Đại hội lần thứ XIV của Đảng: Vượt qua thách thức, tạo đà đi tới tương lai
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Trước vụ Công an TP.Hà Nội triệt phá đường dây vận chuyển trái phép gần 30.000 tỉ đồng qua biên giới, tỉnh Quảng Ninh cũng từng bóc gỡ đường dây tội phạm hoạt động dưới hình thức này. Chuyên gia tội phạm học đã chỉ ra bản chất việc vận chuyển tiền vừa siêu lợi. Ghi nhận của báo Lao động
Vận chuyển tiền trái phép qua biên giới: “Dịch vụ ngầm” siêu lợi nhuận
Theo ghi nhận, cuối năm 2017, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cũng phát hiện, triệt phá nhóm đối tượng thông qua các ngân hàng trong nước, lập các hồ sơ thương mại giả để hợp thức hóa hành vi vận chuyển trái phép tiền tệ ra nước ngoài với số tiến lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Cốt lõi của thủ đoạn chuyển tiền ra nước ngoài trái phép là giả mạo việc thanh toán giao dịch hàng hoá, dịch vụ trong thương mại quốc tế. Nghĩa là người phạm tội biến hoạt động chuyển tiền được diễn ra hợp pháp, thông qua nghiệp vụ thanh toán quốc tế của ngành ngân hàng.
Theo hồ sơ trong thời gian từ năm 2010 đến năm 2015, đối tượng Nghiêm Tiến Khôi đã làm giả 177 bộ hồ sơ bán cho khách hàng sử dụng chuyển tiền trái phép ra nước ngoài, hưởng lợi bất chính hơn 7,3 tỉ đồng và cùng đồng bọn tham gia vận chuyển tiền trái phép ra nước ngoài hơn 6.300 tỉ đồng; Lê Tiến Thành từ năm 2015 đến năm 2016, đã làm giả 7 con dấu và 32 bộ hồ sơ giả để bán cho các đối tượng trong đường dây, thu lợi hơn 4,2 tỉ đồng, đồng thời tham gia vận chuyển tiền trái phép ra nước ngoài gần 4.100 tỉ đồng;
COVID-19 là "phép mầu " cho chuyyển đổi số
Dịch COVID-19 xảy ra khiến cả thế giới chao đảo, thiệt hại nặng nền về kinh tế. Tuy nhiên, bên cạnh những tác động xấu, ở một khía cạnh tích cực hơn, COVID-19 đã trở thành một chất xúc tác mới, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, mở ra một kỷ nguyên mới cho nền kinh tế kỹ thuật số. Ghi nhận của báo CAND.
Theo thông tin, tại VN, COVID-19 tạo một cú huých cho nền kinh tế số còn lớn hơn với làn sóng chuyển dịch số đồng loạt, từ các cơ quan nhà nước tới các doanh nghiệp, người dân, kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của các giải pháp chuyển dịch số. Đây là nhận định của các chuyên gia tại buổi Talk “Giải mã điều kỳ lạ của nền kinh tế số năm 2020 và dự báo xu hướng 2021” vào chiều hôm qua.
Theo đánh giá của Hiệp hội Ngân hàng VN, COVID-19 đã thúc đẩy nhận thực chuyển đổi số của ngành này nhanh hơn từ 3-5 năm, tạo bước nhảy vọt cho thanh toán số. Hay như ViettinBank, trong năm 2020 tốc độ tăng trưởng khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng tăng 50% với hơn 12,5 triệu giao dịch – đây là con số khổng lổ. Công nghệ số còn giúp giảm thiểu rủi ro khi giao dịch.
Thực hiện Nghị định về chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác: 34,3 triệu lượt cuộc gọi giả mạo đã bị ngăn chặn
Nghị định 91/2020/NĐ-CP của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử, cuộc gọi rác chính thức có hiệu lực từ 1.10.2020. Đến nay, theo thống kê mới nhất của Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, trong thời gian qua đã có hàng triệu cuộc gọi giả mạo, hàng chục nghìn thuê bao bị xử lý vì phát tán cuộc gọi rác. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động.
Theo ghi nhận của báo Lao động, thời gian qua, dù đã giảm nhưng theo phản ánh chung của người sử dụng điện thoại di động, tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác vẫn diễn ra phổ biến. Càng về cuối năm, tình trạng cuộc gọi rác hoành hành đang quay trở lại. Vẫn là các dịch vụ rao bán, cho thuê nhà đất, căn hộ nghỉ dưỡng; dịch vụ bảo hiểm nhân thọ; uất nghỉ dưỡng; suất học tiếng Anh... liên tục gọi đến người dùng di động.
Theo số liệu của Cục Viễn thông, đối với các cuộc gọi giả mạo, lừa đảo, trong tháng 11.2020, các nhà mạng trong nước đã ngăn chặn thành công tổng cộng 3,7 triệu lượt cuộc gọi. Trong đó, Viettel chặn hơn 2,6 triệu cuộc gọi giả mạo, hơn 1 triệu cuộc gọi giả mạo còn lại được chia đều cho MobiFone và VNPT.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.