Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức kinh tế nổi bật trong 24h

(ANTV) -  Shopee, Lazada, Tiki...không phải nộp thuế thay người bán; Giá vé máy bay Tết tăng vọt; Giá thịt heo cuối năm dự kiến tăng cao nhất 15%...là những tin tức kinh tế nổi bật 24 giờ qua.

Shopee, Lazada, Tiki... không phải nộp thuế thay người bán

Theo Nghị định 91 mới ban hành, tổ chức là chủ sở hữu sàn thương mại điện tử có trách nhiệm cung cấp cho cơ quan thuế thông tin của thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia bán hàng. Nhóm thông tin này bao gồm tên người bán hàng; mã số thuế/số định danh cá nhân/chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, địa chỉ; số điện thoại liên lạc; doanh thu bán hàng thông qua các chức năng đặt hàng trực tuyến của sàn. Hoạt động cung cấp các thông tin được thực hiện định kỳ hàng quý, chậm nhất vào ngày cuối cùng của tháng đầu quý sau. Các sàn thương mại điện tử sẽ cung cấp thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế theo định dạng dữ liệu do cơ quan này công bố.

Giá vé máy bay Tết tăng vọt

Theo các hãng hàng không nội địa và kênh bán vé online, vé máy bay dịp Tết Quý Mão đều tăng giá trước nhu cầu tăng cao. Cụ thể, giá vé khứ hồi các chặng đi và đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh trong dịp Tết Nguyên đán từ ngày 20/1/2023 (tức 29 Tết) đến 26/1 (mùng 5 Tết) ở mức từ 5 - 7 triệu đồng/vé khứ hồi. Các đường bay đến Vinh (Nghệ An), Thanh Hóa dịp Tết đã bắt đầu khan hiếm, vì số chuyến bay ít, nhu cầu cao, khiến giá vé luôn bị đẩy lên. Lượng vé Tết Nguyên đán Quý Mão bán ra đang tăng nhanh trong những ngày gần đây, có thời điểm, lượng vé bán ra tuần sau cao hơn tuần liền trước tới 50%.

Giá thịt heo cuối năm dự kiến tăng cao nhất 15%

Trong báo cáo về kịch bản giá cả hàng hóa những tháng cuối năm vừa công bố, Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản cho biết giá thịt heo được Bộ Tài Chính dự báo tăng cao. Trong đó có hai kịch bản gồm giá thịt heo tăng thêm 10% hoặc 15%. Với các kịch bản này, giá heo hơi những tháng cuối năm có thể tăng lên 68.000-70.000 đồng một kg. Dự báo từ nay đến Tết Nguyên đán 2023 không có nguy cơ thiếu thịt heo, nguồn cung thực phẩm sẽ được đảm bảo.

Thăm dò khán giả