Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 4, 30/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cú tông chết người của xe máy chở 3

(ANTV) - Chở quá số người quy định, đi với tốc độ cao và không làm chủ được tay lái, một xe máy chở 3 không có biển kiểm soát đi hướng Hà Giang - Tuyên Quang đã tông trực diện vào một ô tô đi chiều ngược lại. Vụ việc được camera nhà dân ghi lại vào khoảng 22h ngày 26/6 tại km229+070 quốc lộ 2 thuộc thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

 

 Hà Nội: Người dân vùng ven lơ là với mũ bảo hiểm

Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là quy định bắt buộc nhằm hạn chế những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông. Điều này đã hình thành nên thói quen của người dân Việt Nam từ 15 năm nay. Tuy nhiên, hiện ở nhiều vùng ven ngoại thành Hà Nội, không ít người dân khi tham gia giao thông lại bỏ qua chiếc mũ bảo hiểm.

Hình ảnh đã quá quen thuộc trên tuyến quốc lộ thuộc địa bàn thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, hành vi không đội mũ bảo hiểm không chỉ gây mất an toàn cho chính bản thân họ và những người xung quanh mà còn tạo nên sự phản cảm, thiếu văn hóa giao thông. Thậm chí khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng, người vi phạm sẵn sàng quay đầu xe. Điều đáng nói ở đây là có không ít người vẫn mang theo mũ bảo hiểm nhưng chỉ treo trên xe cho có.

Theo ghi nhận, chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã phát hiện xử lý tới hàng chục người tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm. Và hầu hết lí do họ đưa ra là việc nhà quá gần không cần phải đội mũ bảo hiểm khi ra đường.

Theo quy định tại khoản 3 điều 11 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt người ngồi trên xe máy không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, mức xử phạt này còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe, dẫn đến nhiều trường hợp coi thường pháp luật.

Mỗi người dân cần nâng cao nhận thức về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, qua đó không những đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mà còn góp phần ngăn ngừa hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông gây ra cho gia đình và xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả