Thứ Hai, 19/01/2026 04:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Thông tin nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quyết tâm lành mạnh hóa thị trường vốn; Thao túng, làm giá chứng khoán ngày càng tinh vi; Đường sắt, hàng không “siêt chặt” an ninh, an toàn dịp nghỉ lễ 30/4; Nói không với túi nilông dùng một lần: Không chờ đến năm 2026! là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Báo Tuổi trẻ: Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quyết tâm lành mạnh hóa thị trường vốn

Báo Tuổi trẻ thông tin, Chính phủ đặt ra quyết tâm cao thực hiện giải pháp lành mạnh hóa thị trường, không để ột số vụ việc ảnh hưởng đến niềm tin nhà đầu tư, đến việc huy động vốn qua thị trường trái phiếu, cổ phiếu để phát triển kinh tế đất nước.

Đó là khẳng định được Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra tại Hội nghị phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, diễn ra ngày 22-4. Với những biến động của thị trường tài chính và chứng khoán thời gian gần đây, Thủ tướng đặt câu ỏi vì sao đã có cơ chế quản lý, kiểm tra, giám sát nhưng vẫn để ảy ra các trường hợp thao túng  thị trường, vi phạm về phát hành trái phiếu doanh nghiệp...

Báo Đại biểu nhân dân (Quốc hội): Thao túng, làm giá chứng khoán ngày càng tinh vi

Báo Đại biểu nhân dân dẫn lởi của Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, trên thị trường cổ phiếu, thị trường chứng khoán phái sinh xuất hiện các hiện tượng thao túng giá, làm giá và ngày càng tinh vi. Nhiều mã chứng khoán được đẩy giá lên cao không gắn với tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại Hội nghị chiều ngày 22/4, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, trên thị trường cổ phiếu, thị trường chứng khoán phái sinh xuất hiện các hiện tượng thao túng giá, làm giá và ngày càng tinh vi. Nhiều mã chứng khoán được đẩy giá lên cao hông gắn với tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Còn theo Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, những hành vi thiếu minh bạch trên thị trường chứng khoán với nhiều thủ đoạn tinh vi phức tạp có thể nhóm vào một số dạng phổ biến. Nhóm thứ nhất là chấp hành không đúng quy định của pháp luật về công bố các thông tin liên quan đến thị trường và giao dịch. Nhóm thứ hai là tình trạng cung cấp, đưa thông tin sai lệch thất thiệt trên các trạng xã hội và lôi kéo các nhóm đầu tư, nhóm tư vấn \mua bán gây thiệt hại cho nhà đầu tư cũng có chiều hướng gia tăng.

Báo CAND: Đường sắt, hàng không “siêt chặt” an ninh, an toàn dịp nghỉ lễ 30/4

Báo CAND thông tin, nhằm đảm bảo sự thuận lợi cho người dân đi lại trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngành đường sắt và hàng không vừa ban hành hàng loạt các khuyến cáo, giải pháp nhằm siết chặt an ninh, an toàn.

Đây là thông tin người dân cần quan tâm khi chuẩn bị cho mình và gia đình một kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dài tới 4 ngày khi mà dự báo kỳ nghỉ lễ sẽ gia tăng hành khách đi du lịch. Hiện trên một số chuyến bay, toa tàu khởi hành vào đầu và cuối kỳ nghỉ lễ gần như không còn chỗ trống. Đó là lý do ngành đường sắt và hàng không đưa ra khuyến cáo này.

Báo Tuổi trẻ: Nói không với túi nilông dùng một lần: Không chờ đến năm 2026!

Báo Tuổi trẻ thông tin, mấy ngày qua, thông tin từ năm 2026 sẽ thực hiện xử phạt các siêu thị, trung tâm thương mại cung cấp túi nilông dùng một lần cho khách hàng thực sự thu hút, bàn luận của nhiều người.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Trung Thắng - Viện phó Viện Chiến lược, chính sách tài guyên và môi trường - cho biết theo nghị định 08 năm 2022 thì sau năm 2025, các siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn, khu u lịch phát túi nilông dùng một lần cho khách hàng như hiện ay sẽ bị các địa phương xử phạt ành chính. Bên cạnh đó, Chính phủ sẽ có các chính sách khuyến khích sử dụng túi tái sử dụng, túi sử dụng nhiều lần hoặc cung cấp thùng carton để đựng hàng hóa.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm