Thứ Bảy, 22/11/2025 17:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Điểm công tác công an nổi bật tuần qua

(ANTV) - Chủ tịch nước thăm và chúc Tết các lực lượng vũ trang của thành phố Đà Nẵng; công tác công an một năm nhìn lại; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ thăm, kiểm tra, chúc Tết tại các đơn vị; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng thăm, kiểm tra công tác ứng trực đảm bảo ANTT, ATGT Tết Nguyên đán - là hoạt động nổi bật công tác Công an tuần qua.

Chủ tịch nước thăm và chúc tết các lực lượng vũ trang của thành phố Đà Nẵng

Sáng ngày 1/2, tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, động viên và chúc Tết các lực lượng vũ trang của thành phố Đà Nẵng gồm Bộ Chỉ huy quân sự TP; Công an thành phố; Bộ đội biên phòng TP. Cùng đi có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại buổi chúc Tết, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng trên lĩnh vực giữ gìn An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, PCCC và bảo vệ an toàn chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Trong năm qua với những ảnh hưởng của dịch bệnh, các lực lượng vũ trang của TP Đà Nẵng còn phối hợp tốt, bảo vệ tuyệt đối an toàn Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp cũng như các sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố.

Khống chế thành công dịch bệnh Covid -19 không để bùng phát, lây lan trên diện rộng. Chủ tịch nước hy vọng các cơ quan, đoàn thể, chính quyền TP Đà Nẵng sẽ cùng nhau đoàn kết, phối hợp thật tốt, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19, thích ứng linh hoạt, chung tay xây dựng thành phố là điểm đến an toàn trong mắt người dân và bạn bè thế giới.

Công tác công an một năm nhìn lại 

Ngày 1/2, tức 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trả lời phỏng vấn của Truyền hình CAND – ANTV, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định: Những kết quả, thành tích của lực lượng CAND trong năm 2021 là hết sức to lớn, toàn diện, có thành quả rõ rệt, cao hơn hẳn so với năm 2020 và các năm trước, được Nhân dân đánh giá cao, tin cậy và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Nổi bật là đã chủ động nắm tình hình, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để bị động, bất ngờ.

Công tác phòng, chống tội phạm đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội đề ra tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội, kiềm chế gia tăng tội phạm... Hoàn thành xây dựng và tăng cường ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước góp phần tạo điều kiện thuận lợi hơn, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp và người dân.

Lực lượng Công an nhân dân với tinh thần chủ động, nhanh chóng, linh hoạt “chuyển trạng thái”, phát huy vai trò nòng cốt, tuyến đầu xung kích, tích cực tham gia, đóng góp toàn diện trong phòng, chống dịch Covid-19, ổn định xã hội.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ thăm, kiểm tra, chúc Tết tại các đơn vị

Sáng ngày 2/2 (tức ngày 2 Tết Nhâm Dần 2022), Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và chúc tết CBCS Đội TTKSGT đường bộ Cao tốc số 3, Phòng 8, Cục CSGT; kiểm tra, chúc tết CBCS làm nhiệm vụ tại chốt tuần tra, kiểm soát Cao Bồ (xã Yên Hồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) và thăm, kiểm tra, chúc Tết CBCS Công an tỉnh Ninh Bình tại một số chốt làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT để nhân dân vui Xuân, đón Tết vui vẻ, an toàn.

Thay măt Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã biểu dương kết quả đạt được của lực lượng CSGT, CBCS công an tỉnh Nam Định, tỉnh Ninh Bình trong thời gian vừa qua. Đồng chí thứ trưởng yêu cầu thời gian tới, CBCS các đơn vị cần tiếp tục chủ động các phương án, đảm bảo ATGT trên các tuyến, tăng cường tuyên truyền và xử lý nghiêm vi phạm, đảm bảo tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, gắn liền với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng thăm, kiểm tra công tác ứng trực đảm bảo ANTT, ATGT Tết nguyên đán

Sáng ngày 5/2 (tức ngày 5 tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022), Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đã đi thăm, kiểm tra công tác và chúc tết CBCS Văn Phòng Bộ Công an. Chia sẻ với khối lượng công việc nhiều hơn, yêu cầu cao hơn về chất lượng, khẩn trương hơn về tiến độ và thời gian hoàn thành, Đồng chí thứ trưởng mong rằng, CBCS Văn phòng bộ chủ động hơn nữa trong tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quán triệt, cụ thể hóa và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, toàn diện các chủ trương, chính sách.

Kiểm tra công tác thường trực đảm bảo ANTT, trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và động viên CBCS Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội; Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 thuộc Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, 2 ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người tham gia giao thông tăng đột biến, lực lượng chức năng trên cơ sở các kế hoạch được phân công, triển khai 100% lực lượng phối hợp với Công an các tỉnh phân luồng điều tiết giao thông từ sớm, từ xa, xử lý nhanh chóng các va chạm, tai nạn, tránh ùn tắc.

Tại Công an phường Khương Đình, Công an Quận Thanh Xuân, Công an TP Hà Nội và 1 số điểm chốt, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu, thời gian tới, công tác tiếp công dân, giải quyết tin báo tố giác tội phạm cần phải đặc biệt nâng cao, CBCS đặc biệt là lực lượng Cảnh sát khu vực phải luôn gần gũi, gắn bó, lắng nghe, chia sẻ với những khó khăn của người dân trên địa bàn. Cùng nỗ lực, quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về ANTT, xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại từ cơ sở, được chính quyền và nhân dân tin yêu.

Tin mới nhất

Nâng cao khả năng đào tạo nhân lực an ninh mạng

Nâng cao khả năng đào tạo nhân lực an ninh mạng

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia, chỉ trong vài năm tới, Việt Nam có thể thiếu hơn 700.000 nhân sự an ninh mạng. Con số này cho thấy nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang trở nên cấp bách. Thế nhưng, thực tế cho thấy việc đáp ứng nhu cầu này vẫn còn nhiều hạn chế. Hiện cả nước mới có hơn 20 cơ sở giáo dục đại học đào tạo ngành an ninh mạng, với quy mô còn khá khiêm tốn. Trước yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn, các cơ sở này đang nỗ lực xây dựng chiến lược đào tạo mới, tăng cường tính thực chiến cho sinh viên trong đó có các trường, học viện lực Công an nhân dân.

 Làm sạch giấy phép lái xe, đăng ký xe đảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống”

Làm sạch giấy phép lái xe, đăng ký xe đảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống”

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Hiện nay, các địa phương trên cả nước đang khẩn trương triển khai việc rà soát và làm sạch dữ liệu đăng ký xe, giấy phép lái xe theo chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an. Mục tiêu của đợt rà soát là đối sánh, chuẩn hóa và bổ sung những thông tin còn thiếu, bảo đảm dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”, phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông. Công tác này cũng đang được Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM phối hợp với các địa phương đẩy mạnh triển khai.

Chủ động phòng bệnh cúm mùa trước nguy cơ bùng phát dịch

Chủ động phòng bệnh cúm mùa trước nguy cơ bùng phát dịch

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Trong 3 tháng gần đây, cả nước ghi nhận 8.500 - 11.000 ca cúm mùa mỗi tháng, tăng đột biến so với giữa năm, buộc Bộ Y tế phải đưa ra cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch. Thực tế, hệ thống giám sát y tế ghi nhận sự gia tăng cục bộ các ca bệnh tại một số địa phương, đặc biệt là khu vực phía Bắc. Nhiều bệnh viện tuyến cuối như Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương luôn trong tình trạng gia tăng bệnh nhân cúm, virus hợp bào hô hấp (RSV) và tay chân miệng, trong đó có tới 80% trẻ mắc cúm A, với nhiều trẻ nhỏ phải chăm sóc đặc biệt.

Israel – Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Israel – Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Thế giới 22/11/2025

(ANTV) - Theo lực lượng phòng vệ dân sự do Hamas kiểm soát, các cuộc không kích của Israel đã khiến 27 người thiệt mạng tại Dải Gaza, trong bối cảnh hai bên tiếp tục đổ lỗi cho nhau về việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn kéo dài hơn một tháng qua.

Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga – Ukraine

Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga – Ukraine

Thế giới 22/11/2025

(ANTV) - Ngày 20/11, Nhà Trắng lần đầu tiên công bố về bản dự thảo kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất, nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và hiện đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt từ chối tiết lộ chi tiết nội dung kế hoạch, nhưng khẳng định đề xuất này không gây bất lợi cho Ukraine.

Số ca sơ sinh ngộ độc Botulinum tại Mỹ tiếp tục tăng

Số ca sơ sinh ngộ độc Botulinum tại Mỹ tiếp tục tăng

Thế giới 22/11/2025

(ANTV) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết đã ghi nhận 31 trẻ sơ sinh bị ngộ độc Botulinum tại 15 bang ở nước này tính đến ngày 19/11. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh cơ quan chức năng đang tiến hành cuộc điều tra về mối liên hệ tiềm tàng giữa các ca nhiễm độc Botulinum với sữa công thức bị nhiễm khuẩn.

Trại hè đặc biệt dành cho trẻ em mắc bệnh tự miễn ở Mỹ

Trại hè đặc biệt dành cho trẻ em mắc bệnh tự miễn ở Mỹ

Thế giới 22/11/2025

(ANTV) - Có một thực tế gây ngạc nhiên hiện nay, đó là trẻ em cũng có thể mắc các bệnh tự miễn như lupus (ban đỏ), viêm khớp và một số bệnh khác, vốn chỉ phổ biến với người lớn. Cuộc sống của những đứa trẻ này thường gắn liền với các cuộc hẹn khám bệnh và thuốc men. Thế nhưng, một trại hè đặc biệt ở Mỹ vừa ra đời đã cho phép các em nhỏ tận hưởng cuộc sống như những đứa trẻ bình thường khác.

Dùng máy bay không người lái cứu 1 người bị lật thuyền

Dùng máy bay không người lái cứu 1 người bị lật thuyền

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Trưa 21/11, Công an xã Ea Ô (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa phối hợp cùng người dân địa phương kịp thời cứu sống một người bị lật thuyền khi đi đánh cá. Điểm đáng chú ý là trong quá trình tìm kiếm, các lực lượng đã linh hoạt sử dụng máy bay không người lái để hỗ trợ công tác cứu hộ, thể hiện sự chủ động, sáng tạo trong ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Xem thêm