Thứ Hai, 12/01/2026 12:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Điểm tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Việt Nam đàm phán mua 30 triệu liều vaccine COVID-19 từ Anh; Bộ Y tế đề xuất dừng chuyến bay từ quốc gia có biến thể nCoV; Gia tăng nguy cơ tấn công lừa đảo trực tuyến trong năm 2021; Thị Trường bất động sản: Tín hiệu khởi sắc... Là các thông tin nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Việt Nam đàm phán mua 30 triệu liều vaccine COVID-19 từ Anh

Là thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay. Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, Việt Nam đang đồng thời đàm phán với 4 nước Anh, Mỹ, Nga và Trung Quốc để mua vaccine. Với Anh, Việt Nam đàm phán mua vaccine AstraZeneca. Ông cho biết Việt Nam đang có kết quả gần nhất với công ty của Anh để mua vaccine AstraZeneca.

Việt Nam đã ký với đơn vị cung cấp vaccine phía Anh đảm bảo vaccine cho 15 triệu dân, nghĩa là khoảng 30 triệu liều. Theo lộ trình quý I đến quý IV đều có vaccine.

Bộ Y tế đề xuất dừng chuyến bay từ quốc gia có biến thể nCoV

Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress. Tờ trình do Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long ký ngày 3/1, gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nêu đề xuất trên. Bộ Y tế nêu lý do, tại Việt Nam, kết quả xét nghiệm 6 ca nhiễm Covid-19 trên chuyến bay từ Anh về sân bay Cần Thơ ngày 22/12 đã phát hiện "bệnh nhân 1.435" mang biến thể của nCoV chủng mới.

Hơn nữa, thời gian gần đây dịch Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp. Ngày 18/12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo ghi nhận biến thể mới của nCov tại Anh, có khả năng lây lan nhanh hơn so với chủng virus trước đây.

Gia tăng nguy cơ tấn công lừa đảo trực tuyến trong năm 2021

Nội dung bài viết đề cập đến việc Bước sang năm 2021, những cuộc tấn công này tiếp tục được khai thác triệt để hơn. Trong đó, doanh nghiệp có chuỗi cung ứng càng lớn hoặc phức tạp, nguy cơ bị tấn công càng cao. Bên cạnh đó, tấn công lừa đảo trực tuyến vẫn diễn biến phức tạp, gia tăng cả số lượng và phương thức. Với diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19, các chuyên gia dự đoán, năm 2021 các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến vẫn rất phức tạp, gia tăng về số lượng và phương thức.

Các chuyên gia về an ninh mạng cho rằng  mất an toàn thông tin có thể xảy ra với bất kỳ ngành và lĩnh vực nào. Nhưng hiện nay kẻ xấu thường tập trung vào các lĩnh vực tài chính, ngân hàng với mục đích tấn công để trục lợi, bên cạnh đó còn tấn công vào các đơn vị cơ quan đầu não với mục đích đánh cắp thông tin bảo mật quan trọng. Nhóm ngành có nguy cơ nhất hiện nay ở Việt Nam vẫn là tài chính, ngân hàng, ví dụ như các dịch vụ ví điện tử.

Nhóm nguy cơ thứ hai là các công ty cung cấp dịch vụ trên nền tảng Internet cho khách hàng, ví dụ như các sản phẩm CRM, logistics. Nhóm tiếp theo là cơ quan quản lý nhà nước. Và nhóm ngành thương mại điện tử cũng có nguy cơ mất an toàn thông tin rất cao.

Thị Trường bất động sản: Tín hiệu khởi sắc

Theo báo Kinh tế & Đô thị, dù xảy ra nhiều biến cố về dịch bệnh trong năm 2020 nhưng thị trường bất động sản (BĐS) vẫn ghi nhận có sự phục hồi vào giai đoạn cuối năm. Một số phân khúc gia tăng về giá bán sản phẩm, đặc biệt là đất nền nhưng nhìn chung, không xuất hiện các biểu hiện cực đoan như "bong bóng". Những tín hiệu gần đây hứa hẹn sẽ mang đến nhiều khởi sắc cho thị trường trong thời gian tới.

Các chuyên gia đều chung nhận định, năm 2021, thị trường sẽ tiếp đà hồi phục, tăng giá nhưng vẫn thiếu hụt nguồn cung sản phẩm bình dân (có giá bán dưới 25 triệu đồng/m2). Trong khoảng 5 - 10 năm tới, nhu cầu về nhà ở tăng cao ở tất cả phân khúc từ nhà ở xã hội, nhà ở bình dân cho đến sản phẩm trung – cao cấp. Nhưng hiện nay, giá nhà vẫn đang có dấu hiệu tiếp tục tăng do thiếu nguồn cung. Nhiều dự án chậm triển khai do vướng mắc về pháp lý, vốn. Bên cạnh đó, việc áp dụng những quy chuẩn, tiêu chuẩn mới trong xây dựng làm phát sinh giá thành dẫn đến việc chủ đầu tư nâng giá bán để cân đối chi phí, đảm bảo lợi nhuận./.

Tin mới nhất

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.

Xem thêm