Thứ Bảy, 01/04/2023 05:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Sẽ xử lý nghiêm các đơn vị găm hàng xăng dầu để trục lợi

(ANTV) - Sẽ xử lý nghiêm các đơn vị găm hàng xăng dầu để trục lợi; Bộ Giao thông Vận tải: Đã mở lại đường bay quốc tế đến 20 quốc gia, vùng lãnh thổ; Gần 8.000 xe hàng “nằm” tại các cửa khẩu phía Bắc; Bitcoin giảm giá chóng mặt,... - là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua. 

Sẽ xử lý nghiêm các đơn vị găm hàng xăng dầu để trục lợi

Cùng với việc giá xăng dầu liên tục tăng thời gian qua, xuất hiện tình trạng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên cả nước tạm thời đóng cửa hoặc bán nhỏ giọt. Để ngăn chặn triệt để các vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, trong đó có tình trạng găm hàng chờ tăng giá.

Lãnh đạo Bộ Công thương cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai các đoàn kiểm tra trực tiếp tại các địa phương và sẽ xử lý nghiêm những doanh nghiệp vi phạm. Theo đó, từ nay tới hết tháng 2, lượng tồn kho xăng dầu tại các doanh nghiệp cộng với lượng xăng dầu dự kiến nhập khẩu sẽ bảo đảm cung ứng cho thị trường.

Bộ Giao thông Vận tải: Đã mở lại đường bay quốc tế đến 20 quốc gia, vùng lãnh thổ

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã mở lại các đường bay quốc tế đi/đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Về tần suất, Bộ Giao thông Vận tải cũng cho biết, các đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam là 370 chuyến/ tuần/ chiều, tương đương 53 chuyến bay/ chiều/ ngày.

Có thể thấy, đến nay hoạt động trong lĩnh vực hàng không cơ bản đã trở về trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên do tâm lý phòng chống dịch nên lượng hành khách chưa hồi phục hoàn toàn.

Gần 8.000 xe hàng “nằm” tại các cửa khẩu phía Bắc

Theo số liệu thống kê tại các cửa khẩu giáp với biên giới Trung Quốc là Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai có tổng lượng xe tồn gần 8.000 xe, đều vượt mốc báo động cam. Phần lớn là xe chở các mặt hàng nông sản như: Mít, Thanh Long, Chôm Chôm, Chuối...

Cụ thể, tại Lạng Sơn có 3 cửa khẩu báo động cam với tổng gần 4.500 xe. Quảng Ninh đang tập trung gần 1.400 xe.

Cửa khẩu Lào Cai cũng đang có hơn 1.000 phương tiện. Được biết, hàng ngày số lượng xe lên các cửa khẩu phía Bắc vẫn tiếp tục tăng lên, trong khi nhận hàng từ phía Trung Quốc vẫn hạn chế.

Bitcoin giảm giá chóng mặt

Sáng nay thị trường chứng khoán tại Việt Nam giống như chảo lửa đỏ, khi nhiều mã liên tiếp giảm chóng mặt. Thì Bitcoin cũng rơi vào tình cảnh tương tự khiến nhiều nhà đầu tư lao đao. Cụ thể, theo dữ liệu cập nhật từ CoinDesk vào 8h05 hôm nay (22/2, theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin được giao dịch ở mức 37.205,27 USD, giảm 3,63% so với ngày hôm qua.

Còn theo dữ liệu của CoinGecko, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 25 tỷ USD.

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin vào sáng nay đạt gần 707 tỷ USD. Giá Bitcoin giảm mạnh khiến nhiều đồng mã hóa khác cũng lao dốc không phanh, thị trường tiền mã hóa chìm trong sắc đỏ.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm