Thứ Năm, 15/01/2026 11:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị chuyên đề “Bàn giải pháp làm giảm tội phạm trong năm 2021”, Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo công an các địa phương phải có quyết tâm chính trị cao và chỉ đạo quyết liệt thực hiện các giải pháp làm giảm tội phạm, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu công an các đơn vị, địa phương trong công tác này.

Hội nghị chuyên đề bàn giải pháp làm giảm tội phạm trong năm 2021

Bên cạnh đó cần tập trung chỉ đạo các chuyên đề để giải quyết tốt những vấn đề phức tạp, bức xúc nổi lên về tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; trấn áp mạnh tội phạm có tổ chức, nhất là liên quan đến tín dụng đen; quan tâm giải quyết tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng quà học sinh nghèo vượt khó

Ngày 24/4, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã đến thăm, trao học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó và sách cho thư viện trường Trung học cơ sở thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Đồng chí Thứ trưởng trao tặng 30 máy vi tính, 01 máy chiếu cho nhà trường, đồng thời cũng ủng hộ 300 triệu đồng vào quỹ Khuyến học của địa phương, trao học bổng tặng 20 em học sinh vượt khó học giỏi và hơn 1.000 cuốn sách cho thư viện của nhà trường.

Xây dựng công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự

Ngày 23/4, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an TP Hải Phòng và Công an phường Quán Toan - đơn vị được lựa chọn xây dựng trở thành đơn vị Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh việc xây dựng thí điểm phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị phải được thực hiện một cách thận trọng, chặt chẽ để đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi nhân rộng. Yêu cầu các Cục nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp với Công an TP Hải Phòng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Hội nghị giao ban với công an các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ

Chiều 22/4, tại Công an tỉnh Bến Tre, Bộ Công an tổ chức Giao ban với Công an các địa phương khu vực Tây Nam Bộ về công tác quyết toán các dự án hoàn thành và thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.

Nhấn mạnh về công tác đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu công an các đơn vị, địa phương quán triệt nghiêm túc cán bộ chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động xây dựng các phương án đối phó với mọi tình huống phát sinh, huy động toàn bộ nhân lực, trang thiết bị, vũ khí, phương tiện phục vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bầu cử, không để bất cứ sai sót nào.

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trong quản lý dân cư

Ngày 23/4, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết đề án đơn giản thủ tục hành chính giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 (Đề án 896), Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Trung ương Đảng, thứ trưởng Bộ Công an dự, điều hành phiên thảo luận.

Đến nay, về cơ bản, nhiệm vụ xây dựng dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp CCCD cơ bản đã hoàn thành đúng tiến độ. Bộ Công an đã hướng dẫn, chỉ đạo công an các địa phương tổ chức 6.000 lượt kiểm tra, phúc tra đảm bảo dữ liệu thông tin dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”. Đặc biệt, nhờ có sự lồng ghép 2 dự án, qua đó đã giảm so với dự toán đã được phê duyệt khoảng 1.300 tỷ đồng mà vẫn đảm bảo hiệu quả, tiến độ đề ra.

Triển khai hiệu quả văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực PCCC và CNCH

Sáng 23/4, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực PCCC & CNCH cho đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, các Sở, Ban, ngành, công an các đơn vị, địa phương, lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học PCCC.

Đề nghị công an các địa phương khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 136 của Chính phủ và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan về công tác PCCC & CNCH. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh việc đi từng ngõ, gõ từng nhà, vào từng nơi để kiểm tra, chỉ ra cho từng hộ gia đình, từng người dân, nhất là những hộ gia đình kết hợp nơi ở và sản xuất, kinh doanh thấy rõ những tồn tại về PCCC để yêu cầu khắc phục.

Triển khai nghị quyết Đại hội XIII trong CAND 

Ngày 22/4, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt và báo cáo viên trong CAND.

Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu, các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, chủ trì và chịu trách nhiệm về chất lượng nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết phải kết hợp với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị khác, đặc biệt là kết hợp thực hiện tốt nhiệm vụ của lực lượng công an trong phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm