Ukraine: Thỏa thuận hòa bình có thể hoàn tất trong vài ngày tới
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Sẽ xử lý nghiêm các đơn vị găm hàng xăng dầu để trục lợi; Bộ Giao thông Vận tải: Đã mở lại đường bay quốc tế đến 20 quốc gia, vùng lãnh thổ; Gần 8.000 xe hàng “nằm” tại các cửa khẩu phía Bắc; Bitcoin giảm giá chóng mặt,... - là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua.
Sẽ xử lý nghiêm các đơn vị găm hàng xăng dầu để trục lợi
Cùng với việc giá xăng dầu liên tục tăng thời gian qua, xuất hiện tình trạng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên cả nước tạm thời đóng cửa hoặc bán nhỏ giọt. Để ngăn chặn triệt để các vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, trong đó có tình trạng găm hàng chờ tăng giá.
Lãnh đạo Bộ Công thương cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai các đoàn kiểm tra trực tiếp tại các địa phương và sẽ xử lý nghiêm những doanh nghiệp vi phạm. Theo đó, từ nay tới hết tháng 2, lượng tồn kho xăng dầu tại các doanh nghiệp cộng với lượng xăng dầu dự kiến nhập khẩu sẽ bảo đảm cung ứng cho thị trường.
Bộ Giao thông Vận tải: Đã mở lại đường bay quốc tế đến 20 quốc gia, vùng lãnh thổ
Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã mở lại các đường bay quốc tế đi/đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Về tần suất, Bộ Giao thông Vận tải cũng cho biết, các đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam là 370 chuyến/ tuần/ chiều, tương đương 53 chuyến bay/ chiều/ ngày.
Có thể thấy, đến nay hoạt động trong lĩnh vực hàng không cơ bản đã trở về trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên do tâm lý phòng chống dịch nên lượng hành khách chưa hồi phục hoàn toàn.
Gần 8.000 xe hàng “nằm” tại các cửa khẩu phía Bắc
Theo số liệu thống kê tại các cửa khẩu giáp với biên giới Trung Quốc là Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai có tổng lượng xe tồn gần 8.000 xe, đều vượt mốc báo động cam. Phần lớn là xe chở các mặt hàng nông sản như: Mít, Thanh Long, Chôm Chôm, Chuối...
Cụ thể, tại Lạng Sơn có 3 cửa khẩu báo động cam với tổng gần 4.500 xe. Quảng Ninh đang tập trung gần 1.400 xe.
Cửa khẩu Lào Cai cũng đang có hơn 1.000 phương tiện. Được biết, hàng ngày số lượng xe lên các cửa khẩu phía Bắc vẫn tiếp tục tăng lên, trong khi nhận hàng từ phía Trung Quốc vẫn hạn chế.
Bitcoin giảm giá chóng mặt
Sáng nay thị trường chứng khoán tại Việt Nam giống như chảo lửa đỏ, khi nhiều mã liên tiếp giảm chóng mặt. Thì Bitcoin cũng rơi vào tình cảnh tương tự khiến nhiều nhà đầu tư lao đao. Cụ thể, theo dữ liệu cập nhật từ CoinDesk vào 8h05 hôm nay (22/2, theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin được giao dịch ở mức 37.205,27 USD, giảm 3,63% so với ngày hôm qua.
Còn theo dữ liệu của CoinGecko, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 25 tỷ USD.
Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin vào sáng nay đạt gần 707 tỷ USD. Giá Bitcoin giảm mạnh khiến nhiều đồng mã hóa khác cũng lao dốc không phanh, thị trường tiền mã hóa chìm trong sắc đỏ.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 650 tấn hàng hóa qua biên giới, với phương thức thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.