Thứ Tư, 14/01/2026 07:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức ANTT nổi bật 24h qua

(ANTV) - Bình Định: Đã có 5 người chết, 6 người bị thương trong vụ sập tường; Tử hình và chung thân cặp tình nhân giàn cảnh giết chồng; Đồng Nai: Khởi tố đối tượng giết người; Bình Dương: khởi tố nữ môi giới chiếm đoạt tài sản của khách hàng; 

Bình Định: Đã có 5 người chết, 6 người bị thương trong vụ sập tường

Chiều ngày 15/9, tại Nhà máy chế biến thực phẩm-Công ty Savvy Seafood Việt Nam. Trong lúc các công nhân đang thi công tường nhà máy, thì xuất hiện mưa dông, gió mạnh, làm bức tường đổ sập, gây tai nạn cho các công nhân đứng dưới. Vụ tai nạn làm 5 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ việc và khắc phục sự cố./.

Tử hình và chung thân cặp tình nhân giàn cảnh giết chồng

Sáng 15-9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Thị Mình (39 tuổi) và Lý Văn Quân (48 tuổi) đều trú tỉnh Đắk Lắk cùng về 2 tội danh giết người và cướp tài sản. Dù đã có gia đinh nhưng Mình vẫn có quan hệ tình ái với Quân. Ngày 6/3, 2 đối tượng đã cùng nhau sát hại ông Lý Văn Nó là chồng của Mình rồi dàn cảnh nạn nhân treo cổ tự tử, đồng thời cướp 1 điện thoại và 2 triệu đồng.

HĐXX đã tuyên phạt Lý Văn Quân tử hình về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình. Tuyên phạt Đào Thị Mình chung thân về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là chung thân./.

Đồng Nai: Khởi tố đối tượng giết người

Công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đã ra quyết định thay đổi tội danh từ cố ý gây thương tích đến hành vi giết người đối với đối tượng Nguyễn Phúc Lĩnh.

Theo hồ sơ, anh Nguyễn Văn Thái và một người phụ nữ là vợ chồng. Năm 2020, cả hai ly hôn. Sau đó, người phụ nữ trên có quan hệ tình cảm với Lĩnh. Thời gian gần đây, người này và anh Thái quay lại sống chung, Lĩnh không đồng ý nên thường xuyên đe dọa. Đến ngày 26-7, Lĩnh đã dùng hung khí đâm vào bụng anh Thái gây thương tật 50%./.

Bình Dương: khởi tố nữ môi giới chiếm đoạt tài sản của khách hàng

Vương Thị Hiền (quê Thanh Hóa) đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiền là Kế toán trưởng của một Công ty Bất động sản. Thông qua môi giới, Hiền đã dùng thủ đoạn gian dối để một nạn nhân trú  TP HCM tin tưởng, chuyển tiền mua 3 lô đất, thu 1 tỷ 236 triệu đồng, nhưng chỉ bàn giao cho chủ đầu tư 744 triệu đồng, chiếm đoạt 492 triệu đồng./.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Xem thêm