Thứ Bảy, 15/06/2024 11:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Điểm tin tức nổi bật đăng tải trên các báo ngày 15/12

(ANTV) - Việt Nam - Australia tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm; Vì sao tội phạm ngang nhiên dùng số nhà mạng trong nước để lừa đảo?; Vắc xin COVID-19 mua bằng ngân sách phải kê khai, công bố giá để 'bảo vệ ngành y'; Doanh nghiệp hồi phục - Động lực của kinh tế 2023;...

Việt Nam - Australia tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Australia trong thời gian qua ngày càng hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực an ninh, phòng, chống tội phạm tại buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski.

Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Australia đang chuẩn bị tổ chức Đối thoại An ninh lần thứ ba dự kiến vào Quý I/2023 tại Australia. Để thúc đẩy hợp tác thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị hai bên tiếp tục triển khai thực hiện tốt các thỏa thuận đã thống nhất, tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc xử lý các vấn đề khu vực và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương.

Tiếp tục duy trì, triển khai hoạt động trao đổi đoàn các cấp; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác, thông tin nghiệp vụ, phối hợp điều tra trên các lĩnh vực phòng, chống tội phạm đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao, thu thập chứng cứ tội phạm mạng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm tài chính, ngân hàng, rửa tiền...

Vì sao tội phạm ngang nhiên dùng số nhà mạng trong nước để lừa đảo?

Thời gian gần đây, tội phạm lừa đảo qua điện thoại không chỉ dùng số điện thoại mã vùng nước ngoài mà sử dụng cả số các nhà mạng trong nước để mạo danh nhân viên điện lực, lừa tiền của những người nhẹ dạ cả tin. Báo Lao động số ra ngày 15/12 đăng tải bài viết bài phân tích Vì sao tội phạm ngang nhiên dùng số nhà mạng trong nước để lừa đảo?

Khi nhận được các cuộc gọi giả mạo này, các chuyên gia khuyến cáo người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ nhà ở… cho bất kỳ đối tượng nào khi chưa rõ nhân thân và lai lịch của người đó, đặc biệt không nghe lời của các đối tượng chuyển tiền vào các tài khoản được chỉ định.

Bộ Công an cũng đưa ra khuyến cáo, tuyệt đối không cung cấp số tài khoản ngân hàng, mã OTP trên điện thoại cá nhân... cho bất kỳ ai không quen biết hoặc khi chưa biết rõ nhân thân, lai lịch; người dân thường xuyên thay đổi mật khẩu hoặc tăng tính năng bảo mật quyền riêng tư trên các tài khoản mạng xã hội; không chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân trên các trang mạng xã hội.

Vắc xin COVID-19 mua bằng ngân sách phải kê khai, công bố giá để 'bảo vệ ngành y'

Báo tuổi trẻ online đăng tải bài viết phản ánh ý kiến cần quay trở lại áp dụng biện pháp như bình thường, tức là vắc xin COVID-19 mua bằng ngân sách phải "kê khai và công bố giá" và "đây cũng là để bảo vệ ngành y".

Ngày 14-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến với báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện quy định tại nghị quyết số 30 kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV về các chính sách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tại tờ trình, Chính phủ đề nghị chuyển tiếp thực hiện bốn chính sách để bảo đảm quyền, lợi ích của người dân. Trong đó đề nghị tiếp tục miễn thực hiện kê khai, công bố giá đối với vắc xin mua bằng nguồn ngân sách nhà nước, quỹ vắc xin phòng COVID-19 để tiêm miễn phí cho nhân dân cho đến khi công bố hết dịch.

Nhiều ý kiến trong thường trực ủy ban cho rằng việc cho phép miễn kê khai giá vắc xin được thực hiện trong bối cảnh khan hiếm vắc xin, ít nhà sản xuất.

Do đó đề nghị Chính phủ đánh giá lại sự cần thiết của chính sách này trong bối cảnh mới khi đã có nhiều nơi sản xuất vắc xin hơn và tỉ lệ tiêm chủng của nước ta đang đạt mức cao.

Tin mới nhất

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Liên quan việc Công an thành phố Phú Quốc bắt giam Lê Minh Điệp - Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ và hai đồng phạm về hành vi phân lô, bán nền, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, lãnh đạo UBND thành phố Phú Quốc khuyến cáo tổ chức, cá nhân khi mua đất đai ở Phú Quốc cần cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc đất, có giấy tờ hợp pháp.

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Vào chiều ngày 12/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Tổ tuần tra Cảnh sát giao thông thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu - Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời hỗ trợ đưa 1 người gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu an toàn.

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong cơn mưa lớn xảy ra trên diện rộng, một số quận như quận 1, quận 4, quận 5, quận 10 (TP Hồ Chí Minh) xuất hiện mưa đá. Một số tuyến đường bị ngập nước, cây xanh ngã đổ, gẫy nhánh. CSGT đã đội mưa điều tiết giao thông và xử lý các sự cố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Luật Căn cước chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây. Một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Căn cước là quy định cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định quốc tịch. Thông tin trên báo CAND online.

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THTP 2024 không còn xa nữa, trong khi các cấp học đã chính thức được nghỉ hè thì với học sinh khối 12 vẫn đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi trước mắt. Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi chính thức diễn ra. Những học sinh lớp 12 vẫn đang chăm chỉ học tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Các trường THPT cũng đang đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng ôn tập, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi sắp tới.

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Thế giới 15/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 phát biểu tại hội nghị Bộ Ngoại giao Nga rằng nước Nga sẵn sàng khởi động hòa đàm với Ukraine vào bất cứ lúc nào nhưng phải đáp ứng một điều kiện, đó là Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi những vùng mà Nga mới sáp nhập, đồng thời phải chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO.

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Xem thêm