Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc hơn 20 triệu lượt khách quốc tế
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu bước ngoặt chưa từng có của du lịch Việt Nam khi lần đầu cán mốc hơn 20 triệu lượt khách quốc tế.
(ANTV) - Sáng ngày 19/7, thêm 2.015 ca mắc covid-19; Hà Nội: Đảm bảo hàng hóa thiết yếu, sẵn sàng ứng phó với dịch; Bình Phước: Bắt nhóm tổ chức đua xe trên quốc lộ; Nghệ An: Bắt 6 đối tượng cá độ bóng đá; Cà Mau: Bắt nhóm đối tượng đánh bạc... là những tin tức ANTT nổi bật trong ngày.
Sáng ngày 19/7, thêm 2.015 ca mắc covid-19
Bộ Y tế cho biết, tính đến sáng 19/7, nước ta có tổng số ca bệnh nhiễm COVID-19 được điều trị khỏi là 10.667 ca. Có thêm 22.654 người được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trong ngày 18/7/2021. Tổng cộng đã thực hiện tiêm chủng 4.283.906 liều vaccine phòng COVID-19, trong đó số người đã được tiêm 1 mũi là 3.977.431 người, số người đã được tiêm đủ 2 mũi là: 306.475 người./. Trong sáng nay, nước ta cũng ghi nhận thêm 2.015 ca mắc mới COVID-19, riêng TP.HCM 1.535 ca.
Hà Nội: Đảm bảo hàng hóa thiết yếu, sẵn sàng ứng phó với dịch
Ngay sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký ban hành quyết định về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn TP, đã có hiện tượng người dân đổ xô đến một số siêu thị, cửa hàng để mua sắm, tích trữ hàng hoá, lương thực, thực phẩm. Trước tình hình này, Bộ Công Thương cho biết Thành phố Hà Nội đã đảm bảo dự trữ đầy đủ 17 nhóm hàng thiết yếu, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong các tình huống có thể xảy ra.
Bình Phước: Bắt nhóm tổ chức đua xe trên quốc lộ
Ngang nhiên bất chấp những quy định về phòng chống dịch COVID -19, 3 thiếu niên trú tại huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước vẫn tổ chức đua xe máy. Các đối tượng vừa bị công an thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản vây bắt. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận chiều 18/7, gọi điện rủ nhau, mang 3 xe máy độ chế ra quốc lộ 13 để đua xe. Tuy nhiên, khi đua được khoảng 15 phút thì bị lực lượng công an chặn bắt. Hiện công an thị trấn Tân Khai đang lập biên bản xử lý 3 đối tượng.
Nghệ An: Bắt 6 đối tượng cá độ bóng đá
Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, đang tạm giữ hình sự 06 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Lực lượng công an thu giữ 01 laptop, 01 cuốn sổ ghi chép, 09 điện thoại di động và hơn 120.000.000 đồng tiền mặt. Bước đầu cơ quan điều tra xác định trong khoảng thời gian từ 12/6/2021 đến 12/7/2021, nhóm đối tượng đã thực hiện nhiều giao dịch cá độ bóng đá với tổng số tiền khoảng 4,3 tỷ đồng.
Cà Mau: Bắt nhóm đối tượng đánh bạc
Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy, kết hợp cùng Công an xã Biển Bạch thuộc Công an huyện Thới Bình tỉnh Cà mau đã chia làm nhiều hướng bao vây ngôi nhà của một người dân thuộc ấp 18, xã Biển Bạch, huyện Thới Bình phát hiện nhiều đối tượng bất chấp quy định về phòng chống dịch Covid-19 tụ tập sát phạt nhau bằng hình thức đánh bài ăn tiền. Tại hiện trường lực lượng làm nhiệm vụ tạm giữ 25 bộ bài 52 lá, gần 26.000.000đ cùng một số tang vật khác có liên quan.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu bước ngoặt chưa từng có của du lịch Việt Nam khi lần đầu cán mốc hơn 20 triệu lượt khách quốc tế.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.