Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 3, 11/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật ngày 11/1

(ANTV) - Cảnh báo việc tự dùng thuốc điều trị COVID-19; Thiếu oxy thầm lặng - mối nguy nấp sau biểu hiện 'không triệu chứng'; Mở luồng xanh online đưa hàng Việt ra thế giới; Trung Quốc thông quan nông sản, hàng hoá các cửa khẩu khu vực Móng Cái; Vé tàu xe dịp gần Tết: chưa năm nào vắng khách như năm nay là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

 
Cảnh báo việc tự dùng thuốc điều trị COVID-19
 
Báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Cảnh báo việc tự dùng thuốc điều trị COVID-19”
 
Bài viết đề cập đến việc hiện nay Có nhiều loại thuốc phòng và điều trị COVID-19 được rao bán trên thị trường, trên mạng xã hội. Điều đáng nói, tất cả các loại thuốc được quảng cáo là điều trị COVID-19 này đều chưa được Bộ Y tế cấp phép. Theo Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), việc mua, bán sử dụng các thuốc không được phép lưu hành trên thị trường này là vi phạm nghiêm trọng quy định của Luật Dược và tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân, giảm hiệu quả phòng, chống dịch và nguy cơ thuốc giả, thuốc nhập lậu.
 
Thiếu oxy thầm lặng - mối nguy nấp sau biểu hiện 'không triệu chứng'
 
“Thiếu oxy thầm lặng - mối nguy nấp sau biểu hiện 'không triệu chứng'” đây là nhan đề bài đăng trên báo điện tử Vnexpress.
 
Bài viết đề cập đến tình trạng thiếu oxy trong máu do viêm phổi liên quan đến Covid-19. Ban đầu, bệnh nhân không cảm thấy khó thở mặc dù nồng độ oxy trong máu giảm thấp ở mức đáng báo động và bị viêm phổi thể vừa hoặc nặng. SpO2 của người bình thường là 94-100%. Ở bệnh nhân Covid-19 bị viêm phổi, mức oxy chỉ còn 60-70%, thậm chí 50%. Nếu không được phát hiện kịp thời, người bệnh dễ rơi vào trạng thái lơ mơ, lịm đi rồi tử vong.
 
Mở luồng xanh online đưa hàng Việt ra thế giới
 
Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tài bài viết có nhan đề “Mở luồng xanh online đưa hàng Việt ra thế giới”.
 
Nhằm hỗ trợ DN xuất khẩu thông qua hình thức trực tuyến, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã triển khai “Gian hàng Quốc gia Việt Nam” trên sàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc. Đây là gian hàng Quốc gia đầu tiên của Việt Nam được mở trên nền tảng trực tuyến quốc tế, hoạt động này sẽ tạo “luồng xanh”để đưa hàngViệt mở rộng thị trường tại Trung Quốc và vươn tới một số quốc gia như Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Nhật Bản, Thái Lan.
 
Trung Quốc thông quan nông sản, hàng hoá các cửa khẩu khu vực Móng Cái
 
Từ sáng 10/1, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã chính thức khôi phục thông quan tại các cửa khẩu/lối mở biên giới tại thành phố Đông Hưng (phía Việt Nam là thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Thông tin được đăng tải trên báo Tiền Phong.
 
Theo Bộ Công Thương, đây là những cặp cửa khẩu/lối mở có ý nghĩa rất quan trọng đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của cả hai bên. Phía Quảng Tây cho biết trước mắt sẽ ưu tiên xử lý hàng tồn đọng tại cửa khẩu, đặc biệt là nông sản và hàng đông lạnh. Trước đó, để rà soát và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Quảng Tây đã tạm dừng thông quan tại các cửa khẩu trên địa bàn thành phố Đông Hưng từ ngày 21/12/2021. 
 
Vé tàu xe dịp gần Tết: chưa năm nào vắng khách như năm nay
 
Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến tết Nguyên đán, nhưng tình hình hoạt động tại các bến xe vẫn khá im ắng.  Lãnh đạo nhiều bến xe cho biết: “Từ ngày mở bến, chưa năm nào vắng khách như năm nay”. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động.
 
Ghị nhận của báo Lao Động tại bến xe Giáp Bát , thời điểm hiện tại, lượng xe hoạt động chỉ bằng 30% so với ngày thường. Lượng khách đi lại và sử dụng phương tiện vận tải là xe khách chỉ chiếm khoảng 10-15% so với những ngày thường. Tương tự sau gần 2 tháng mở bán vé tàu Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngành đường sắt đã bán được hơn 24.000 vé. Theo đánh giá, lượng vé bán ra vẫn rất thấp, sản lượng chỉ bằng 10% so với năm 2021.
BT
Thăm dò khán giả