Chủ Nhật, 13/07/2025 14:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Lễ Kỷ niệm 190 năm thành lập và 25 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh; Cục Y tế đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; Việt Nam - Hoa Kỳ chung tay chống biến đổi khí hậu; Tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm gắn với hiệu quả phòng chống dịch Covid-19; Lễ Công bố quyết định thành lập TT huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố,... - là những tin tức nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Kỷ niệm  190 năm thành lập và  25 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh

Ngày 26/2, phát biểu tại Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập, 25 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của tỉnh Bắc Ninh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong suốt những năm qua.

Và trên chặng hành trình mới, với mục tiêu sớm đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng văn minh, hiện đại, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Bắc Ninh phải hết sức coi trọng phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh, trật tự, theo phương châm “phát triển để ổn định”, “ổn định để phát triển”, phấn đấu xây dựng Bắc Ninh đến năm 2030 thành thành phố có nền công nghiệp hiện đại, công nghệ cao; một trong những trung tâm thương mại - dịch vụ, giáo dục, đào tạo nhân lực, chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học - công nghệ, đáp ứng yêu cầu của Thành phố trực thuộc Trung ương; là động lực phát triển của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng Thủ đô và cả nước.

Cục Y tế đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam; 45 năm ngày thành lập Cục Y tế và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Huân chương, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những cống hiến, đóng góp xứng đáng của y tế CAND trong suốt chặng đường vừa qua.

Động viên các thế hệ y bác sĩ CAND, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn mỗi thầy thuốc, cán bộ chiến sĩ y tế CAND tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, nâng cao năng lực, đổi mới phương pháp làm việc, phát huy vai trò chủ động, tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật, đạo đức của người chiến sĩ CAND cách mạng, thấm nhuần lời căn dặn của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, luôn hết lòng với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ công an và nhân dân.

Việt Nam - Hoa Kỳ chung tay chống biến đổi khí hậu

Tại buổi tiếp ngài John Kerry, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về Biến đổi khí hậu, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định,  Bộ Công an Việt Nam đã chủ động nắm, đánh giá, dự báo sát tình hình có liên quan đến công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự; quyết liệt đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị 2 bên tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong các dự án bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học... phối hợp, hỗ trợ Bộ Công an nâng cao năng lực phát hiện, xử lý các loại tội phạm về môi trường.

Tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm gắn với hiệu quả phòng chống dịch Covid-19

Phát biểu tại Hội nghị giao Ban Bộ Công an tháng 2/2022 và tổng kết cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo đảm ANTT Tết nguyên đán Nhâm dần 2022, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: công an các đơn vị địa phương phải chủ động tiếp tục tăng cường đẩy mạnh, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, triển khai các nhiệm vụ công tác công an trọng tâm của tháng 3 ngay từ thời điểm này. Song song đó phải đảm bảo làm tốt, hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trong toàn lực lượng CAND.

Trong bối cảnh diễn biến dịch phức tạp như hiện nay, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu không được chủ quan, lơ là; chủ động đảm bảo các phương án, điều kiện đảm bảo công tác phòng chống dịch trong toàn lực lượng cũng như đáp ứng các yêu cầu về thích ứng, linh hoạt, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội hiện nay.

Lễ Công bố quyết định thành lập TT Huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố

Tại Quảng Ninh, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự Lễ Công bố Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ của Trung tâm huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm đề nghị Đảng ủy và lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tiếp tục nâng cao năng lực, lãnh đạo toàn diện các mặt công tác của lực lượng CSCĐ; tập trung chỉ đạo Trung tâm huấn luyện quốc gia phòng, chống khủng bố và các đơn vị có liên quan  khẩn trương hoàn thiện các điều kiện còn thiếu về cơ sở vật chất, doanh trại và đội ngũ cán bộ chuyên môn để sớm ổn định tổ chức; tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng Bộ Công an để tham mưu có hiệu quả cho Lãnh đạo Bộ Công an quyết định những vấn đề cần thiết để hoàn thiện Trung tâm huấn luyện quốc gia phòng, chống khủng bố đi vào hoạt động.

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm