Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để xảy ra tăng giá vé máy bay trái quy định dịp Tết

(ANTV) - NHNN yêu cầu tích cực cho vay sản xuất kinh doanh; Không để xảy ra tăng giá vé máy bay trái quy định dịp Tết; Khánh Hòa: Tăng mức phí tham quan Hòn Chồng và Tháp Bà Ponagar từ đầu năm 2023...là những chính sách mới có hiệu lực thời gian tới.

NHNN yêu cầu tích cực cho vay sản xuất kinh doanh

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa gửi công văn yêu cầu các ngân hàng còn hạn mức tăng trưởng tín dụng tích cực giải ngân vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Theo đó, đối với các tổ chức tín dụng còn hạn mức tăng trưởng tín dụng, NHNN yêu cầu chủ động cân đối điều hòa nguồn vốn, tỷ lệ đảm bảo an toàn, tích cực giải ngân tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đặc biệt ưu tiên các lĩnh vực như nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Không để xảy ra tăng giá vé máy bay trái quy định dịp Tết

Các hãng hàng không phải thực hiện đúng quy định về kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định trong Tết. Đây là một trong những yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải với Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị trực thuộc. Các hãng hàng không cũng cần xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến.

Khánh Hòa: Tăng mức phí tham quan Hòn Chồng và Tháp Bà Ponagar từ đầu năm 2023

Tỉnh Khánh Hòa vừa thông qua Nghị quyết về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan Khu di tích lịch sử - văn hóa Tháp Bà Ponagar và danh lam thắng cảnh Hòn Chồng tại thành phố Nha Trang, có hiệu lực từ ngày 1/1/2023. Theo đó, Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa là đơn vị được giao trách nhiệm thực hiện, với mức thu phí tham quan tại mỗi địa điểm nói trên là 30.000 đồng/người/ lần.

Thăm dò khán giả