Thứ Ba, 30/12/2025 03:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Thông tin nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quyết tâm lành mạnh hóa thị trường vốn; Thao túng, làm giá chứng khoán ngày càng tinh vi; Đường sắt, hàng không “siêt chặt” an ninh, an toàn dịp nghỉ lễ 30/4; Nói không với túi nilông dùng một lần: Không chờ đến năm 2026! là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Báo Tuổi trẻ: Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quyết tâm lành mạnh hóa thị trường vốn

Báo Tuổi trẻ thông tin, Chính phủ đặt ra quyết tâm cao thực hiện giải pháp lành mạnh hóa thị trường, không để ột số vụ việc ảnh hưởng đến niềm tin nhà đầu tư, đến việc huy động vốn qua thị trường trái phiếu, cổ phiếu để phát triển kinh tế đất nước.

Đó là khẳng định được Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra tại Hội nghị phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, diễn ra ngày 22-4. Với những biến động của thị trường tài chính và chứng khoán thời gian gần đây, Thủ tướng đặt câu ỏi vì sao đã có cơ chế quản lý, kiểm tra, giám sát nhưng vẫn để ảy ra các trường hợp thao túng  thị trường, vi phạm về phát hành trái phiếu doanh nghiệp...

Báo Đại biểu nhân dân (Quốc hội): Thao túng, làm giá chứng khoán ngày càng tinh vi

Báo Đại biểu nhân dân dẫn lởi của Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, trên thị trường cổ phiếu, thị trường chứng khoán phái sinh xuất hiện các hiện tượng thao túng giá, làm giá và ngày càng tinh vi. Nhiều mã chứng khoán được đẩy giá lên cao không gắn với tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại Hội nghị chiều ngày 22/4, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, trên thị trường cổ phiếu, thị trường chứng khoán phái sinh xuất hiện các hiện tượng thao túng giá, làm giá và ngày càng tinh vi. Nhiều mã chứng khoán được đẩy giá lên cao hông gắn với tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Còn theo Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, những hành vi thiếu minh bạch trên thị trường chứng khoán với nhiều thủ đoạn tinh vi phức tạp có thể nhóm vào một số dạng phổ biến. Nhóm thứ nhất là chấp hành không đúng quy định của pháp luật về công bố các thông tin liên quan đến thị trường và giao dịch. Nhóm thứ hai là tình trạng cung cấp, đưa thông tin sai lệch thất thiệt trên các trạng xã hội và lôi kéo các nhóm đầu tư, nhóm tư vấn \mua bán gây thiệt hại cho nhà đầu tư cũng có chiều hướng gia tăng.

Báo CAND: Đường sắt, hàng không “siêt chặt” an ninh, an toàn dịp nghỉ lễ 30/4

Báo CAND thông tin, nhằm đảm bảo sự thuận lợi cho người dân đi lại trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngành đường sắt và hàng không vừa ban hành hàng loạt các khuyến cáo, giải pháp nhằm siết chặt an ninh, an toàn.

Đây là thông tin người dân cần quan tâm khi chuẩn bị cho mình và gia đình một kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dài tới 4 ngày khi mà dự báo kỳ nghỉ lễ sẽ gia tăng hành khách đi du lịch. Hiện trên một số chuyến bay, toa tàu khởi hành vào đầu và cuối kỳ nghỉ lễ gần như không còn chỗ trống. Đó là lý do ngành đường sắt và hàng không đưa ra khuyến cáo này.

Báo Tuổi trẻ: Nói không với túi nilông dùng một lần: Không chờ đến năm 2026!

Báo Tuổi trẻ thông tin, mấy ngày qua, thông tin từ năm 2026 sẽ thực hiện xử phạt các siêu thị, trung tâm thương mại cung cấp túi nilông dùng một lần cho khách hàng thực sự thu hút, bàn luận của nhiều người.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Trung Thắng - Viện phó Viện Chiến lược, chính sách tài guyên và môi trường - cho biết theo nghị định 08 năm 2022 thì sau năm 2025, các siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn, khu u lịch phát túi nilông dùng một lần cho khách hàng như hiện ay sẽ bị các địa phương xử phạt ành chính. Bên cạnh đó, Chính phủ sẽ có các chính sách khuyến khích sử dụng túi tái sử dụng, túi sử dụng nhiều lần hoặc cung cấp thùng carton để đựng hàng hóa.

Tin mới nhất

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Xem thêm