Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 6, 18/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội chính thức mở lại phố đi bộ

(ANTV) - Siết việc bán thuốc điều trị COVID-19 tràn lan trên mạng; Tính phí trở lại với khách đổi, trả vé tàu hoả; Hà Nội chính thức mở lại phố đi bộ từ hôm nay là thông tin chính sách nổi bật 24h qua. 

 

Siết việc bán thuốc điều trị COVID-19 tràn lan trên mạng

Trước hành vi đầu cơ, găm hàng, rao bán thuốc điều trị COVID-19 tràn lan trên mạng xã hội, Bộ Y tế đã có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục thanh tra, kiểm tra, tăng cường quản lý về thuốc điều trị COVID-19. Bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, tập huấn quy định pháp luật và hướng dẫn về mua, bán, sử dụng thuốc điều trị COVID-19, Sở Y tế các địa phương phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm để kiểm tra chất lượng thuốc. Triệt để ngăn chặn hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong sản xuất kinh doanh thuốc điều trị COVID-19.

Tính phí trở lại với khách đổi, trả vé tàu hoả

Từ nay, khách đổi trả vé tàu sẽ mất phí, thay vì được miễn như giai đoạn 2 năm qua khi có dịch COVID-19. Quy định mới này tạm thời áp dụng tới hết tháng 5/2022. Theo đó, với vé cá nhân, người mua vé có nhu cầu đổi phải thực hiện trước 24 tiếng so với giờ tàu chạy trở lên, lệ phí là 20.000 đồng/vé.  Với vé tập thể, khi trả vé phải thực hiện trước tối thiểu 24 tiếng so với giờ tàu chạy. Lệ phí áp dụng là 20% giá vé với khách trả vé trong thời gian dưới 72 tiếng trước giờ tàu chạy và 10% nếu trả trước từ 72 tiếng trở lên.

Hà Nội chính thức mở cửa lại phố đi bộ từ hôm nay

Bắt đầu từ 19h ngày hôm nay (18/3), Hà Nội sẽ chính thức mở cửa lại phố đi bộ để thúc đẩy và phát triển du lịch. Đối với không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, thời gian hoạt động sẽ từ 19h ngày thứ Sáu đến 24h ngày Chủ nhật hàng tuần. Đối với các không gian đi bộ còn lại, thời gian hoạt động từ 19h đến 24h của 3 ngày cuối tuần. Lực lượng chức năng sẽ kiểm soát người vào, đảm bảo giãn cách hoạt động trên tuyến phố.

BT
Thăm dò khán giả