Peru: Đánh bom tại hộp đêm khiến hơn 30 người bị thương
(ANTV) - Một vụ nổ xảy ra rạng sáng ngày 7/3 tại một hộp đêm ở thành phố Trujillo, miền bắc Peru, khiến 33 người bị thương, trong đó có 3 trẻ vị thành niên.
(ANTV) - Giảm lệ phí làm căn cước công dân gắn chip đến hết 30/6; Gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2022; TPHCM sẽ cấp 50.000 sổ hồng trong 3 năm tới... là những chính sách sẽ có hiệu lực trong thời gian tới.
Giảm lệ phí làm căn cước công dân gắn chip đến hết 30/6
Ngày 30/6 là hạn cuối cùng giảm lệ phí làm căn cước công dân gắn chíp theo quyết định của Bộ Tài Chính. Theo đó, để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 120, quyết định giảm 50% lệ phí làm căn cước công dân gắn chíp.
Sau ngày này, người dân đi làm căn cước gắn chíp sẽ phải trả theo mức phí được quy định tại Thông tư số 59 của Bộ Tài Chính.
Gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2022
Doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, hộ kinh doanh cá nhân được tiếp tục được lùi thời gian nộp tiền thuê đất đối với 50% số tiền thuê đất phát sinh phải nộp năm 2022. Đây là nội dung nghị định số 34 vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký.
Nghị định này có hiệu lực từ ngày 28/5/2022 đến hết ngày 31/12/2022.
TPHCM sẽ cấp 50.000 sổ hồng trong 3 năm tới
Giám đốc Sở TN&MT TPHCM cho biết, trong vòng 3 năm tới TP sẽ cấp số hồng cho khoảng 50.000 căn hộ còn tồn đọng trong các dự án. Nguyên nhân chậm cấp sổ Hồng là do trước đây có những dự án nhà ở chưa có văn bản thẩm định nhưng vẫn tạo điều kiện cho người dân vào ở nên việc cấp sổ bị vướng đủ thứ.
Trong 2 năm 2022 và 2023 sẽ giải quyết, cấp sổ hồng cho các chung cư nếu đủ điều kiện. Còn lại, nếu vi phạm thì xử lý xong rồi cấp.
(ANTV) - Một vụ nổ xảy ra rạng sáng ngày 7/3 tại một hộp đêm ở thành phố Trujillo, miền bắc Peru, khiến 33 người bị thương, trong đó có 3 trẻ vị thành niên.
(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.
(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra vào chiều ngày 7/3 trên quốc lộ 24, đoạn qua đèo Vi Ô Lắc, khiến 3 người thương vong.
(ANTV) - Niềm tin trước ngày hội lớn; Nhận diện, đấu tranh phản bác thông tin sai trái, xuyên tạc về bầu cử; Chiến sự leo thang tại Trung Đông, doanh nghiệp lữ hành Việt căng mình xoay xở; Áp lực công việc tăng, TP.HCM kiến nghị được tự cân đối biên chế - là những bài viết nổi bật trên báo số ra trong ngày hôm nay.
(ANTV) - Ngày 07/3, Thượng tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội đã tham dự chương trình khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Phước Chỉ, Bến Cầu và Long Thuận, tỉnh Tây Ninh.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, tại Công an tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho “cử tri đặc biệt” - những người bị tạm giữ, tạm giam - đang được triển khai nghiêm túc, đúng quy định pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.
(ANTV) - Ngày 7/3, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Cường, sinh năm 1975, Giám đốc Công ty TNHH Quan Minh, để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.
(ANTV) - Trong động thái nhằm bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia tại Trung Đông, Mỹ vừa phê duyệt gói viện trợ quân sự khẩn cấp cho Israel ngay giữa thời điểm các cuộc không kích trực diện giữa nước này và Iran đang diễn ra dữ dội.
(ANTV) - Petrovietnam được phép xuất nhập khẩu dầu thô, nguyên liệu sản xuất xăng dầu; Tạo chuyển biến thực chất trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; Từ năm 2028, mức sống tối thiểu của người lao động được công bố hằng năm là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.