Thứ Năm, 22/01/2026 15:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ngày 18/7

(ANTV) -  Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có thư chúc mừng. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online.

Mãi mãi xứng đáng với danh hiệu Anh hùng của nhân dân Việt Nam Anh hùng

Trong thư, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, trải qua 60 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, mà thường xuyên, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các ban, bộ, ngành trung ương, sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, lực lượng Cảnh sát nhân dân đã luôn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không quản ngại gian khổ, hy sinh. Đồng thời luôn luôn mưu trí, dũng cảm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, lập nhiều thành tích và chiến công, đóng góp đặc biệt quan trọng vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng lực lượng Cảnh sát nhân dân tiếp tục lập được nhiều chiến công mới, to lớn hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Đề thi đánh giá tuyển sinh CAND có tính phân loại cao, dễ chọn được thí sinh giỏi

Báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Đề thi đánh giá tuyển sinh CAND có tính phân loại cao, dễ chọn được thí sinh giỏi”

Nội dung bài viết đề cập đến việc , Sáng ngày 17/7, gần 9.000 thí sinh cả nước đã hoàn thành kỳ thi đánh giá tuyển sinh vào các trường đại học năm 2022 của Bộ Công an. Kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, gọn nhẹ. Theo đánh giá của học sinh và chuyên gia, đề thi có tính phân loại tốt, qua đó, giúp các trường CAND lựa chọn những thí sinh đủ điều kiện tiêu chuẩn, năng lực vào đào tạo trình độ đại học Công an.

Các chuyên gia đánh giá năm nay là năm đầu tiên Bộ Công an đổi mới tuyển sinh theo đánh giá năng lực, rất cần có sự cẩn trọng, từng bước để không gây sốc với thí sinh. Vì vậy, Bộ Công an chủ trương lấy 40% từ kết quả thi THPT, 60% từ bài thi đánh giá năng lực là phương án rất phù hợp.

Thu phí không dừng trên toàn bộ cao tốc từ 1/8

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các địa phương xây dựng phương án phân luồng, chuẩn bị thu phí không dừng trên tất cả các tuyến đường cao tốc từ 1/8. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tất cả các địa phương triển khai chỉ đạo của Chính phủ về thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC). Các địa phương phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng phương án phân luồng, tổ chức giao thông bảo đảm trật tự, an toàn, kết nối liên thông và chỉ duy trì một làn thu phí hỗn hợp trên mỗi chiều xe chạy tại các trạm thu phí.

Bộ cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố vận động, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu dán thẻ để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trước ngày 31/7. Các nhà cung cấp dịch vụ ETC được giao tổ chức tuyên truyền, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng địa điểm và hình thức dán thẻ, tạo thuận tiện cho chủ phương tiện. Phấn đấu đến tháng 9, 80 - 90% số lượng xe trên toàn quốc dán thẻ tham gia dịch vụ ETC.

Bác sĩ thôi việc, bỏ bệnh viện công: Đâu là lời giải? 

Báo Lao Động số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Bác sĩ thôi việc, bỏ bệnh viện công: Đâu là lời giải?”

Nội dung bài viết đề cập đến việc 6 tháng đầu năm 2022, có 4.113 viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc (3.756 viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của các Sở Y tế và 357 viên chức công tác tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế). Con số nêu trên được Bộ Y tế đưa ra đã phần nào nói lên làn sóng bỏ việc, thôi việc, “chạy” khỏi bệnh viện công của lực lượng cán bộ ngành y hiện nay.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Bộ Y tế đã trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 56/2011/NĐ-CP, trong đó đề xuất tăng mức phụ cấp cho cán bộ y tế cơ sở, y tế dự phòng từ 40-70% lên mức 100%.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng phụ cấp cũng chưa phải là vấn đề khi mà dù có nâng lên mức 100% thì thu nhập ở bệnh viện công vẫn thấp hơn rất nhiều so với bệnh viện tư.\

Mối hiểm họa từ những loại ma túy mới

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Mối hiểm họa từ những loại ma túy mới.

Thời gian qua, lực lượng công an trên địa bàn Hà Hội liên tục phát hiện ma túy tổng hợp dạng mới được ngụy trang trong thực phẩm, đồ uống. Điều này gây tâm lý lo lắng cho người dân và đặc biệt nguy hiểm hơn khi các đối tượng đưa những loại ma túy mới vào trường học, khu vui chơi...

Vừa qua, Công an TP Hà Nội phát hiện, thu giữ một số loại ma túy dạng mới, được ngụy trang dưới dạng chocolate ghi nhãn hiệu Socola Chill Max bán công khai trên mạng xã hội. Vụ việc được phát hiện vào cuối tháng 5, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh) điều trị cho 5 bệnh nhân có triệu chứng lơ mơ, khó thở.

Qua khai thác được biết, các bệnh nhân sau khi ăn chocolate 20 phút, xuất hiện dấu hiệu bồn chồn, khó thở, sau đó bất tỉnh và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Tin mới nhất

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Đảm bảo tốt an ninh biên giới

Đảm bảo tốt an ninh biên giới

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Cùng với việc Công an tỉnh An Giang tăng cường lực lượng cho các xã, phường biên giới, nhằm góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra, Công an phường Châu Đốc đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp công tác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới cũng như trong nội địa.

Bắt giữ vụ vận chuyển hơn một tấn pháo hoa nổ vào Việt Nam

Bắt giữ vụ vận chuyển hơn một tấn pháo hoa nổ vào Việt Nam

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng phối hợp Phòng Nghiệp vụ và Đồn Biên phòng Bát Mọt, tỉnh Thanh Hóa, vừa bắt giữ thành công một đối tượng người Lào có hành vi vận chuyển số lượng lớn pháo hoa nổ trái phép từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xem thêm