Thứ Bảy, 17/01/2026 02:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Điểm tin nối bật trên các báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -  Thủ tướng: Giữ vững an ninh quốc gia trong bất kỳ tình huống nào; Việt Nam sắp nhận được hơn 8 triệu liều vaccine COVID-19; Công nhân ở "tâm dịch" Covid-19 Cẩm Giàng có xét nghiệm âm tính được về quê ăn Tết; Hà Nội sẵn sàng cho tình huống học sinh không thể trở lại trường sau Tết.... Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Thủ tướng: Giữ vững an ninh quốc gia trong bất kỳ tình huống nào

Chiều 7/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát hình sự, Cục An ninh nội địa và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an). Tại các đơn vị, Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ giữ vững an ninh quốc gia trong bất kỳ tình huống nào. Đó là nội dung được đăng tải trên Báo Tiền phong.

Bước vào năm 2021 với nhiều nhiệm vụ quan trọng, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các Hiệp định thương mại tự do có hiệu lực; nhiều thế lực thù  địch, cơ hội chính trị tiếp tục chống phá đất nước, nhất là sử dụng các kệnh mạng xã hội..., nên nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng CAND hết sức nặng nề. Năm nay cũng là năm bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội, Thủ tướng lưu ý sớm phát hiện và loại bỏ các đối tượng cơ hội chính trị cố tìm cách tham gia vào các cơ quan bộ máy của nhà nước; lợi dụng tình hình tôn giáo, dân tộc cố tình đưa ra các tình huống phức tạp gây bất ổn an ninh trật tự. Trong mọi tình huống phải luôn đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, chống diễn biến hòa bình, cách mạng màu.

Thủ tướng yêu cầu tập trung bảo vệ tuyệt đối các an toàn các đối tượng cảnh vệ, các sự kiện quan trọng này. Xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đối tượng cảnh vệ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống./.

Việt Nam sắp nhận được hơn 8 triệu liều vaccine COVID-19

Nội dung trên được đề cập trên Báo Lao động, theo bài báo, Việt Nam là một trong 190 quốc gia tham gia vào cơ chế COVAX và là một trong các quốc gia được nằm trong danh sách các quốc gia được tài trợ vaccine giai đoạn đầu tiên.

Theo thông báo của COVAX, Việt Nam sẽ được nhận vaccine COVID-19 giai đoạn đầu tiên này với số lượng dự kiến hơn 8 triệu liều trong quý 1 và  qúy 2 năm 2021. Các nhóm đối tượng ưu tiên là: Cán bộ, nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch, tiếp đến là đến nhóm dễ bị tổn thương như người cao tuổi có bệnh nền nhằm bảo vệ các nhóm đối tượng này.

Tổ chức Y tế thế giới cũng khuyến cáo, song song với việc chuẩn bị sẵn sàng cho triển khai tiêm vaccine COVID-19, các quốc gia cần tiếp tục giữ vững và đẩy mạnh các biện pháp y tế cộng đồng phòng chống dịch và nâng cao ý thức phòng bệnh của người dân như khuyến cáo 5K của Bộ Y tế nhằm đảm bảo khống chế dịch thành công./.

Công nhân ở "tâm dịch" Covid-19 Cẩm Giàng có xét nghiệm âm tính được về quê ăn Tết

Báo Người Lao động thông tin, những công nhân tỉnh ngoài đang làm việc tại huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được cấp giấy chứng nhận để trở về quê ăn Tết.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương vừa ban hành Kế hoạch xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng để kịp thời phát hiện trường hợp mắc Covid-19, triển khai các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết việc lấy mẫu được tiến hành trong 4 ngày, từ 6 đến 9-2, trung bình mỗi ngày lấy 12.000 mẫu. Thời gian trả kết quả hoàn thành trước ngày 11-2 (tức 30 Tết). Dự kiến, sẽ có 43.000 công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) được lấy mẫu xét nghiệm./.

Hà Nội sẵn sàng cho tình huống học sinh không thể trở lại trường sau Tết

Chuẩn bị cho những diễn biến mới của dịch COVID-19, ngành Giáo dục Hà Nội sẵn sàng kịch bản đối phó với tình huống học sinh không thể trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết. Thông tin đăng tải trên báo điện tử VTCnews

Theo thông tin, Hà Nội hiện có 25.568 cán bộ, giáo viên và học sinh thuộc diện F1, F2, F3 và 1 học sinh thuộc diện F0 của trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. Trường này cũng là cơ sở giáo dục duy nhất được sử dụng làm nơi cách ly tập trung tại chỗ cho 126 cán bộ, giáo viên và học sinh.

Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng Phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết ngành giáo dục Thủ đô đã chuẩn bị kịch bản sẵn sàng cho những diễn biến của dịch COVID-19, kể cả tình huống không thể cho học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 16/2./.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm