Thứ Năm, 23/03/2023 12:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Ngày mùng 5 Tết Nguyên đán: toàn quốc xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9 người; Thiêng liêng lễ hội đua thuyến tứ linh đầu xuân ở đảo Lý Sơn; Lối ứng xử với Văn hóa cội nguồn cha ông để lại trong mùa dịch; Duy trì tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là những tin tức nổi bật 24h qua. 

1. Ngày mùng 5 Tết Nguyên đán: toàn quốc xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9 người

Theo thông tin từ Cục CSGT, Bộ Công an ngày mồng 5 Tết Nguyên đán, toàn quốc xảy ra 21 vụ TNGT, làm chết 9 người, bị thương 17 người (so với ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 giảm 1 vụ, giảm 1 người chết, giảm 6 người bị thương). Toàn bộ số vụ tai nạn này xảy ra trên đường bộ.

2. Thiêng liêng lễ hội đua thuyến tứ linh đầu xuân ở đảo Lý Sơn

Trưa mùng 4 Tết Nguyên đán lễ hội đua thuyền truyền thống Tứ linh trên đảo Lý Sơn chính thức được khai hội trong không khí đầy thiêng liêng và tự hào của cư dân đất đảo. Lễ hội đua thuyền truyền thống Tứ linh đầu xuân ở đảo Lý Sơn kéo dài đến mùng 8 Tết. Lễ hội được người dân bảo tồn và gìn giữ gần 200 năm qua như một lời khẳng định về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

3. Lối ứng xử với Văn hóa cội nguồn cha ông để lại trong mùa dịch

Trong 2 năm trở lại đây, vào dịp Tết nguyên đán, do tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố, đã hạn chế đến mức thấp nhất hoặc dừng tổ chức các lễ hội, đóng cửa các di tích, cơ sở thờ tự, tôn giáo, tránh tập trung đông người để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Các chuyên gia cho rằng không nhất thiết phải tham gia lễ hội đông đúc, không cần phải vượt ngàn dặm xa xôi để đi lễ phật mà quan trọng nhất là cái tâm luôn hướng thiện thì những giá trị tốt đẹp của văn hóa cội nguồn dân tộc Việt Nam vẫn sẽ luôn chảy mãi trong tim mỗi người.

4. Duy trì tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Trước một số ý kiến đề nghị xem xét, nghiên cứu phương án không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông như hiện nay, thay vào đó là thực hiện xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho học sinh căn cứ vào kết quả học tập, rèn luyện, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khẳng định vẫn tiếp tục tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Phương án tổ chức kỳ thi vẫn giữ ổn định như năm 2021.

Trước một số ý kiến đề nghị xem xét, nghiên cứu phương án không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông như hiện nay, thay vào đó là thực hiện xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho học sinh căn cứ vào kết quả học tập, rèn luyện, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khẳng định vẫn tiếp tục tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Phương án tổ chức kỳ thi vẫn giữ ổn định như năm 2021./.

Tin mới nhất

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Nhân Ngày Nước Thế giới 22/3, Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023 đã khai mạc tại trụ sở LHQ, nêu bật cam kết của cộng đồng quốc tế đối với một trong những vấn đề lớn của thế giới hiện nay. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Xã hội 23/03/2023

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT, chính thức có hiệu lực thi hành từ 0 giờ ngày 22/3, trong đó điểm đáng chú ý là miễn lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng và kéo dài chu kỳ kiểm định xe cơ giới.

FED tiếp tục tăng lãi suất

FED tiếp tục tăng lãi suất

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 22/3 đã tăng lãi suất cho vay đúng như dự kiến là 0,25 điểm, tiếp tục chu kỳ giải quyết lạm phát cao, đồng thời cảnh báo rằng những rắc rối liên quan đến ngân hàng gần đây có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Ngay sau thông báo tiếp tục tiến hành tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên, chiều 22/3, tiếp tục hoạt động thử tên lửa. Các động thái cảnh báo và đáp trả của các bên khiến dư luận quan ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Xem thêm