Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 4, 19/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe tải đang đi làm rơi đá xuống đường

(ANTV) - Mới đây, Camera hành trình của ôtô phía sau ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm xảy ra hôm 16/5, trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Một lượng đá lớn trên xe chở vật liệu xây dựng rơi xuống đường khiến các phương tiện đi sau phải dừng đột ngột.

Chiếc xe tải chở một thùng đá xây dựng nhưng không được che chắn cẩn thận khiến một lượng đá lớn rơi xuống đường. Các phương tiện đi sau phải dừng lại đột ngột. May mắn không để lại hậu quả nghiêm trọng nào.

Tại Điểm b Khoản 2 Điều 20 và Điều 84 Nghị định 100/2019/NĐ-CP đã quy định: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm: Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường;”

Bộ GTVT yêu cầu bảo đảm an toàn cho khách du lịch khi tham gia giao thông

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục quản lý chuyên ngành triển khai Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực du lịch trong tình hình mới.   

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu: Các đơn vị cần chỉ đạo nhà ga, bến tàu, cảng biển, bến xe tăng cường điều hành, phối hợp giữa các lực lượng vận tải, quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, người điều khiển phương tiện, bảo đảm chất lượng dịch vụ vận tải, đáp ứng yêu cầu bảo đảm an toàn, thuận lợi cho khách du lịch khi tham gia giao thông, kịp thời giải quyết hoặc tham mưu để xử lý các tình huống phát sinh về an toàn giao thông đối với khách du lịch.

Cụ thể, yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cần hoàn thành hệ thống trạm dừng nghỉ trên các tuyến quốc lộ, tạo thuận lợi cho khách du lịch.

Đối với Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu đơn vị này tăng cường kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự an toàn giao thông trong vận tải khách tại các cảng hàng không, sân bay.

Đối với Cục Đường sắt Việt Nam cần tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trong hoạt động vận tải khách tại các nhà ga.

BT
Thăm dò khán giả