Thứ Sáu, 16/01/2026 14:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

(ANTV) - Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội dừng phân vùng và kiểm soát giấy đi đường; Dịch diễn biến phức tạp, Hà Nam họp khẩn trong đêm; Ninh Bình: Thu giữ 1000 que test nhanh Covid - 19 không rõ nguồn gốc; Hà Giang: Triệt phá đường dây triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn; Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen cho lãi nặng, cưỡng đoạt tài sản... Là nhưng tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội dừng phân vùng và kiểm soát giấy đi đường

Từ 6h ngày hôm nay 21/9, Hà Nội sẽ không áp dụng phân vùng và kiểm soát giấy đi đường; không phát sinh thêm thủ tục hành chính. Tiếp tục duy trì việc phong tỏa hẹp, quản lý chặt tại các điểm phong tỏa trên địa bàn thành phố. Thành phố sẽ tiếp tục duy trì hoạt động các chốt tại các cửa ngõ ra/vào thành phố và các chốt tại các quận, huyện, thị xã giáp ranh các tỉnh lân cận.

Trong sáng nay, ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng sau 4 đợt giãn cách, trên các tuyến phố, phương tiện giao thông đông đúc hơn song việc di chuyển giữa các quận nội đô vẫn khá dễ dàng.

Dịch diễn biến phức tạp, Hà Nam họp khẩn trong đêm

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn khi lại xuất hiện các ca dương tính mới, 0h ngày 21/9, tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu ngành Y tế chủ động chuẩn bị đầy đủ vật tư, sinh phẩm, thuốc men, thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch; tích cực liên hệ ngành Y tế các tỉnh lân cận, đề nghị hỗ trợ nhân lực y tế để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân thành phố Phủ Lý; yêu cầu thành phố Phủ Lý tổ chức phong tỏa các điểm, khu vực dân cư phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Ninh Bình: Thu giữ 1000 que test nhanh Covid - 19 không rõ nguồn gốc

Phát hiện xe ô tô đang đỗ trên vỉa hè có biểu hiện nghi vấn, Đội Cảnh sát điều tra về kinh tế - ma tuý, Công an thành phố Tam Điệp tỉnh Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra. Trên xe có chở 200 hộp đựng que test nhanh Covid-19 (tổng số 1000 que test do nước ngoài sản xuất).

Tại thời điểm kiểm tra lái xe Đinh Ngọc Dũng, trú tại thành phố Hà Nội không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Công an thành phố Tam Điệp đã tạm giữ số hàng hóa trên để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hà Giang: Triệt phá đường dây  triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn 

Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh Hà Giang vừa bị triệt phá. 14 đối tượng bị bắt giữ, thu giữ 4 xe ô tô các loại, 24 điện thoại di động, 03 USB lưu trữ dữ liệu giao dịch của các tài khoản cá độ bóng đá.

Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định lượng tiền các đối tượng giao dịch từ 1.7.2021 đến nay ước tính khoảng trên 200 tỷ đồng.

Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen cho lãi nặng, cưỡng đoạt tài sản 

Một ổ nhóm "tín dụng đen" chuyên cho vay lãi nặng vừa bị Công an huyện Gia Lâm phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội triệt phá. Các đối tượng đã quy tụ các đối tượng tiền án, tiền sự trong địa bàn cũng như tỉnh ngoài.

Cho người dân vay với lãi xuất từ 5000 - 10.000/1 triệu/1 ngày, tức là lãi xuất từ 180% trở lên trong 1 năm. Bọn chúng sẵn sàng xiết nợ bằng cách đe dọa, khủng bố tinh thần hoặc dùng chất bẩn ném vào nhà các nạn nhân nếu chậm trả nợ.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm