Thứ Bảy, 01/04/2023 04:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Đầu tháng 6, các trạm thu phí BOT sẽ chỉ còn một làn thu phí hỗn hợp

(ANTV) - Đề xuất giảm 50% giá dịch vụ hạ, cất cánh đối với các chuyến bay nội địa đến hết năm 2022; Đầu tháng 6, các trạm thu phí BOT trên cả nước sẽ chỉ còn duy nhất một làn thu phí hỗn hợp; Đề xuất chưa tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có cồn; Măng cụt Thái Lan đắt gấp đôi hàng Việt... Là những tin tức kinh tế nổi bật.

Đề xuất giảm 50% giá dịch vụ hạ, cất cánh đối với các chuyến bay nội địa đến hết năm 2022

Cục Hàng không vừa có đề xuất Bộ Giao thông vận tải tiếp tục ban hành chính sách giảm 50% giá dịch vụ hạ, cất cánh đối với các chuyến bay nội địa đến hết năm 2022.

Đồng thời, Cục này cũng kiến nghị áp dụng mức giá tối thiểu 0 đồng đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục Nhà nước quy định khung giá từ ngày 1-1 cho đến hết ngày 31-12-2022.

Đầu tháng 6, các trạm thu phí BOT trên cả nước sẽ chỉ còn duy nhất một làn thu phí hỗn hợp

Đầu tháng 6 tới, các trạm thu phí BOT trên cả nước sẽ chỉ còn duy nhất một làn thu phí hỗn hợp, các làn còn lại là thu phí không dừng (thu phí tự động không dừng - ETC).

Những chủ đầu tư BOT nào không hoàn thành đúng tiến độ việc lắp đặt hệ thống ETC sẽ bị xử lý, thậm chí bị buộc dừng thu phí.

Đề xuất chưa tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có cồn

Doanh nghiệp, các chuyên gia cho rằng chưa nên tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với bia, rượu trong vài năm tới và nên thay cách tính thuế tương đối hiện nay. Hiện mức thuế tiêu thụ đặc biệt với bia là 65%, rượu 35-65% tùy độ cồn dưới hay trên 20 độ./.

Măng cụt Thái Lan đắt gấp đôi hàng Việt

Măng cụt Thái Lan đắt gấp đôi hàng Việt. Hiện, giá mỗi kg măng cụt nhập khẩu từ Thái Lan lên tới 200.000 đồng, cao nhất 5 năm qua, trong khi loại Việt giá bằng một nửa và cũng ít hàng. Trái cây nhiệt đới đã bắt đầu vào mùa. Tại miền Nam, măng cụt cũng sắp rộ vụ nhưng khảo sát tại TP HCM cho thấy, phần lớn cửa hàng trái cây đều trưng bày măng cụt Thái Lan với giá đắt đỏ./.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm