Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:57, Thứ 5, 24/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật 24h qua

(ANTV) - Sáng 24/6 thêm 42 ca Covid-19; Hôm nay gỡ bỏ giãn cách xã hội TP Bắc Giang; Vụ sàn ngoại hối lừa đảo Hitoption.net nhiều nạn nhân đến công an trình báo; Đà Nẵng: Khởi tố phiên dịch viên tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép; Thừa Thiên Huế thêm 3 đối tượng bị khởi tố có liên quan đến giải phóng mặt bằng...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Sáng 24/6 thêm 42 ca Covid-19
 
Bản tin dịch COVID-19 sáng 24/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 42 ca mắc COVID-19. Có 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa (4), Tây Ninh (1). 37 ca ghi nhận trong nước, trong đó tại TP Hồ Chí Minh là 26, Như vậy, tính đến 6h ngày 24/6: Việt Nam có tổng cộng 12.264 ca ghi nhận trong nước và 1.725 ca nhập cảnh, có 2.910 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. 
 
Hôm nay gỡ bỏ giãn cách xã hội TP Bắc Giang 
 
Bắt đầu từ 6h hôm nay (24/6), tỉnh Bắc Giang đã gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với toàn bộ TP Bắc Giang. Việc gỡ bỏ được giao cho Chủ tịch UBND TP Bắc Giang và các sở ban ngành của tỉnh Bắc Giang thực hiện. Trước đó, do số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tăng lên rất nhanh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang đã quyết định giãn cách xã hội toàn TP Bắc Giang từ 15h ngày 19/5 theo nguyên tắc Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Việc thực hiện quyết định này nhằm khoanh vùng, cách ly y tế, thực hiện giãn cách xã hội vùng có dịch, không để lây lan sang các khu vực khác trên địa bàn TP Bắc Giang và tỉnh Bắc Giang.
 
Vụ sàn ngoại hối lừa đảo Hitoption.net nhiều nạn nhân đến công an trình báo
 
Liên quan đến vụ việc Công an TP Hải Phòng kết hợp cùng các lực lượng đánh sập sàn ngoại hối lừa đảo lớn nhất từ trước đến nay, hiện tại một số sàn giao dịch có liên quan đến sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net đã đóng cửa. Công an TP Hải Phòng đang điều tra mở rộng để làm rõ những bị hại và những đối tượng có liên quan đến sàn giao dịch ngoại hối lừa đảo Hitoption.net. Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố, lệnh tạm giam 2 đối tượng là: Nguyễn Thế Dương và Nguyễn Văn Quyền để điều tra, xử lý về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".
 
Đà Nẵng: Khởi tố phiên dịch viên tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép 
 
Liên quan đến vụ “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” dưới danh nghĩa chuyên gia, Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục khởi tố và bắt tạm giam Lê Thị Thanh Lộc (29 tuổi), quê tỉnh Hà Tĩnh, là nhân viên phiên dịch của công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET. Theo cơ quan điều tra, từ giữa năm 2020 công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET đi vào hoạt động tại địa bàn TP Đà Nẵng. Dưới sự chỉ đạo của Jiang Fei, Nguyễn Thị Kim Anh và Lộc đã thực hiện xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ để chuyển cho các công ty dịch vụ nhằm hợp thức hóa thủ tục cho nhiều đối tượng người nước ngoài nhập cảnh Đà Nẵng - Việt Nam theo diện “chuyên gia”.
 
Thừa Thiên Huế thêm 3 đối tượng bị khởi tố có liên quan đến giải phóng mặt bằng. 
 
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh TT- Huế đã khởi tố thêm 3 đối tượng về tội Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tài định cư khi nhà nước thu hồi đất”, xảy ra tại dự án Đầu tư xây dựng hà tầng kỹ thuật khu dân cư Bắc Hương Sơ, phường Hương Sơ, TP. Huế. Các đối tượng Dương Nhật Phong, Nhiêu Khánh Phước Hưng và Đoàn Văn Hoài đã lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được phân công, khi tham gia công tác giải phóng mặt bằng tại dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Bắc Hương Sơ, TP Huế, kiểm kê, xác nhận số lượng mồ mã di dời không đúng thực tế, trong đó có 353 mộ giả, làm sai lệch hồ sơ, dẫn đến bồi thường không đúng đối tượng, gây thiệt hại của Nhà nước số tiền hơn 700 triệu đồng.
BT
Thăm dò khán giả