Thứ Tư, 07/01/2026 22:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Clip hot

Xe tải đang đi làm rơi đá xuống đường

(ANTV) - Mới đây, Camera hành trình của ôtô phía sau ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm xảy ra hôm 16/5, trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Một lượng đá lớn trên xe chở vật liệu xây dựng rơi xuống đường khiến các phương tiện đi sau phải dừng đột ngột.

Chiếc xe tải chở một thùng đá xây dựng nhưng không được che chắn cẩn thận khiến một lượng đá lớn rơi xuống đường. Các phương tiện đi sau phải dừng lại đột ngột. May mắn không để lại hậu quả nghiêm trọng nào.

Tại Điểm b Khoản 2 Điều 20 và Điều 84 Nghị định 100/2019/NĐ-CP đã quy định: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm: Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường;”

Bộ GTVT yêu cầu bảo đảm an toàn cho khách du lịch khi tham gia giao thông

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục quản lý chuyên ngành triển khai Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực du lịch trong tình hình mới.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu: Các đơn vị cần chỉ đạo nhà ga, bến tàu, cảng biển, bến xe tăng cường điều hành, phối hợp giữa các lực lượng vận tải, quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, người điều khiển phương tiện, bảo đảm chất lượng dịch vụ vận tải, đáp ứng yêu cầu bảo đảm an toàn, thuận lợi cho khách du lịch khi tham gia giao thông, kịp thời giải quyết hoặc tham mưu để xử lý các tình huống phát sinh về an toàn giao thông đối với khách du lịch.

Cụ thể, yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cần hoàn thành hệ thống trạm dừng nghỉ trên các tuyến quốc lộ, tạo thuận lợi cho khách du lịch.

Đối với Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu đơn vị này tăng cường kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự an toàn giao thông trong vận tải khách tại các cảng hàng không, sân bay.

Đối với Cục Đường sắt Việt Nam cần tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trong hoạt động vận tải khách tại các nhà ga.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm