Chủ Nhật, 21/12/2025 20:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ngày 02/7

(ANTV) -  Giảm thuế xăng dầu, chờ đến tháng 10?; Dịch sốt xuất huyết năm 2022 dự kiến vượt đỉnh năm 2019;  Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ hai người Việt bị bắt tại Tây Ban Nha; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

1. Giảm thuế xăng dầu, chờ đến tháng 10?

Việc ngăn chặn đà tăng giá xăng dầu là cần thiết. Đây không đơn thuần là việc giảm thuế mà là đưa ra công cụ nhằm kiểm soát, bình ổn giá xăng dầu, tránh những tác động tiêu cực lớn đến nền kinh tế và đời sống sản xuất, kinh doanh... là khẳng định của ông Hoàng Anh Công, phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Theo ông Hoàng Anh Công giá xăng bán lẻ trong nước từ đầu năm đến nay tăng 10 lần, giảm 3 lần. Dù thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đã giảm 50% từ đầu tháng 4 nhưng với đà tăng giá thế giới, việc giảm thuế chưa đạt được mục tiêu kiểm soát giá xăng dầu tăng cao.

Ông Công dự báo với chiến tranh ở nga - Ukraine, giá xăng dầu sẽ tiếp tục tăng hoặc giữ ở mức cao. Do vậy, bắt buộc phải sớm có biện pháp điều chỉnh. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. Ông Công cũng cho biết cần phải áp dụng nhiều biện pháp khác như tăng nguồn cung, công suất các nhà máy lọc dầu trong nước để đảm bảo nguồn cung và không bị phụ thuộc nhiều vào nguồn nhập khẩu xăng dầu của nước ngoài.

2. Dịch sốt xuất huyết năm 2022 dự kiến vượt đỉnh năm 2019

Dịch sốt xuất huyết năm 2022 dự kiến vượt đỉnh năm 2019 là nhan đề đáng chú ý trên báo Lao Động số ra sáng nay.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương chú trong công tác tuyên truyền, có những khẩu hiệu, tờ rơi hướng dẫn cho người dân thực hiện; đồng thời nhấn mạnh tới vai trò thu dung, điều trị và phân độ sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế, chuẩn bị phương tiện, vật tư thuốc men sẵn sàng cấp cứu hồi sức, tránh tình trạng để người bệnh bị sốc do sốt xuất huyết. Hiện tại Hà Nội và miền Bắc, sốt xuất huyết đang bắt đầu vào vụ dịch và đỉnh điểm của dịch dự báo sẽ vào tháng 8 nên chúng ta phải hết sức lưu ý chủ động phòng bệnh ngay từ bây giờ.

3. Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ hai người Việt bị bắt tại Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã triển khai các biện pháp bảo hộ  đối với 2 công dân Việt Nam sau khi bị cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái 17 tuổi tại đảo Mallorca (Tây Ban Nha).

Thông tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cho biết ngày 25.6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”. Hiện 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

Báo Thanh Niên thông tin, thời điểm diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lưu lại Tây Ban Nha trùng hợp với những ồn ào liên quan đến vụ việc mà Bộ Ngoại Giao thông tin. Ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng cho biết Bộ đã nắm được thông tin về vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam ở Tây Ban Nha.

Tin mới nhất

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Công an tỉnh Lâm Đồng thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung”

Công an tỉnh Lâm Đồng thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.

Xem thêm