Thứ Sáu, 16/01/2026 12:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Lai Châu: Đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép; Hải Phòng: Khởi tố đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Nghệ An: Khởi tố, tạm giam đối tượng cưỡng đoạt tài sản của người nổi tiếng; TP.HCM: Ngành y tế khẩn trương đối phó với ca đậu mùa khỉ đầu tiên; Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn gây thiệt hại hơn 100 tỷ đồng - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Lai Châu: Đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép

Từ ngày 28/9 đến hết ngày 01/10 lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã tiến hành đánh sập 20 hầm khai thác vàng tại các bãi vàng trái phép. Huyện Sìn Hồ và huyện Mường Tè có khoảng 30 hầm khai thác vàng với kích thước khác nhau.

UBND tỉnh Lai Châu đã cử lực lượng kiểm tra khảo sát thực địa, huy động hơn 400 người vận chuyển vật liệu nổ đến để đánh sập các bãi vàng này.

Hải Phòng: Khởi tố đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Được thuê đi đòi nợ, đối tượng Nguyễn Xuân Nghiệp đã đánh anh Trịnh Công Tấn gãy 2 xương sườn và yêu cầu anh Tấn trong 1 tuần phải trả số tiền 80 triệu đồng cho chủ nợ.

Công an quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã khởi tố đối tượng Nguyễn Xuân Nghiệp về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nghệ An: Khởi tố, tạm giam đối tượng cưỡng đoạt tài sản của người nổi tiếng

Do cần tiền tiêu xài, Vũ Văn Đức đã lập nhiều tài khoản Facebook ảo rồi xin làm quản trị viên của các nhóm Antifan, trang Fanpage có số lượng người theo dõi lớn.

Sau đó, Đức đăng các bài viết có thông tin bịa đặt nhằm bôi nhọ uy tín các diễn viên, ca sỹ, người nổi tiếng. Từ đó, Đức liên hệ với các nạn nhân để thoả thuận gỡ bài, xoá ảnh nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Với thủ đoạn như trên, Đức đã 3 lần cưỡng đoạt tài sản của một ca sỹ với tổng số tiền 128 triệu đồng. Đức vừa bị Công an tỉnh Nghệ An khởi tố về hành vi trên.

TP.HCM: Ngành y tế khẩn trương đối phó với ca đậu mùa khỉ đầu tiên

Thành phố HCM chính thức ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên vào ngày hôm qua. Bệnh nhân nữ 35 tuổi, thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh; khởi phát bệnh ngày 18/9/2022 khi đang du lịch tại Dubai (từ tháng 7/2022 đến 22/9/2022 về Việt Nam) với triệu chứng sốt kèm mệt mỏi, ớn lạnh, đau cơ, đau đầu và ho, xuất hiện các nốt đỏ, ngứa trên cánh tay, thân mình và mặt.

Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn gây thiệt hại hơn 100 tỷ đồng

Sau hơn 2 ngày xảy trận lũ quét kinh hoàng tại Kỳ Sơn, Nghệ An đến nay, công tác khắc phục hậu quả đang được chính quyền địa phương, người dân khẩn trương thực hiện. 14 ngôi nhà của người dân bị cuốn trôi, hàng chục ngôi nhà khác bị ngập, chìm trong bùn đất. Hầu hết tài sản của người dân tại khối 1, thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ, đã bị cuốn trôi. Thiệt hại ban đầu do trận lũ quét gây ra ước tính hơn 100 tỷ đồng./.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm