Thứ Tư, 29/10/2025 18:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tin nổi bật trên báo hôm nay

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 9072/VPCP-KGVX ngày 11/12/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc thông tin, hướng dẫn về thuốc điều trị COVID-19. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế hướng dẫn người dân việc mua bán thuốc điều trị COVID-19

Những ngày qua, báo chí có phản ánh việc mua một số loại thuốc kháng viêm, chống đông, thuốc kháng virus, thuốc điều trị COVID-19 được ra bán tràn lan và dễ dàng mua được mà không cần có đơn của bác sĩ. Về việc này, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo Bộ Y tế đẩy mạnh việc thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn về các loại thuốc, biện pháp để người dân có thể mua, sử dụng theo đúng quy định và an toàn các loại thuốc không kê đơn có tác dụng điều trị tại nhà, các triệu chứng thông thường, nhẹ do nhiễm COVID-19.

Trước việc mua bán thuốc điều trị COVID-19 đang thử nghiệm lâm sàng, thuốc chưa được cấp phép lưu hành trên mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cũng vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn khẩn trương kiểm tra việc phân phối, cấp phát, sử dụng thuốc điều trị Molnupiravir đang được thử nghiệm lâm sàng tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Xuất hiện học sinh là F0, không vội đóng cửa trường học

“Xuất hiện học sinh là F0, không vội đóng cửa trường học” Đó là nhận định của PGS-TS Trần Đắc Phu - nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y về việc xử lí khi xuất hiện học sinh là F0 trong trường học. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động

PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho rằng, Trong 1 trường học, khi xuất hiện F0, cần nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1 để tiến hành khử khuẩn lớp học, đồng thời xét nghiệm, theo dõi sức khỏe. Nếu học sinh F0 chỉ liên quan đến lớp học thì toàn bộ học sinh lớp đó được xem là F1. Khi đó, cần khoanh vùng lớp học, cho F0 cách ly điều trị tại nhà hoặc đưa F0 đi điều trị, xét nghiệm. Đồng thời, theo dõi sức khỏe các trường hợp F1 tại nhà theo thời gian quy định của Bộ Y tế. Các lớp học còn lại tiếp tục dạy học bình thường.

Bên cạnh đó, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng cho rằng, phía các nhà trường không nên quá hoảng loạn, bối rối trong cách xử lí F0 trong trường học. Tránh tình trạng chỉ xuất hiện 1,2 ca F0 mà phong tỏa, đóng cửa toàn bộ trường học gây tâm lí hoang mang cho phụ huynh, học sinh và giáo viên. Để làm được điều đó, ngay từ khâu chuẩn bị, đón học sinh trở lại trường cần thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định của Bộ Y tế, quan trọng nhất vẫn là thực hiện 5K tại trường học.

Công nhân 'choáng váng' vì trừ lương 4,5 triệu phí xét nghiệm Covid-19

Nhận bảng lương từ công ty, nhiều công nhân ở Bình Dương “tá hỏa” khi bị trừ phí xét nghiệm Covid-19 hàng triệu đồng, có người bị trừ gần hết tiền lương tháng. Sở Y tế tỉnh Bình Dương sáng (12/12) cho biết đang phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp liên quan để làm rõ việc này. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet.

Sự việc xảy ra tại một công ty sản xuất linh kiện phần mềm ô tô, nằm trong Khu công nghiệp VSIP I (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) gây bức xúc cho nhiều công nhân. Theo phản ánh của nhiều công nhân tại đây, khi nhận bảng lương tháng 11 vào ngày 10/12 vừa qua, họ "tá hỏa" khi thấy công ty trừ tiền phí xét nghiệm RT-PCR Covid-19 cao hơn bình thường, trong đó có người bị trừ số tiền khoảng 4,5 triệu đồng. Theo danh sách trừ phí xét nghiệm công ty này đưa ra, hàng chục công nhân làm việc tại các bộ phận bị trừ phí xét nghiệm từ 1,9 triệu đồng đến 4,5 triệu đồng.

Sau khi nắm thông tin sự việc, Công đoàn khu công nghiệp VSIP đã đề nghị công đoàn cơ sở làm việc với ban giám đốc của công ty để làm rõ sự việc. Bước đầu xác định, công ty này hợp đồng với một đơn vị y tế tư nhân để thực hiện xét nghiệm cho công nhân. Trước đó, vào ngày 11/11 vừa qua, Sở Y tế Bình Dương cũng yêu cầu các cơ sở y tế trong và ngoài công lập đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm Covid-19 phải kê khai giá, niêm yết giá theo đúng quy định, gửi bảng giá thu phí test nhanh và xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR của đơn vị về Sở Y tế để đăng công khai.

Trả lương cao, doanh nghiệp vẫn khó tuyển được người làm

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Trả lương cao, doanh nghiệp vẫn khó tuyển được người làm”

Nội dung bài viết đề cập đến việc, Để đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh trong dịpTếtNguyên đán 2022, ngoài tuyển dụng lao động việc làm toàn thời gian, các Doanh nghiệp còn tuyển số lượng lớn người làm bán thời gian,thời vụ với mức lương khá cao, nhưng lại đang gặp khó khăn vì nguồn tuyển ít. Theo khảo sát của phóng viên, trên  mạng xã hội facebook đăng tải rất nhiều thông tin tuyển dụng lao động giao hàng dịpTết, đóng gói bánh kẹo, tuyển nhân viên bán hàng,sản xuất, lắp ráp cho công ty tại Khu công nghiệp. Thậm chí, cùng một thông tin tuyển dụng lao động được đăng tải nhiều lần trong ngày, cho thấy các DN đang rất cần người làm việc.

Trao đổi về việc những thông tin tuyển dụng nhiều chiều được đăng tải trên các trang mạng xã hội, khiến người ứng tuyển lúng túng, Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho rằng: Trước khi lựa chọn vị trí việc làm nào đó ở DN thì người lao động phải tìm hiểu thật kỹ về nguồn thông tin. Cụ thể là DN hoạt động trong lĩnh vực gì; tính chất và loại hình của công việc; yêu cầu đối với vị trí việc làm. Và để bảo đảm trong việctìm kiếm việc làm, NLĐ nên liên hệ đến kênh chính thống là Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thuộc Sở LĐTB&XH Hà Nội sẽ được tư vấn cụ thể nhất về các vị trí việc làm, điều kiện làm việc, mức lương, hợp đồng.

Tin mới nhất

Chính quyền mới của Syria quyết tâm hướng tới sự ổn định

Chính quyền mới của Syria quyết tâm hướng tới sự ổn định

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Sau 13 năm nội chiến, chính quyền chuyển tiếp của Syria, do Tổng thống lâm thời Ahmed al-Sharaa lãnh đạo, đang quyết tâm hướng tới sự ổn định. Damascus xác định rõ: tính chính danh của chính phủ phải đến từ kết quả phục hồi và cải thiện kinh tế thực chất cho người dân.

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sau thất bại bỏ phiếu tại Thượng viện

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sau thất bại bỏ phiếu tại Thượng viện

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ ngày 28/10 lại một lần nữa không thể thông qua được dự luật ngân sách tạm thời do đảng Cộng hòa hậu thuẫn nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ, trong khi 25 tiểu bang và Đặc khu Columbia đã đệ đơn kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump về kế hoạch cắt giảm hỗ trợ lương thực theo Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP).

Nỗ lực hồi sinh thị trấn Grindavik, Iceland sau vụ núi lửa phun trào

Nỗ lực hồi sinh thị trấn Grindavik, Iceland sau vụ núi lửa phun trào

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Kể từ tháng 12 năm 2023, thị trấn Grindavik ở Iceland liên tục hứng chịu những vụ phun trào núi lửa dữ dội. Có tới 9 lần dung nham tràn lên phá hủy nhà cửa, đường sá, khiến hàng nghìn người phải sơ tán. Dù phần lớn người dân đã rời đi, vẫn còn những người bám trụ ở lại với hi vọng cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 29/10/2025

(ANTV) - Vụ đánh bạc nghìn tỷ ở king club: 5 bị cáo xin xét xử vắng mặt; Lạng Sơn: Tạm giữ 4 người nước ngoài để điều tra làm rõ vụ án giết người; TP Hồ Chí Minh: Bắt nhanh đối tượng dùng súng giả cướp tài sản... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

 Bánh sinh nhật dài 75m mừng Amsterdam 750 tuổi

Bánh sinh nhật dài 75m mừng Amsterdam 750 tuổi

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Một chiếc bánh dài 75 mét đã được chia thành 7.500 phần, rồi phân phát khắp Amsterdam, để mừng 750 năm thành lập thành phố nổi tiếng thế giới với kênh đào, xe đạp và lòng khoan dung của Hà Lan.

Nhà trú ẩn ứng phó thiên tai ở Texas (Mỹ)

Nhà trú ẩn ứng phó thiên tai ở Texas (Mỹ)

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Tại thành phố Houston, bang Texas (Mỹ), một sáng kiến cộng đồng đang giúp người dân có nơi trú ẩn tạm thời khi xảy ra thiên tai. Theo đó, những ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời vừa là nơi trú ẩn an toàn, vừa cung cấp nguồn điện dự phòng khi xảy ra mất điện kéo dài ở lưới điện.

Bố trí lệch giờ học, giờ làm để kéo giảm ùn tắc giao thông thế nào?

Bố trí lệch giờ học, giờ làm để kéo giảm ùn tắc giao thông thế nào?

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Theo thống kê, lưu lượng phương tiện trong giờ cao điểm sáng và chiều có thể cao gấp ba lần so với các khung giờ khác, khiến hệ thống giao thông luôn rơi vào tình trạng quá tải và ùn tắc. Mới đây, có ý kiến đề xuất bố trí lệch giờ học, giờ làm được kỳ vọng sẽ phân tán bớt dòng người và phương tiện. Thế nhưng, để giải pháp này khả thi, cần được thực hiện như thế nào để đảm bảo không ảnh hưởng đến nhịp sống, sinh hoạt và hoạt động kinh tế của người dân.

Việc sắp xếp, sáp nhập đại học Việt Nam

Việc sắp xếp, sáp nhập đại học Việt Nam

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Nghị quyết 71 về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo của Bộ Chính trị yêu cầu triển khai sắp xếp, tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học; sáp nhập, giải thể các cơ sở giáo dục đại học không đạt chuẩn. Việc sắp xếp, tổ chức lại hệ thống giáo dục đại học công lập là bước đi tất yếu để tăng sức cạnh tranh của giáo dục đại học Việt Nam, hướng tới có những “đầu tàu” thật sự, nhất là trong bối cảnh cả nước đang đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Truy nã đối tượng về tội sản xuất, buôn bán hàng cấm

Truy nã đối tượng về tội sản xuất, buôn bán hàng cấm

Truy nã 29/10/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Bình Phước (cũ), nay là tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định truy nã số 459 ngày 21/5/2024đối với đối tượng Mai Thị Trang sinh năm 1994, HKTT tại Ấp Suối Da, xã Tân Hưng, tỉnh Đồng Nai về tội Sản xuất, buôn bán hàng cấm

Xem thêm