Thứ Hai, 05/01/2026 08:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Điểm tin tức nổi bật trong 24 giờ qua

(ANTV) - Sáng 19/9: Hơn 448.000 ca Covid-19 đã khỏi bệnh; Bình Dương: Phát hiện xe tải chở 6 F0 qua chốt kiểm dịch; Đà Nẵng: Khởi tố nữ giám đốc giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép; Thanh Hóa: Bắt đối tượng cầm đầu ổ nhóm giết người; Bắc Ninh: Bắt giữ 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản;... là những tin tức nổi bật trong 24 giờ qua.

Sáng 19/9: Hơn 448.000 ca Covid-19 đã khỏi bệnh

Thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19. Đến nay Việt Nam đã điều trị khỏi hơn 448.000 ca COVID-19 trên tổng số 677.023 ca mắc. Tổng số liều vaccine COVID-19 đã được tiêm là hơn 33,5 triệu liều.

Tại Hà Nội sáng 19/9 tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, gồm 1 người quận Long Biên và 1 ca ở quận Hoàng Mai, đều đã cách ly.

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản về việc áp dụng thẻ xanh COVID trong đó đề xuất cấp thẻ xanh COVID đối với người tiêm ít nhất 1 mũi vaccine (đối với loại tiêm 2 mũi, ít nhất hai tuần sau tiêm) và người có xác nhận mắc COVID-19 đã hoàn thành cách ly.

Bình Dương: Phát hiện xe tải chở 6 F0 qua chốt kiểm dịch

Tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh giao lộ Quốc lộ 1 – Lê Trọng Tấn, phường An Bình, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Tổ công tác thuộc Đội CSGT Bình Triệu, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra xe tải có mã QR “luồng xanh” phát hiện trong thùng xe tải có 6 người vừa hoàn thành cách ly tập trung.

Trong đó có 2 người đã khỏi bệnh, âm tính với Covid-19, còn 4 người vẫn dương tính nhưng chỉ số CT trên 30 nên được cấp giấy hoàn thành cách ly tập trung, đưa về địa phương tiếp tục cách ly theo quy định.

Đà Nẵng: Khởi tố nữ giám đốc giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Văn Thị Thùy Tiên quê tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc của hai công ty về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” do có liên quan đến đường dây tổ chức cho hơn 300 người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Trước đó, đường dây này đã bị Công an TP Đà Nẵng làm rõ và bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng cầm đầu ổ nhóm giết người

Bịt kín mặt, đeo khẩu trang, mặc áo mưa trùm kín người, điều khiển xe máy không có biển kiểm soát ngang nhiên lao vào nhà chém trọng thương 2 người khác, các đối tượng liên quan đến vụ án xảy ra tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an huyện Nga Sơn bắt tạm giam để điều tra về hành vi giết người.

3 đối tượng gồm Bùi Văn Thảo, Mai Văn Lệnh cùng trú huyện Nga Sơn và Đỗ Xuân Hưởng, trú thành phố Hải Phòng, trong đó, Thảo, là đối tượng cầm đầu.

Mua lại các tài khoản facebook bị hack sau đó sử dụng đăng bài rao bán số lô, số đề, quảng cáo tỷ lệ trúng số chính xác 100%”, 2 anh em ruột là là Nguyễn Đình Cường và Nguyễn Đình Lợi cùng ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã lừa đảo chiếm đoạt 700 triệu của nhiều bị hại tại các tỉnh thành trên cả nước.

Hiện Công an thị xã Từ Sơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với  N2 đối tượng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm