Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 20/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin nổi bật được quan tâm

(ANTV) - Đề nghị xác thực thông tin cấp hộ chiếu vắc xin trước ngày 5/5; Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022; TP.HCM tăng cường kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thực phẩm; Cục Đường sắt đề xuất địa phương tham gia đầu tư hạ tầng đường sắt quốc gia - là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua. 

ĐỀ NGHỊ XÁC THỰC THÔNG TIN CẤP HỘ CHIẾU VẮC XIN TRƯỚC NGÀY 5/5

Bộ Y tế đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Y tế các Bộ, ngành về việc "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và triển khai ký xác nhận hộ chiếu vắc xin.

Theo đó, các đơn vị tổ chức rà soát, xử lý dứt điểm trước ngày 30/4 các phản ánh của người dân về thông tin tiêm chủng Covid-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Thực hiện ký số toàn bộ đối tượng tiêm chủng đã được xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Xác thực thông tin tiêm chủng Covid-19 phục vụ kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hoàn thành trước ngày 5/5.

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CHỐT LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào ngày 7 - 8/7/2022. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2021.

Kỳ thi vẫn có 5 bài thi, trong đó có 3 bài độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

TP.HCM TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA CÁC CỬA HÀNG KINH DOANH THỰC PHẨM

Diễn ra từ ngày 15-4 đến hết ngày 15-5-2022, Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm 2022, TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm.

Trong đó tập trung kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền bị phản ảnh từ các cá nhân, tổ chức, báo đài.

ĐỀ XUẤT ĐỊA PHƯƠNG THAM GIA ĐẦU TƯ HẠ TẦNG ĐƯỜNG SẮT QUỐC GIA

Cục Đường sắt Việt Nam đang lấy ý kiến về dự thảo báo cáo tổng kết Luật Đường sắt 2017. Trong đó, đề xuất phân quyền cho 26 UBND tỉnh, thành đầu tư hạ tầng đường sắt. 

Đối với các tuyến đường sắt quốc gia qua địa bàn từ hai tỉnh, thành trở lên, UBND tỉnh chỉ được phân quyền sau khi có ý kiến của Bộ Giao thông Vận tải và Thủ tướng chấp thuận.

BT
Thăm dò khán giả