Thứ Năm, 23/03/2023 12:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tăng mức vay cho học sinh, sinh viên

(ANTV) - Vũng Tàu cấm ô tô lưu thông lên núi trong kỳ nghỉ lễ; Google, Facebook... phải kê khai, nộp thuế trước 30/4; Tăng mức vay cho học sinh, sinh viên...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Vũng Tàu cấm ô tô lưu thông lên núi trong kỳ nghỉ lễ

Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, thành phố Vũng Tàu sẽ cấm ô tô lưu thông trên 2 tuyến đường Bi Va và Hải Đăng dẫn lên núi Lớn và núi Nhỏ trong 4 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5. Thành phố Vũng Tàu khuyến khích du khách và người dân trong những ngày nghỉ lễ hạn chế lưu thông trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc, kẹt xe như: Quang Trung, Thuỳ Vân, Hoàng Hoa Thám, Phó Đức Chính, Phan Văn Trị, Trần Phú, vòng xoay tượng đài Dầu Khí, ngã Năm…vào các giờ cao điểm.

Google, Facebook... phải kê khai, nộp thuế trước 30/4

Các nhà cung cấp nước ngoài như: Google, Facebook, TikTok, Netflix… sẽ phải thực hiện đăng ký thuế, khai thuế và nộp thuế quý 1/2022 chậm nhất vào ngày 30/4 năm nay. Nếu sau ngày này, các nhà cung cấp nước ngoài vẫn chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thì sẽ bị cơ quan thuế lập danh sách và thông báo trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế Việt Nam và các kênh thông tin truyền thông khác.

Tăng mức vay cho học sinh, sinh viên

Quyết định mới về tín dụng đối với học sinh, sinh viên sẽ có hiệu lực từ ngày 19/5/2022. Theo đó, mức vay vốn tối đa của mỗi sinh viên đã được tăng từ 2,5 triệu đồng/tháng lên thành 4 triệu đồng/tháng. Cũng theo Quyết định này, những học sinh, sinh viên được vay vốn phải là người có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề.

Tin mới nhất

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Nhân Ngày Nước Thế giới 22/3, Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023 đã khai mạc tại trụ sở LHQ, nêu bật cam kết của cộng đồng quốc tế đối với một trong những vấn đề lớn của thế giới hiện nay. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Xã hội 23/03/2023

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT, chính thức có hiệu lực thi hành từ 0 giờ ngày 22/3, trong đó điểm đáng chú ý là miễn lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng và kéo dài chu kỳ kiểm định xe cơ giới.

FED tiếp tục tăng lãi suất

FED tiếp tục tăng lãi suất

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 22/3 đã tăng lãi suất cho vay đúng như dự kiến là 0,25 điểm, tiếp tục chu kỳ giải quyết lạm phát cao, đồng thời cảnh báo rằng những rắc rối liên quan đến ngân hàng gần đây có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Ngay sau thông báo tiếp tục tiến hành tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên, chiều 22/3, tiếp tục hoạt động thử tên lửa. Các động thái cảnh báo và đáp trả của các bên khiến dư luận quan ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Xem thêm