Chủ Nhật, 04/01/2026 01:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

(ANTV) - Mưa lũ gây thiệt hại tại các tỉnh miền Trung; Học sinh thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa tạm dừng đến trường; Bạc Liêu tạm giữ đối tượng tấn công cán bộ công an; Tuyên phạt Đường “Nhuệ” 1 năm tù giam; Thừa Thiên – Huế: Khởi tố 3 đối tượng lừa đảo;... là những tin an ninh trật tự nổi bật diễn ra trong 24 giờ qua.

Mưa lũ gây thiệt hại tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn những ngày qua đã gây thiệt hại ở nhiều nơi của các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên khiến ít nhất 8 người chết, mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, khiến giao thông bị chia cắt.

Tại các tỉnh ven biển, mưa lũ và triều cường đã làm hư hỏng nhiều công trình kè ven biển.

Tính đến thời điểm này, nhiều tuyến giao thông lên vùng cao, biên giới vẫn bị tắc nghẽn cục bộ. Thậm chí, tại Quảng Nam, nhiều tuyến đường bị đứt gãy, chia cắt, cô lập ở các xã vùng biên, giáp với tỉnh Sê Kông của Lào.

Học sinh thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa tạm dừng đến trường

Phòng Giáo dục và đào tạo Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính đến nay trên địa bàn đã có 3 giáo viên và 34 học sinh mắc COVID-19, gần 2.500 học sinh và hơn 300 giáo viên thuộc dạng tiếp xúc gần F1.

Để giảm thiểu nguy cơ lây lan, từ ngày 15/10, hơn 15.000 học sinh các cấp của thị xã Bỉm Sơn đã tạm dừng đến trường. Hiện việc học online, học trực tuyến vẫn chưa thể tiến hành.

Bạc Liêu: tạm giữ đối tượng tấn công cán bộ công an

Nằm trong diện phải đi cách li tập trung để đảm bảo qui định phòng chóng dịch covid 19, nhưng khi lực lượng chức năng vận động Hoàng Văn Thừa đi cách ly, Thừa đã ngoan cố chống đối, dùng lời lẽ xúc phạm lực lượng chức năng.

Sau đó Thừa bất ngờ dùng dao đâm bị thương hai cán bộ công an. Đối tượng ngay sau đó đã bị Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu tạm giữ về hành vi “Chống người thi hành công vụ.

Tuyên phạt Đường “Nhuệ” 1 năm tù giam

Tòa án nhân dân Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình hôm qua đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Xuân Đường, tức Đường “Nhuệ”, trú tại Thành phố Thái Bình và Bùi Mạnh Tiến, con nuôi Nguyễn Xuân Đường về tội “Xâm phạm chỗ ở của công dân”. Theo kết luận điều tra, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm vay của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường 1,7 tỷ đồng.

Sau khi nghe tin vợ chồng ông Lẫm rời khỏi địa phương, Đường giao Bùi Mạnh Tiến là con nuôi của mình xâm nhập, chiếm giữ trái phép Công ty Lâm Quyết của vợ chồng ông Lẫm từ ngày 3/10 đến 19/10/2017.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường, Bùi Mạnh Tiến mỗi bị cáo 1 năm tù giam.

Tổng hợp hình phạt trước đó bị tuyên, Nguyễn Xuân Đường phải chấp hành tổng mức án là 7 năm tù giam, Bùi Mạnh Tiến phải chấp hành là 4 năm tù giam.

Thừa Thiên – Huế: Khởi tố 3 đối tượng lừa đảo

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đến Công ty cổ phần tập đoàn Khải Tín để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 3 đối tượng bị bắt tạm giam gồm Tống Phước Hoàng Hưng, Phan Minh Thi, và Nguyễn Hà Tấn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng này đã cấu kết, thành lập nhiều công ty thành viên nhằm mục đích thực hiện các dự án bất động sản và môi giới bất động sản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu xác định, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm tổ chức, cá nhân với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Tin mới nhất

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Pháp luật 03/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.

"Dân là gốc", Đảng vì dân phục vụ

"Dân là gốc", Đảng vì dân phục vụ

Chính trị 03/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đang đến gần, công tác xây dựng các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng cũng bước vào giai đoạn hoàn thiện trước khi trình Đại hội. Một trong những nội dung rất quan trọng được khẳng định trong Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đó chính là tiếp tục nhấn mạnh tư tưởng chiến lược "Dân là gốc", "Đảng vì dân phục vụ" – đó không chỉ là sự kế thừa truyền thống, là giá trị nền tảng thể hiện bản lĩnh, uy tín và sức mạnh lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới

 Lực lượng Công an nhân dân khẳng định vai trò “3 tiên phong”, “3 gương mẫu”

Lực lượng Công an nhân dân khẳng định vai trò “3 tiên phong”, “3 gương mẫu”

Chính trị 03/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của đất nước".

Hiệu quả mô hình tổ chức mới ở Công an tỉnh Lâm Đồng

Hiệu quả mô hình tổ chức mới ở Công an tỉnh Lâm Đồng

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Sau khi sáp nhập từ 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông, tỉnh Lâm Đồng mới là địa phương có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, đặt ra cho toàn lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung và Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh nói nhiều khó khăn, thách thức.

Những mái nhà mới được bàn giao đúng dịp năm mới

Những mái nhà mới được bàn giao đúng dịp năm mới

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều ký ức khó quên của thiên tai, mưa lũ và sạt lở đất. Ở không ít nơi, những cơn mưa kéo dài đã cuốn đi tài sản, nhà cửa, thậm chí là cả kế sinh nhai của người dân. Giữa bộn bề mất mát ấy, điều bà con mong mỏi nhất không chỉ là sự hỗ trợ trước mắt, mà là một mái nhà an toàn để có thể yên tâm bắt đầu lại cuộc sống, nhất là khi Tết cổ truyền đang đến gần. Thấu hiểu những nỗi lo đó, Chiến dịch Quang Trung đã được triển khai với tinh thần thần tốc, quyết liệt và đầy trách nhiệm.

Động lực phát triển thương mại điện tử

Động lực phát triển thương mại điện tử

Kinh tế 03/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 được xem là năm bản lề của thương mại điện tử Việt Nam. Sau một giai đoạn phát triển nóng, bộc lộ nhiều bất cập về hàng giả, trốn thuế, quảng cáo sai sự thật, hàng loạt chính sách pháp luật mới chính thức có hiệu lực trong năm nay sẽ mở ra kỳ vọng về một thị trường minh bạch hơn, bền vững hơn.

Hiệu quả Camera AI giám sát giao thông

Hiệu quả Camera AI giám sát giao thông

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Được triển khai từ giữa tháng 12 năm 2025, 1.837 camera các loại, kết nối trực tiếp với 188 hộp điều khiển đèn tín hiệu giao thông ứng dụng công nghệ AI đã được lắp đặt trên toàn địa bàn TP Hà Nội.

Xem thêm