Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:20, Thứ 2, 07/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trong ngày

(ANTV) - "Ưu tiên cao nhất cho công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine"; Nhiều trường chuyển sang học online từ ngày hôm nay 7/3; Cần áp dụng chính sách gì để quản lý giá xăng dầu?; Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng thúc đẩy giải pháp hoà bình cho xung đột tại Ukraine;... là những tin tức nổi bật trong ngày hôm nay (7/3).

"Ưu tiên cao nhất cho công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine"

Tại cuộc họp về vấn đề bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine diễn ra chiều qua, chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư là không được để người dân Việt Nam trong vùng chiến sự bị thiệt mạng, bị thương. Chính vì vậy, công tác bảo hộ công dân cần được đặc biệt quan tâm. Cùng với đó là không được để người dân trong quá trình di tản bị đói, lạnh. Sự đảm bảo an toàn cho người đân là điều quan trọng nhất trong tình hình hiện nay.

Nhiều trường chuyển sang học online từ ngày hôm nay 7/3

Do số lượng F0 tăng nhanh, Thủ đô Hà Nội cùng với nhiều địa phương khác trên cả nước như Bạc Liêu, Đồng Nai đã điều chỉnh lịch học sang học trực tuyến từ ngày 7/3. Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố giao quyền chủ động cho hiệu trưởng các trường trong việc quyết định hình thức dạy học trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp phù hợp và linh hoạt trong điều kiện cụ thể.

Cần áp dụng chính sách gì để quản lý giá xăng dầu?

Giá xăng tăng cao ở mức kỷ lục có thể gây ra những tác động lớn tới ngành vận tải, giá cả hàng hóa tiêu dùng, chi phí sản xuất của doanh nghiệp,... đặc biệt khi những tác động của COVID-19 vẫn còn hiện hữu. Vì vậy, việc điều hành giá xăng dầu cần có giải pháp tổng thể để quản lý và bình ổn giá xăng dầu để từ đó bình ổn được giá cả các mặt hàng thiết yếu, tránh gây ảnh hưởng, tác động lớn đến nền kinh tế cũng như đời sống người dân.

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng thúc đẩy giải pháp hoà bình cho xung đột tại Ukraine

Trong cuộc điện đàm ngày 6/3 với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định Ankara sẵn sàng tạo điều kiện cho một giải pháp hòa bình trong xung đột tại Ukaine hiện nay. Cũng theo tuyên bố, Tổng thống Erdogan khẳng định sẽ tiếp tục các nỗ lực thúc đẩy các cuộc thương lượng toàn diện và đạt kết quả, thông qua đẩy mạnh liên hệ với phía Ukraine và các nước khác.

BT
Thăm dò khán giả