Tạm giữ đối tượng hành hung bạn gái dẫn đến tử vong
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định tạm giữ đối với Lê Hữu Nghị, trú xã Hoà Mỹ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.
(ANTV) - Dòng vốn đầu tư nước ngoài nối dài đà hồi phục; Khẩn trương phục hồi vận tải khách đường bộ; Điều hành xăng dầu đã lộ ra nhiều vấn đề; Doanh nghiệp "ngồi trên lửa" vì nông sản lại ùn tắc; Đấu giá quyền sử dụng đất: Kiểm soát sớm ý đồ trục lợi là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.
Dòng vốn đầu tư nước ngoài nối dài đà hồi phục
Theo báo Đầu tư hiện có nhiều động thái cho thấy, dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam sẽ nối tiếp đà hồi phục của năm 2021, để có sự tăng tốc mạnh mẽ trong năm 2022.
Cụ thể, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong tháng 1/2022 lên đến 2,1 tỷ USD. Đặc biệt, số dự án mới được cấp chứng nhận đăng ký đầu tư đã tăng gần 2,2 lần so với cùng kỳ. Theo các chuyên gia, những động thái tích cực này có được là nhờ các biện pháp nới lỏng giãn cách, mở cửa trở lại đường bay quốc tế… Quan trọng hơn, Việt Nam có vị trí địa lý gần chuỗi cung ứng của châu Á, đặc biệt là trong ngành công nghệ cao. Đồng thời, một số nước trong khu vực đang đối mặt với các vấn đề cơ cấu, buộc phải đầu tư ra nước ngoài nhằm đa dạng hóa hoạt động sản xuất.
Khẩn trương phục hồi vận tải khách đường bộ
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo chậm nhất đến tháng 4 năm nay phục hồi du lịch, do vậy, vận tải khách đường bộ cũng phải khẩn trương phục hồi mới đáp ứng được nhu cầu.
Trao đổi với Báo Giao thông, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho rằng, để phục hồi được vận tải khách đường bộ, các địa phương cần căn cứ vào Nghị quyết 128, hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và của ngành Y tế. Các doanh nghiệp vận tải cần được tự mở tuyến khai thác theo giấy phép trước đây, mà không cần chờ thỏa thuận giữa hai địa phương đầu tuyến. Nếu không để vận tải khách đường bộ phục kịp thời thì khi các hoạt động kinh tế, xã hội, các hoạt động du lịch sẽ xảy ra ùn tắc.
Điều hành xăng dầu đã lộ ra nhiều vấn đề
Dù Bộ Công thương khẳng định tình trạng khan hiếm xăng dầu chỉ mang tính cục bộ và đủ nguồn cung nhưng với việc hàng loạt cửa hàng nghỉ bán, nhiều chuyên gia cho rằng bộ này cần điều hành linh hoạt, chủ động hơn để đảm bảo cung ứng xăng dầu. Báo Tuổi trẻ thông tin chi tiết.
Cụ thể, trong bối cảnh thị trường có biến động về giá cả, cung cầu và biến động mạnh như vừa qua mà không điều chỉnh đúng chu kỳ cho phù hợp sẽ tác động đến giá cả, cung cầu thị trường. Bên cạnh đó, mức xử phạt với các doanh nghiệp vi phạm chỉ dừng lại ở xử phạt hành chính với vài chục triệu đồng, không tạo đủ sức răn đe cho những doanh nghiệp kinh doanh không lành mạnh, làm giảm tính cạnh tranh của thị trường. Xăng dầu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nên việc có hiện tượng bất thường trên thị trường, để tình trạng thiếu xăng dầu ở các cửa hàng, phải đóng cửa bán hàng là trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước.
Doanh nghiệp "ngồi trên lửa" vì nông sản lại ùn tắc
Tình hình thông quan tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc đã có phần khả quan hơn so với trước Tết Nhâm Dần, song tình trạng ùn tắc nông sản vẫn tái diễn khiến doanh nghiệp như ngồi trên đống lửa. Thông tin trên báo Đại biểu nhân dân.
Trước tình hình ùn tắc tại các cửa khẩu hiện nay, đại diện doanh nghiệp kiến nghị Chính phủ cần nhanh chóng thống nhất với phía Trung Quốc về các biện pháp phòng chống dịch để đẩy nhanh tiến độ thông quan tại cửa khẩu. Bên cạnh đó, Sở Công thương các tỉnh, vùng trồng cần thường xuyên cập nhật thông tin từ khu vực biên giới để điều chỉnh nhịp độ đưa hàng lên cho phù hợp năng lực thông quan. Nhiều chuyên gia cũng khuyến cáo, các doanh nghiệp cần chuyển sang hình thức chính ngạch, buôn bán có hợp đồng trước, có địa chỉ giao nhận rõ ràng, giao hàng ở cửa khẩu chính thay vì sang các cửa khẩu phụ.
Đấu giá quyền sử dụng đất: Kiểm soát sớm ý đồ trục lợi
Trên báo Tiền Phong, có bài viết với nhan đề: Đấu giá quyền sử dụng đất, kiểm soát sớm ý đồ trục lợi. Bài báo nếu, trước thực tế hàng loạt phiên đấu giá mà tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá trả giá cao hơn giá khởi điểm 2-3 lần, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành kiểm soát sớm ý đồ trục lợi.
Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ tập trung rà soát, kiểm tra hoạt động của các tổ chức tư vấn đấu giá quyền sử dụng đất đối với những trường hợp có biểu hiện bất thường, đặc biệt là tác động của các trường hợp có kết quả đấu giá cao bất thường, có ý đồ gây biến động lớn về giá để trục lợi... Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, việc rà soát và quản lý chặt nguồn vốn đổ vào thị trường bất động sản, đặc biệt là giám sát dòng tiền vay để tham gia đấu giá đất được đánh giá là giải pháp căn cơ giúp chặn tình trạng giá đất sốt nóng đột ngột.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định tạm giữ đối với Lê Hữu Nghị, trú xã Hoà Mỹ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.
Theo báo cáo của lãnh đạo đặc khu Trường Sa, công tác chuẩn bị bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang được triển khai tại 21 khu vực bỏ phiếu.
(ANTV) - Từng lĩnh 7 năm tù về tội cướp tài sản, Huỳnh Tấn Mạnh ( trú xã Bảo Lâm 1) tiếp tục bị bắt giữ để điều tra hành vi cướp giật tài sản.
Sáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp của Ban Bí thư để cho ý kiến về báo cáo một số tình hình nổi bật triển khai thực hiện Chỉ thị số 55-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Lực lượng Không quân Peru thông báo, 15 người đã thiệt mạng khi một máy bay trực thăng quân sự gặp nạn ở vùng Arequipa.
(ANTV) - Vào dịp đầu xuân, các lễ hội truyền thống tưng bừng khai hội. Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, kéo theo hoạt động vận tải hành khách trở nên sôi động trên khắp các tuyến đường. Để kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người dân.
(ANTV) - Trong những ngày tới, Hamas sẽ nhận được tối hậu thư yêu cầu giải giáp vũ khí và phi quân sự hóa hoàn toàn Gaza. Bộ trưởng Tài chính Israel Bezalel Smotrich vừa đưa ra tuyên bố trên, đồng thời cảnh báo khả năng chiếm đóng Gaza nếu Hamas không tuân thủ.
(ANTV) - Hungary sẽ chặn gói trừng phạt thứ 20 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga, đồng thời phản đối khoản vay 90 tỷ euro dành cho Ukraine, làm gia tăng căng thẳng trong nội bộ khối ngay trước thềm sự kiện 4 năm bùng phát xung đột Nga-Ukraine.
(ANTV) - Lợi dụng việc Việt Nam nhận thẻ vàng IUU, các luận điệu xuyên tạc liên tục chống phá, bóp méo, vu cáo Nhà nước yếu kém trong quản lý biển đảo và bảo vệ môi trường, nhằm kích động ngư dân, gây chia rẽ giữa Việt Nam và EU, đồng thời tạo ra ảnh hưởng xấu về kinh tế, xã hội để chống phá chính trị.
(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV đặt văn hóa ngang tầm với kinh tế và chính trị trong chiến lược phát triển quốc gia, phản ánh một bước chuyển rất quan trọng trong tư duy phát triển của Đảng. Nếu trước đây, văn hóa thường được nhấn mạnh chủ yếu như nền tảng tinh thần của xã hội, thì nay văn hóa được xác lập rõ hơn như nguồn lực nội sinh, trực tiếp tham gia tạo nên sức mạnh và năng lực phát triển đất nước.