Thứ Tư, 21/01/2026 20:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Tiếp tục xét xử 2 cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và đồng phạm; Giả nhân viên tiếp thị buôn 20 bánh Heroin, 6 kg ma túy đá; Khởi tố 2 vụ án ma túy trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế; Khởi tố nữ giúp việc cầm chân dốc ngược bé gái ở Nghệ An....là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tiếp tục xét xử 2 cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và đồng phạm

Hôm nay, bước sang ngày thứ 2 vụ xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Trong số 14 bị cáo bị đưa ra xét xử, có 2 cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông là Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn.

Theo cáo trạng, năm 2015, MobiFone thực hiện Dự án đầu tư dịch vụ truyền hình nhưng khi chưa được Thủ tướng ban hành quyết định chủ trương đầu tư, bị cáo Nguyễn Bắc Son đã chỉ đạo ban hành Quyết định phê duyệt dự án, mua 95% cổ phần của AVG với số tiền 8.900 tỷ đồng.

Những vi phạm của các bị cáo đã gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản của Nhà nước với tổng giá trị hơn 6.590 tỷ đồng. Ngoài bị truy tố về tội vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng, 4 bị cáo trên còn bị truy tố về tội nhận hối lộ.

Giả nhân viên tiếp thị buôn 20 bánh Heroin, 6 kg ma túy đá

20 bánh heroin, 6kg ma túy tổng hợp dạng đá là tang vật mà Phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Đoàn đặc nhiệm PCTP số 1 Bộ tư lệnh Cảnh sát biển vừa thu giữ trong một chuyên án; triệt xóa thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy từ Cửa khẩu Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kontum về các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ Vũ Công Hoàn về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, đối tượng cũng từng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Khởi tố 2 vụ án ma túy trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế

Trong khi đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa khởi tố hai vụ án ma túy trôi dạt vào bờ biển tỉnh này hồi đầu tháng 12/2019. Vụ án thứ nhất xảy ra ngày 1/12  tại bãi biển thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền. Một người dân đã nhặt được 8 gói nylon, kết quả giám định là 7,8kg ma túy đá. 2 ngày sau, tại bãi biển thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, một người dân nhặt được thùng nhựa màu xanh chứa 7kg heroin.

Khởi tố nữ giúp việc cầm chân dốc ngược bé gái ở Nghệ An

Liên quan đến vụ việc nữ giúp việc cầm chân dốc ngược bé gái 13 tháng tuổi. Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú huyện Đô Lương) về tội hành hạ người khác. Trước đó, một gia đình trú tại TP Vinh đã thuê Doan làm giúp việc.

Tối ngày 4/12, gia đình này để con gái ở nhà cho Doan trông coi. Hôm sau khi xem lại camera, người nhà cháu bé phát hiện bà Doan đã nạt nộ và có nhiều hành động mạnh, thậm chí cầm 2 chân cháu bé dốc ngược lên rồi ném xuống chăn.

Bước đầu xác định được đối tượng chôn chất thải lạ tại Sóc Sơn

Vụ việc hàng loạt các hố chôn chất thải lạ tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đang khiến nhiều người hoang mang. Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP. Hà Nội đã nhanh chóng xác định được danh tính thủ phạm thực hiện hành vi chôn chất thải lạ này là Nguyễn Văn Cường, giám đốc Hợp tác xã Môi trường xanh Bắc Sơn.

Cường khai nhận, từ tháng 5/2017, đã mua 7 tấn bột nhôm về bán kiếm lời nhưng không có người mua nên đổ trộm xuống 2 hố to tại gò núi Sú. Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội cho biết đang cho xét nghiệm các chất thải trong các hố chôn, khi có kết quả sẽ công khai để người dân địa phương và dư luận được biết.

Bạc Liêu: Cháy lớn tại cửa hàng kim khí điện máy ở Phước Long

Một vụ hỏa hoạn lớn vừa xảy ra vào khoảng 14h chiều qua tại Cửa hàng kim khí điện máy và trang trí nội thất Út Đồng Tiến ở chợ thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Đây là cửa hàng kim khí điện máy và trang trí nội thất có quy mô lớn nhất của huyện Phước Long.

Sau 2 giờ, lực lượng cảnh sát PCCC đã cơ bản khống chế được vụ cháy không cháy lan ra  các hộ dân lân cận. Không có thiệt hại về người nhưng cửa hàng cùng toàn bộ tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng bị thiêu rụi.

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm