Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 6, 23/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

(ANTV) - Báo Lao Động số ra ngày 23/4, đăng tải bài viết có nhan đề “Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19: do khai báo y tế kiểu đối phó”.

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19: do khai báo y tế kiểu đối phó (Báo Lao Động)

Nội dung bài viết đề cập đến việc Hiện việc bắt buộc khai báo y tế đang thực hiện tại nhiều địa điểm trên địa bàn TPHCM như: Sân bay, nhà ga, các bệnh viện…Tuy nhiên, qua ghi nhận của PV Lao Động những ngày qua, dù lượng khách tập trung rất đông tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng như các bệnh viện, song việc khai báo y tế bắt buộc diễn ra rất lơ là, thậm chí việc khai báo chỉ mang tính đối phó để được qua cổng kiểm tra, bảo vệ nên dẫn đến tình trạng sót lọt những người đến từ vùng dịch, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 nếu chẳng may có người mắc bệnh.

Lãnh đạo các đơn vị tại sân bay phải chịu tội nếu để lây COVID-19 (Báo Tuổi Trẻ Online)

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn gửi các đơn vị hàng không chấn chỉnh, tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các sân bay. Báo Tuổi Trẻ online đề cập qua bài viết có nhan đề “Lãnh đạo các đơn vị tại sân bay phải chịu tội nếu để lây COVID-19”

Theo Bộ Giao thông vận tải qua kiểm tra thực tế tại một số sân bay vẫn còn hiện tượng một số nhân viên các cảng hàng không, hãng hàng không và hành khách không đeo khẩu trang theo quy định. Do vậy, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các cảng vụ và các hãng hàng không khẩn trương kiểm tra và nhắc nhở cán bộ nhân viên, người lao động của đơn vị và hành khách tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch

Các đơn vị hàng không được yêu cầu từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn dịch bệnh; hướng dẫn, nhắc nhở hành khách đứng giãn cách khi làm thủ tục tại sân bay.Các đơn vị cần tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.Giám đốc các đơn vị tại sân bay chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong phạm vi phụ trách.

Cảnh báo đầu tư vào sàn giao dịch ảo GardenBO (Báo CAND Online)

Báo CAND Online đăng tải bài viết có nhan đề “Cảnh báo đầu tư vào sàn giao dịch ảo GardenBO”

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, phát hiện sàn giao dịch quyền chọn nhị phân GardenBO (website GardenBO.com) có dấu hiệu tổ chức huy động vốn, lôi kéo số lượng lớn người tham gia đầu tư, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, tác động tiêu cực đến tình hình an ninh tiền tệ , trật tự an toàn xã hội.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân việc sờ hữu, mua bán, sử dụng các loại tiền ao là phương tiện thanh toán tại Việt Nam là bất hợp pháp, đo đó tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân. Thực tế cho thấy, nhiều nhà đầu tư sẽ được hưởng lãi suất như cam kết, nhưng chỉ là các điểm ảo được ghi nhân trên tài khoản, người chơi chỉ được quy đổi thành tiền Việt Nam một lượng rất nhỏ để tọa lòng tin, hoặc không quy đổi được.

Quản lý thị trường thực phẩm chức năng: Luật chưa theo kịp thực tế (Kinh tế & Đô thị)

“Quản lý thị trường thực phẩm chức năng: Luật chưa theo kịp thực tế” Đây là nhan đề bài đăng trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng để tăng cường sức khỏe và làm đẹp của người dân tăng nhanh. Lợi dụng thực tế này, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh TPCN giả, kém chất lượng đua nhau tung hàng ra thị trường. Tuy nhiên, việc kiểm soát, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng lại không hề dễ dàng khi luật chưa theo kịp thực tế.

Từ năm 2010, Quốc hội đã thông qua Luật An toàn Thực phẩm, trong đó có đề cập đến quản lý TPCN nhưng việc kiểm tra, xử lý không hề dễ dàng, bởi chưa có Nghị định về quản lý TPCN. Hiện mới chỉ có Thông tư số 43/2014/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về quản lý TPCN, điều này đã gây khó cho lực lượng QLTT trong việc giám sát hoạt động sản xuất, buôn bán mặt hàng này.

 

BT
Thăm dò khán giả