Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Chủ Nhật, 08/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một số quy định, chính sách mới được quan tâm

(ANTV) - Đề xuất giảm 50% giá dịch vụ hạ, cất cánh đối với các chuyến bay nội địa đến hết năm 2022 là 1 trong những chính sách đáng chú ý sẽ có trong cụm tin chính sách sau đây.

 
Đề xuất giảm 50% giá dịch vụ hạ, cất cánh đối với các chuyến bay nội địa đến hết năm 2022
 
Cục Hàng không vừa có đề xuất Bộ Giao thông vận tải tiếp tục ban hành chính sách giảm 50% giá dịch vụ hạ, cất cánh đối với các chuyến bay nội địa đến hết năm 2022. Đồng thời Cục này cũng kiến nghị áp dụng mức giá tối thiểu 0 đồng đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục Nhà nước quy định khung giá từ ngày 1-1 cho đến hết ngày 31-12-2022.
 
Đầu tháng 6 tới, các trạm thu phí BOT sẽ chỉ còn duy nhất một làn thu phí hỗn hợp
 
Đầu tháng 6 tới, các trạm thu phí BOT trên cả nước sẽ chỉ còn duy nhất một làn thu phí hỗn hợp, các làn còn lại là thu phí không dừng (thu phí tự động không dừng - ETC). Những chủ đầu tư BOT nào không hoàn thành đúng tiến độ việc lắp đặt hệ thống ETC sẽ bị xử lý, thậm chí bị buộc dừng thu phí.
 
Hà Nội tăng cường giám sát quản lý tài sản công là nhà, đất sở hữu Nhà nước
 
Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 08/QĐ-HĐND về tổ chức Đoàn giám sát của HĐND Thành phố giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của Thành phố. Theo đó, trong tháng 5 và 6, thành phố Hà Nội tăng cường giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn.
 
Đà Nẵng yêu cầu đấu thầu qua mạng các gói thầu xây lắp có giá dưới 20 tỷ đồng
 
UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu  đối với gói thầu thuộc lĩnh vực xây lắp có giá gói thầu không quá 20 tỷ đồng đấu thầu qua mạng, trừ trường hợp gói thầu chưa thể tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng hoặc các gói thầu có tính đặc thù. Đồng thời, việc tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng trong năm đảm bảo tối thiểu 70% các gói thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu.
BT
Thăm dò khán giả