực sự trọn vẹn, ý nghĩa khi nhiệm vụ hoàn thành, khi địa bàn bình yên, khi tất cả mọi người được hưởng một cái Tết an vui, hạnh phúc.

Trung tá Bùi Thanh An, Trưởng Công an xã Cam Bình, TP.Cam Ranh cho biết: Công tác xa đất liền đối với chung tôi dịp Tết này thì nói chung trong tâm trạng của anh em chiến sĩ thì có một chút nhớ nhung và buân khuâng. Nhưng bù lại thì tình cảm của bà con ở xã đảo mình và tinh thần của cán bộ chiến sĩ của đơn vị thì cũng an tâm, ăn tết ở đây có tình cảm và giống như ở nhà mình vậy.

Xuân đã về trên xã đảo Cam Bình. Bóng áo thầm lặng của những chiến sĩ Công an, biên phòng như tô điểm thêm sự rực rỡ, ấm áp, yên bình của mùa xuân trên đảo. Đứng bên biển xanh trong ánh bình minh ngọt lành trước thềm xuân mới với những luồng sinh khí mới, mỗi người dân xã đảo Cam Bình đều cảm nhận được niềm vui khi quê hương đang chuyển mình trong hành trình đổi mới và vươn lên bằng sức mạnh tổng hòa giữa ý Đảng, lòng dân ./.

BT
Thăm dò khán giả