Thứ Tư, 14/01/2026 18:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Điểm tin tức nóng về an ninh trật tự 24 giờ qua

(ANTV) - Bắt đối tượng, thu hơn 20.000 viên ma túy tổng hợp; Bắt 2 nguyên chủ tịch xã khai khống hồ sơ rút tiền Nhà nước;  Khởi tố 2 đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài; Khởi tố băng trộm liên tỉnh; Triệt xóa tụ điểm đánh bạc thu giữ hơn 80 triệu đồng... Là những tin tức nổi bật trong 24h qua.

Lào Cai: Bắt đối tượng, thu hơn 20.000 viên ma túy tổng hợp

3 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển hơn 20.000 viên ma túy tổng hợp vừa bị Công an TP Lào Cai bắt giữ. Trước đó, đối tượng Ly Seo Chú bị bắt quả tang đang vận chuyển trái phép 12.000 viên ma tuý hồng phiến.

Đấu tranh khai thác nhanh, lực lượng chức năng nhanh chóng bắt giữ Vàng Seo Súng và Sùng A Vang, thu giữ thêm 8.400 viên ma tuý hồng phiến, 100 triệu đồng cùng 1 xe máy và một số tài liệu có liên quan.

Nghệ An: Bắt 2 nguyên chủ tịch xã khai khống hồ sơ rút tiền Nhà nước 

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ, 3 đối tượng cùng trú tại xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố. Trong đó Lưu Quang Thượng và Trần Công Oanh nguyên là Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến.

Trong thời gian tại vị, 2 đối tượng đã cho chủ trương để Nguyễn Văn Hồng, nguyên là công chức địa chính xã Nghi Tiến tiến hành lập khống hồ sơ đề nghị hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, mưa lụt để rút của Ngân sách Nhà nước tổng số tiền hơn 805 triệu đồng; trong khi số tiền thực tế chi trả cho các hộ dân theo mức thiệt hại chỉ khoảng 83 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Khởi tố 2 đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”, 2 đối tượng Lê Đình Đức và Đoàn Thanh Bằng vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố. Khoảng tháng 9/2020, 2 đối tượng này đã cấu kết với Lê Viết Tài (trú tỉnh Kon Tum) tổ chức đưa 6 người sang Lào trái phép với mức giá 6 triệu đồng/người.

Lúc này, một người không đi nữa, Bằng tiếp nhận đưa 5 người còn lại đi theo đường tiểu ngạch sang Lào, sau đó liên hệ với một lái xe ôtô chở đến bến xe Attapư (Lào).

Đồng Nai: Khởi tố băng trộm liên tỉnh

Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng Lê Đình Thắng, trú tỉnh Bình Dương, Võ Sỹ Chi Lê, quê tỉnh Hà Tĩnh và Nguyễn Thành Luân, quê tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 3 đối tượng này đã cùng một đối tượng (chưa rõ lai lịch) đến huyện Xuân Lộc đột nhập nhà dân trộm nhiều tài sản trị giá hơn 400 triệu đồng.

Trước đó, nhóm này cũng thực hiện thành công một vụ trộm khác tại địa bàn TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) lấy được số tiền 300 triệu đồng.

Long An: Triệt xóa tụ điểm đánh bạc thu giữ hơn 80 triệu đồng

20 đối tượng đang tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà tại khu đất trống, thuộc ấp Phước Hưng 1, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc vừa bị Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An phối hợp với lực lượng Công an xã bắt quả tang.

Tại hiện trường thu giữ 4 con gà đá, 12 xe máy, 15 điện thoại di động; tạm giữ trong người các đối tượng hơn 85 triệu đồng.  Đối tượng Võ Thành Sáng trú tại địa phương là người đứng ra tổ chức đánh bạc. Hiện Công an huyện đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc./.

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm