Thứ Bảy, 06/12/2025 09:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Điểm tin tức an ninh trật tự nóng 24 giờ qua

(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý; Đà Nẵng: Xét xử 19 đối tượng giết người; Đồng Nai: Bắt 5 đối tượng mang theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn; Tây Ninh: Triệt xóa nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật diễn ra trong 24 giờ qua.

Điện Biên: Bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý

Đang trên đường vận chuyển ma túy từ Lai Châu  tới Điện Biên tiêu thụ, đối tượng Sùng A Khai, trú huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã bị lực lượng Bộ đội biên phòng bắt quả tang. Tang vật thu giữ là 1 bánh heroin, 2kg thuốc phiện.

Đà Nẵng: Xét xử 19 đối tượng giết người

Tụ tập, phóng xe máy trên đường gây sự, dùng hung khí gây thương tích nguy hiểm cho người khác, 19 thanh thiếu niên tuổi từ 16 đến 21 cùng trú TP Đà Nẵng vừa bị Toà án nhân dân TP Đà Nẵng đưa ra xét xử cùng về tội “Giết người”.

Đầu năm 2021, nhóm này đã cùng nhau đã thực hiện 03 vụ án giết người trên địa bàn TP Đà Nẵng. Gây thương tích từ 12 đến 46% cho 4 nạn nhân.

Do thực hiện hành vi nguy hiểm, xâm phạm đến vùng trọng yếu trên cơ thể bị hại nên các bị cáo bị truy tố về tội “Giết người”. TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt 19 bị cáo mức án từ 2 năm đến 13 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Đồng Nai: Bắt 5 đối tượng mang theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn

5 đối tượng đi trên 3 xe mô tô, mang theo nhiều hung khí có biểu hiện bất thường, khi thấy lực lượng công an thì quay xe bỏ trốn, nhóm đối tượng này đã bị tổ công tác 161 Công an tỉnh Đồng Nai đang tuần tra kiểm soát truy đuổi, bắt giữ.

Nhóm này khai nhận, khi đang ngồi chơi tại một tiệm Internét thì được đối tượng tên Nhóc (chưa rõ lai lịch) nhờ đi giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, khi đang mang hung khi đến điểm hẹn để chuẩn bị đánh nhau thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Tây Ninh: Triệt xóa nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản

9 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản đã bị công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ.

Chiều 28/10, nhóm này mang theo nhiều hung khí đến một số quán cà phê đập phá làm hư hỏng tài sản, buộc chủ quán phải nộp tiền bảo kê 500.000 đồng/ngày.

Từ tháng 9/2022 đến nay, nhóm này đã thu tiền bảo kê tại các quán cà phê với số tiền trên 10 triệu đồng. Hiện cơ quan công an đã lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tin mới nhất

Bắt giữ ổ nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia người nước ngoài

Bắt giữ ổ nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia người nước ngoài

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Thực hiện cao điểm phối hợp phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm đánh bạc trên không gian mạng giữa Việt Nam - Trung Quốc năm 2025, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ Công an và công an các địa phương có liên quan xác minh, bắt giữ, xử lý nhóm đối tượng người Trung Quốc có hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản qua mạng viễn thông, internet theo đề nghị của Bộ Công an Trung Quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với Nga

Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với Nga

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Trong một thông tin đưa ra mới đây, Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Alparslan Bayraktar cho biết, nước này đã đồng ý gia hạn hợp đồng nhập khẩu khí đốt tự nhiên với Nga thêm một năm, đồng thời tìm hiểu các khoản đầu tư năng lượng tiềm năng với Mỹ.

EU thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính

EU thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) hôm 4/12 đã thông qua gói biện pháp quy mô lớn nhằm xóa bỏ các rào cản trên thị trường tài chính. Đây là nội dung trọng tâm của Chiến lược Liên minh Tiết kiệm và Đầu tư, được EC xác định là ưu tiên cấp thiết đối với tăng trưởng kinh tế và củng cố năng lực cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU).

Nhiều trường đại học bỏ tổ hợp xét tuyển truyền thống

Nhiều trường đại học bỏ tổ hợp xét tuyển truyền thống

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Từ năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước điều chỉnh phương thức tuyển sinh theo hướng bỏ một số tổ hợp truyền thống như C00, A00, A01. Việc các trường điều chỉnh tổ hợp tuyển sinh khi chỉ còn khoảng 7 tháng nữa kỳ tốt nghiệp THPT 2026 – 2027 chính thức diễn ra khiến nhiều học sinh vừa phải nhanh chóng điều chỉnh định hướng vào đại học vừa phải tăng tốc ôn tập.

Nga và Ấn Độ nhấn mạnh quan hệ hợp tác ổn định trong biến động

Nga và Ấn Độ nhấn mạnh quan hệ hợp tác ổn định trong biến động

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã tới Ấn Độ, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 2 ngày, nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và thương mại, trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc. Chuyến thăm này đánh dấu lần thứ 10 ông Putin tới thăm Ấn Độ trên cương vị Tổng thống Nga và chuyến thăm đầu tiên, kể từ khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine.

Đội tuần tra Sinjil: Biểu tượng của sự kiên cường

Đội tuần tra Sinjil: Biểu tượng của sự kiên cường

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông vẫn chưa hạ nhiệt, bạo lực từ các nhóm người định cư Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng đang gia tăng mạnh. Không được bảo vệ và thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công, nhiều cộng đồng người Palestine đã phải tự tổ chức những đội tuần tra để bảo vệ làng mạc của mình.

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại lớn

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại lớn

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Mưa lớn tiếp tục gây lũ trên các sông ở Lâm Đồng, Khánh Hòa và Quảng Ngãi. Trong đó lũ trên sông Cam Ly, tỉnh Lâm Đồng đã vượt lũ lịch sử năm 2019 là 0,11m; trên sông Lũy, tỉnh Lâm Đồng ở mức trên báo động 3.

Công an thành phố Đà Nẵng xây dựng hình mẫu “Chiến sĩ Công an số"

Công an thành phố Đà Nẵng xây dựng hình mẫu “Chiến sĩ Công an số"

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 5/12, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, tiến độ và kết quả thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lực lượng Công an thành phố năm 2025, được triển khai theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến toàn bộ Công an phường, xã, đồn.

Xem thêm