Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Cục Công tác chính trị
(ANTV) - Chiều 11/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cục Công tác chính trị, Bộ Công an.
(ANTV) - Vũng Tàu cấm ô tô lưu thông lên núi trong kỳ nghỉ lễ; Google, Facebook... phải kê khai, nộp thuế trước 30/4; Tăng mức vay cho học sinh, sinh viên...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
Vũng Tàu cấm ô tô lưu thông lên núi trong kỳ nghỉ lễ
Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, thành phố Vũng Tàu sẽ cấm ô tô lưu thông trên 2 tuyến đường Bi Va và Hải Đăng dẫn lên núi Lớn và núi Nhỏ trong 4 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5. Thành phố Vũng Tàu khuyến khích du khách và người dân trong những ngày nghỉ lễ hạn chế lưu thông trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc, kẹt xe như: Quang Trung, Thuỳ Vân, Hoàng Hoa Thám, Phó Đức Chính, Phan Văn Trị, Trần Phú, vòng xoay tượng đài Dầu Khí, ngã Năm…vào các giờ cao điểm.
Google, Facebook... phải kê khai, nộp thuế trước 30/4
Các nhà cung cấp nước ngoài như: Google, Facebook, TikTok, Netflix… sẽ phải thực hiện đăng ký thuế, khai thuế và nộp thuế quý 1/2022 chậm nhất vào ngày 30/4 năm nay. Nếu sau ngày này, các nhà cung cấp nước ngoài vẫn chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thì sẽ bị cơ quan thuế lập danh sách và thông báo trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế Việt Nam và các kênh thông tin truyền thông khác.
Tăng mức vay cho học sinh, sinh viên
Quyết định mới về tín dụng đối với học sinh, sinh viên sẽ có hiệu lực từ ngày 19/5/2022. Theo đó, mức vay vốn tối đa của mỗi sinh viên đã được tăng từ 2,5 triệu đồng/tháng lên thành 4 triệu đồng/tháng. Cũng theo Quyết định này, những học sinh, sinh viên được vay vốn phải là người có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề.
(ANTV) - Chiều 11/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cục Công tác chính trị, Bộ Công an.
(ANTV) - Thời gian gần đây, giá vàng có nhiều biến động, khiến nhu cầu mua vàng của người dân tăng mạnh. Nhiều người sẵn sàng xếp hàng từ sớm nhưng vẫn không mua được vàng tại các cửa hàng lớn. Lợi dụng tâm lý lo sợ “mua muộn - giá tăng”, các đối tượng lừa đảo đã triển khai nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân thông qua hình thức mua bán vàng online.
(ANTV) - Những ngày gần đây, việc giá xăng dầu tăng thu hút sự quan tâm của nhiều người dân đặc biệt là các tiểu thương. Bởi xăng dầu là yếu tố đầu vào quan trọng trong vận chuyển và sản xuất, nên khi giá nhiên liệu tăng thường kéo theo chi phí nhiều mặt hàng khác cũng có khả năng biến động. Trong bối cảnh đó, các chủ cửa hàng kinh doanh đều chủ động theo dõi thị trường, điều chỉnh hoạt động buôn bán để thích ứng với tình hình mới.
(ANTV) - Xăng sinh học E10 sẽ triển khai từ ngày 01/6/2026, được xem là bước đi quan trọng giúp Việt Nam chuyển dịch năng lượng xanh, giảm phát thải và tăng tự chủ nguồn nhiên liệu trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới liên tục biến động.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý muốn chữa bệnh nhanh, nhiều đối tượng đã dựng lên các “bài thuốc gia truyền”, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội để lừa bán cho người bệnh. Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá một đường dây sản xuất, quảng cáo và bán thuốc xương khớp giả với quy mô lớn, thu lợi bất chính hơn 227 tỷ đồng, với hàng chục nghìn nạn nhân trên cả nước.
(ANTV) - Sáng ngày 11/3, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày ra số đầu tiên (11/3/1951 - 11/3/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Với lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam, ngày 11/3/1948 đã trở thành một dấu mốc lịch sử vô cùng thiêng liêng: Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy về Tư cách người Công an cách mệnh trong gửi thư đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII. Sự ra đời của Sáu điều Bác Hồ dạy với CAND trước hết thể hiện tình cảm, mong ước của Người trong xây dựng lực lượng vũ trang nòng cốt bảo vệ Đảng, Chính phủ và Nhân dân.
(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031. Không khí chuẩn bị cho ngày hội non sông đang ở giai đoạn cao điểm, trong đó, công tác rà soát, cập nhật và hoàn thiện danh sách cử tri đang tiếp tục được triển khai 1 cách chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi của tất cả cử tri.
(ANTV) - Mỗi kỳ bầu cử không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là ngày hội của niềm tin và hy vọng. Tại tỉnh Lào Cai, không khí chuẩn bị đang trở nên hối hả hơn bao giờ hết. Đằng sau mỗi lá phiếu là những kỳ vọng về một chặng đường phát triển mới của quê hương.
(ANTV) - Không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 cũng đang diễn ra khẩn trương tại các xã phường tỉnh Tuyên Quang. Từ trung tâm xã đến các khu dân cư, công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày bầu cử đang được triển khai nghiêm túc, đồng bộ.