Thứ Ba, 13/01/2026 05:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Clip hot

CSCĐ phạt học sinh chở 3 gây ấn tượng

(ANTV) - Sáng 27/5, một đoạn clip ghi lại cảnh 2 chiến sĩ Cảnh sát cơ động phạt 3 em học sinh vi phạm luật giao thông bằng cách "đứng lên ngồi xuống" được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo chị Lê Kim Khánh, người quay và đăng tải đoạn clip trên cho biết, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, có 3 em học sinh đi trên một chiếc xe đạp điện, không đội mũ bảo hiểm, lưu thông trên đường Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Lúc này, có 2 chiến sĩ Cảnh sát cơ động đang đi tuần tra phát hiện và yêu cầu các em dừng xe.

Tại đây, 2 chiến sỹ cơ động đã giải thích cho các em hiểu về hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ rồi phạt các em bằng cách "đứng lên ngồi xuống", trông rất dễ thương.

Sau vài giờ đăng tải, đoạn clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Các ý kiến bình luận thể hiện sự trách nhiệm nhưng đáng yêu của chiến sĩ Cảnh sát cơ động.  Hình thức phạt rất phù hợp với lứa tuổi, góp phần giáo dục việc tuân thủ luật giao thông cho các em học sinh.

Bình Phước: Phát hiện  hơn 22.500 ô tô vi phạm từ camera phạt nguội

Hơn 22.500 trường hợp xe ô tô vi phạm, trong đó có 5.190 trường hợp đã bị xử lý với tổng số tiền trên 19,2 tỷ đồng, đó là kết quả sau hơn 1 năm triển khai xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera giám sát (hay thường gọi là phạt nguội) tại tỉnh Bình Phước.

Theo phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Phước, sau gần 1 năm triển khai xử lý phạt nguội qua hình ảnh, ý thức người tham gia giao thông đã có sự chuyển biến rõ rệt. Tuy nhiên, tỷ lệ người vi phạm vẫn cao. Thời gian đầu thực hiện mỗi ngày lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện trên dưới 1000 trường hợp, đến nay mỗi ngày hệ thống cảnh báo gửi về trung tâm khoảng 500 trường hợp vi phạm.

Đối với trường hợp vi phạm qua hình ảnh camera phạt nguội, người dân sẽ nhận được thông báo nêu rõ thời gian, địa điểm và lỗi vi phạm. Nếu người dân xác định đã vi phạm như thông báo có thể không cần đến cơ quan Công an mà có thể liên hệ bưu điện để được hướng dẫn làm thủ tục ủy quyền giải quyết các vấn đề liên quan. Bên cạnh đó cũng có thể lên cổng dịch vụ công quốc gia và thực hiện nộp phạt để đỡ mất thời gian đi lại, tránh tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm