Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 04/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Lai Châu: Đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép; Hải Phòng: Khởi tố đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Nghệ An: Khởi tố, tạm giam đối tượng cưỡng đoạt tài sản của người nổi tiếng; TP.HCM: Ngành y tế khẩn trương đối phó với ca đậu mùa khỉ đầu tiên; Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn gây thiệt hại hơn 100 tỷ đồng - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Lai Châu: Đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép

Từ ngày 28/9 đến hết ngày 01/10 lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã tiến hành đánh sập 20 hầm khai thác vàng tại các bãi vàng trái phép. Huyện Sìn Hồ và huyện Mường Tè có khoảng 30 hầm khai thác vàng với kích thước khác nhau.

UBND tỉnh Lai Châu đã cử lực lượng kiểm tra khảo sát thực địa, huy động hơn 400 người vận chuyển vật liệu nổ đến để đánh sập các bãi vàng này.

Hải Phòng: Khởi tố đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Được thuê đi đòi nợ, đối tượng Nguyễn Xuân Nghiệp đã đánh anh Trịnh Công Tấn gãy 2 xương sườn và yêu cầu anh Tấn trong 1 tuần phải trả số tiền 80 triệu đồng cho chủ nợ.

Công an quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã khởi tố đối tượng Nguyễn Xuân Nghiệp về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nghệ An: Khởi tố, tạm giam đối tượng cưỡng đoạt tài sản của người nổi tiếng

Do cần tiền tiêu xài, Vũ Văn Đức đã lập nhiều tài khoản Facebook ảo rồi xin làm quản trị viên của các nhóm Antifan, trang Fanpage có số lượng người theo dõi lớn.

Sau đó, Đức đăng các bài viết có thông tin bịa đặt nhằm bôi nhọ uy tín các diễn viên, ca sỹ, người nổi tiếng. Từ đó, Đức liên hệ với các nạn nhân để thoả thuận gỡ bài, xoá ảnh nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Với thủ đoạn như trên, Đức đã 3 lần cưỡng đoạt tài sản của một ca sỹ với tổng số tiền 128 triệu đồng. Đức vừa bị Công an tỉnh Nghệ An khởi tố về hành vi trên.

TP.HCM: Ngành y tế khẩn trương đối phó với ca đậu mùa khỉ đầu tiên

Thành phố HCM chính thức ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên vào ngày hôm qua. Bệnh nhân nữ 35 tuổi, thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh; khởi phát bệnh ngày 18/9/2022 khi đang du lịch tại Dubai (từ tháng 7/2022 đến 22/9/2022 về Việt Nam) với triệu chứng sốt kèm mệt mỏi, ớn lạnh, đau cơ, đau đầu và ho, xuất hiện các nốt đỏ, ngứa trên cánh tay, thân mình và mặt.

Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn gây thiệt hại hơn 100 tỷ đồng

Sau hơn 2 ngày xảy trận lũ quét kinh hoàng tại Kỳ Sơn, Nghệ An đến nay, công tác khắc phục hậu quả đang được chính quyền địa phương, người dân khẩn trương thực hiện. 14 ngôi nhà của người dân bị cuốn trôi, hàng chục ngôi nhà khác bị ngập, chìm trong bùn đất. Hầu hết tài sản của người dân tại khối 1, thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ, đã bị cuốn trôi. Thiệt hại ban đầu do trận lũ quét gây ra ước tính hơn 100 tỷ đồng./.

BT
Thăm dò khán giả