Chủ Nhật, 21/12/2025 02:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Clip hot

Cú tông chết người của xe máy chở 3

(ANTV) - Chở quá số người quy định, đi với tốc độ cao và không làm chủ được tay lái, một xe máy chở 3 không có biển kiểm soát đi hướng Hà Giang - Tuyên Quang đã tông trực diện vào một ô tô đi chiều ngược lại. Vụ việc được camera nhà dân ghi lại vào khoảng 22h ngày 26/6 tại km229+070 quốc lộ 2 thuộc thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Hà Nội: Người dân vùng ven lơ là với mũ bảo hiểm

Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là quy định bắt buộc nhằm hạn chế những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông. Điều này đã hình thành nên thói quen của người dân Việt Nam từ 15 năm nay. Tuy nhiên, hiện ở nhiều vùng ven ngoại thành Hà Nội, không ít người dân khi tham gia giao thông lại bỏ qua chiếc mũ bảo hiểm.

Hình ảnh đã quá quen thuộc trên tuyến quốc lộ thuộc địa bàn thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, hành vi không đội mũ bảo hiểm không chỉ gây mất an toàn cho chính bản thân họ và những người xung quanh mà còn tạo nên sự phản cảm, thiếu văn hóa giao thông. Thậm chí khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng, người vi phạm sẵn sàng quay đầu xe. Điều đáng nói ở đây là có không ít người vẫn mang theo mũ bảo hiểm nhưng chỉ treo trên xe cho có.

Theo ghi nhận, chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã phát hiện xử lý tới hàng chục người tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm. Và hầu hết lí do họ đưa ra là việc nhà quá gần không cần phải đội mũ bảo hiểm khi ra đường.

Theo quy định tại khoản 3 điều 11 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt người ngồi trên xe máy không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, mức xử phạt này còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe, dẫn đến nhiều trường hợp coi thường pháp luật.

Mỗi người dân cần nâng cao nhận thức về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, qua đó không những đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mà còn góp phần ngăn ngừa hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông gây ra cho gia đình và xã hội.

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm