Thứ Hai, 12/01/2026 01:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Clip hot

Cắt cabin cứu tài xế mắc kẹt sau tai nạn giao thông

(ANTV) - Khoảng 6h25 ngày 2/10, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại ngã ba Cầu diễn - Văn Tiến Dũng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Anh Nguyễn Tùng Dương, trú tại thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức (Hà Nội) điều khiển xe ô tô đi trên đường Cầu Diễn (hướng đi Hoài Đức). Khi cách nút giao Văn Tiến Dũng khoảng 25m thì va chạm với chiếc xe ô tô đầu kéo do anh Đỗ Mạnh Tú điều khiển đi phía trước cùng chiều.

Hậu quả anh Dương bị thương và kẹt cứng trong buồng lái, đầu xe ô tô tải bị bẹp, vỡ. Nhận được tin báo, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với các đơn vị chức năng sử dụng phương tiện phá, tháo dỡ buồng lái xe tải đưa anh Dương đi cấp cứu.

Sau đó, tổ chức khám nghiệm hiện trường, đưa hai phương tiện về kho. Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông là do anh Dương điều khiển xe tải không chú ý quan sát.

Nghị định số 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế do Thủ tướng vừa ký ban hành có hiệu lực từ ngày 15/11 tới đây (thay thế nghị định 176) có nhiều điểm mới về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực rượu, bia. Nghị định này nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân, các chuyên gia cũng cho rằng, quy định này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thay đổi thói quen và hành vi tiêu dùng của người dân.

Theo đó, tại điều 30 quy định này sẽ phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng đối với các hành vi: Úống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập; ép buộc người khác uống rượu bia. Nghị định nêu rõ phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng đối với người đứng đầu cơ quan, tổ chức nếu: Không tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống tác hại của rượu bia trong cơ quan, tổ chức.

Nhiều ý kiến cho rằng quy định xử phạt này có tính chất răn đe đối với các cơ quan hành chính sự nghiệp và các hành vi ép uống rượu bia, tuy nhiên, các nhà làm luật cần đưa ra văn bản cụ thể trong từng trường hợp.

Cũng theo đại diện Vụ Pháp chế, Bộ Y tế, những điểm mới trong nghị định 117 về xử phạt trong lĩnh vực rượu bia sẽ có tác động rất lớn tới các cơ quan tổ chức, đặc biệt là người đứng đầu sẽ thấy được trách nhiệm của mình trong việc ngăn chặn tác hại của rượu bia.

Bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân bán rượu, bia theo hình thức thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến phải thực hiện biện pháp ngăn ngừa người chưa đủ 18 tuổi tiếp cận, truy cập, tìm kiếm thông tin và mua rượu, bia trong hoạt động bán rượu, bia. Như vậy, Luật đã có nhưng việc triển khai xử phạt, tuyên truyền ra sao, quản lý các doanh nghiệp bán rượu bia như thế nào vẫn cần sự quyết liệt của các cơ quan chức năng.

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm