Thứ Bảy, 17/01/2026 20:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Clip hot

Manh động rượt đuổi chém nhau trên đường

(ANTV) - Ngày 11/1, Công an huyện Củ Chi, TP.HCM đang điều tra vụ hai nhóm thanh niên chạy xe rượt đuổi, cầm hung khí chém nhau trên quốc lộ 22 khiến người đi đường một phen hoảng vía.

Trước đó mạng xã hội chia sẻ clip camera hình trình trên một chiếc ô tô ghi lại cảnh hai nhóm thanh niên khoảng 8 người mang theo hung khí, đi trên nhiều xe máy rượt đuổi chém nhau trên quốc lộ 22, đoạn qua ngã ba Việt Kiều, huyện Củ Chi khiến một người bị thương tích ở tay. Lúc này trên đường xe cộ lưu thông đông đúc nhưng 2 nhóm thanh niên vẫn bất chấp, lạng lách xe truy đuổi nhau. Sau khi chém người nhóm này chạy tốc độ cao trên đường hướng Củ Chi đi Tây Ninh.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm, theo dõi từ số đông. Đa phần người dân tỏ ra bức xúc vì sự liều lĩnh, manh động xem thường luật pháp của nhóm người này. Liên quan nhóm người rượt đuổi chém nhau này, lãnh đạo Công an huyện Củ Chi xác nhận đã nắm được thông tin vụ việc, hiện đang khẩn trương truy tìm những người liên quan để xử lý.

5 bị cáo hầu toà vụ sai phạm tại 7 trường học ở huyện Củ Chi

Sáng ngày 11/1, Toà án nhân dân TP.HCM mở phiên tòa xét xử 5 bị cáo trong vụ sai phạm tại 7 trường học ở huyện Củ Chi. Các bị cáo cùng bị Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM truy tố về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí.

5 bị cáo gồm Lê Thị Thanh Tuyền, cựu chánh thanh tra Sở tài chính, trưởng phòng kế hoạch tài chính thuộc UBND huyện Củ Chi, Nguyễn Thị Loan ,cựu trưởng phòng giáo dục huyện Củ Chi,  Phan Văn Duyệt, phó giám đốc công ty Đông Phương, Phan Văn Bình Tâm, giám đốc công ty Tâm Phú Tài và  Lê Vũ Hồng Hạnh, giám đốc công ty Đông Phương.

Theo cáo trạng các bị cáo trên đã lợi dụng việc được giao, quản lý, sử dụng ngân sách để đầu tư sữa chữa 7 trường học ở huyện Củ Chi không đúng quy định pháp luật, giao cho chủ đầu tư không có trình độ chuyên môn và nhà thầu không đảm bảo năng lực thi công, từ đó nhà thầu lợi dụng các mối quan hệ để được thi công sữa chữa các trường học, nâng khống khối lượng gây thất thoát cho ngân sách nhà  nước 17,7 tỉ đồng.

Cụ thể ngày 14/11/2016 chủ tịch UBND huyện Củ Chi ban hành kết luận thanh tra về việc quản lý sử dụng nguồn kinh phí sửa chữa thường xuyên tài sản cố định năm 2016 của 7 trường học trên địa bàn huyện Củ Chi. Toàn bộ 64 gói thầu của 7 trường học đã nghiệm thu quyết toán vào ngày 30/11/2016. Trong đó các hợp đồng tư vấn thiết kế và hợp đồng thi công đều có nghiệm thu thanh quyết toán cao hơn so với định mức được Bộ Xây dựng quy định. Việc vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng trong vụ án này là xuyên suốt liên quan tất cả các khâu từ lập danh mục, kế hoạch sữa chữa, trình duyệt dự toán, giao dự toán đến thi công, nghiệm thu, quyết toán, rút dự toán ngân sách Nhà nước thiệt hại cho tài sản Nhà nước số tiền hơn 17,7 tỉ đồng.

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm