Thứ Tư, 29/03/2023 01:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

(ANTV) - "Vào Ban Chỉ đạo để chống tham nhũng. Vậy mà lại tư túi, lại vướng tham nhũng thì còn chống ai nữa? Ai vướng vào, sẽ bị xử trước,...” - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tại Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng.

Tổng Bí thư: Cán bộ chống tham nhũng mà tư túi, vướng tham nhũng thì tôi xử trước

Cũng theo Tổng Bí thư, Hội nghị Trung ương vừa qua đã thống nhất rất cao và khi hỏi ý kiến các địa phương, 100% đồng ý lập Ban Chỉ đạo PCTN, tiêu cực cấp tỉnh. “Trung ương quyết rồi, sắp tới là triển khai thực hiện, bố trí cán bộ làm sao để Ban Chỉ đạo này phát huy được như Ban Chỉ đạo Trung ương 10 năm qua. Đây là cuộc chiến đấu gian nan", Tổng Bí thư bày tỏ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lý giải: Trước nói chống tham nhũng, lãng phí, nhưng lãng phí chỉ là một khía cạnh. Bây giờ đổi tên là Ban Chỉ đạo PCTN, tiêu cực. “Tiêu cực thì nhiều nhưng trọng tâm là sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Cái đó làm hư hỏng con người”.

Áp lực từ giá xăng tăng kỷ lục: Xem lại Quỹ bình ổn xăng dầu, đảm bảo tính hiệu quả, bền vững

Từ ngày 11/5, giá xăng chạm ngưỡng 30.000 đồng/lít, là mức cao kỷ lục. Giá xăng dầu tăng đã gây áp lực lớn đối với nhiều ngành nghề, tác động mạnh tới mặt bằng giá cả.

Chuyên gia kinh tế, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính) cho hay cần xem xét lại việc sử dụng Quỹ Bình ổn xăng dầu sao cho phù hợp, linh hoạt và đảm bảo tính hiệu quả, bền vững.

Theo vị chuyên gia, về bản chất, nguồn tiền của Quỹ bình ổn xăng dầu là tiền mà người dân trích ra từ giá xăng dầu, để cơ quan nhà nước sử dụng làm công cụ điều hành cho phù hợp với diễn biến thị trường, đặc biệt ở thời điểm giá tăng sốc.

"Liên Bộ Công Thương - Tài chính khi điều hành giá cũng cần xem xét lại việc sử dụng Quỹ Bình ổn xăng dầu sao cho phù hợp, linh hoạt và đảm bảo tính hiệu quả, bền vững.

Cân nhắc kỹ lợi ích xuất khẩu lương thực

Xung đột Nga - Ukraine đã tác động mạnh mẽ đến biến động giá lương thực thế giới, trong đó có lĩnh vực xuất khẩu lương thực của Việt Nam.

Theo PGS.TS Phạm Tất Thắng, chuyên gia cao cấp Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công thương (Bộ Công Thương), một yếu tố không thể không nhắc tới đó là, ảnh hưởng của cuộc xung đột Nga - Ukraine đã tác động mạnh mẽ đến các nước sản xuất, xuất khẩu lớn lương thực và thực phẩm. Nếu như cuộc xung đột này tiếp tục kéo dài, nó sẽ làm ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng cung cấp lương thực và giá cả chắc chắn không tránh khỏi bị biến động.

Ông lưu ý không phải chỉ có lương thực, mà mặt hàng phân bón cũng đang chịu sự biến động về giá cả rất lớn bởi cuộc xung đột này. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi Ukraine là một quốc gia xuất khẩu phân bón với sản lượng lớn, do đó khi cuộc xung đột xảy ra tất yếu làm cho chuỗi cung ứng phân bón trên toàn cầu đã bị ảnh hưởng.

Tin mới nhất

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Lãi suất hấp dẫn, số tiền bỏ ra lại không cần quá lớn, chỉ từ vài triệu, vài chục triệu đồng là có thể mua được một phần căn hộ, miếng đất. Viễn cảnh tươi đẹp đã khiến nhiều người vô cùng hào hứng với mô hình mua chung này. Thế nhưng, theo các chuyên gia, nó đang chứa đựng rất nhiều rủi ro.

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Pháp luật 28/03/2023

(ANTV) - 1 bánh heroin và 8kg ketamin là vật chứng vừa được Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và các lực lượng chức năng thu giữ khi phá chuyên án, bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Trước lợi nhuận cao của cây sầu riêng khi được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, nhiều nông dân tại các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long đã và đang dần chuyển hướng từ cây tiêu, cà phê sang, lúa, cao su…sang cây trồng này.

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Xã hội 28/03/2023

(ANTV) - Sáng 28.3, tại TPHCM, Bộ Nội vụ tổ chức hội thảo góp ý kiến vào dự thảo 3 nghị định: Chính sách tinh giảm biên chế; khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách. Trong đó, vấn đề bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá nhận được nhiều sự quan tâm.

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa công bố báo cáo cảnh báo những nguy cơ đối với trẻ em liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó có quyền riêng tư, vấn đề an toàn cũng như các tác động đối với tâm lý và hành vi.

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trong đêm ngày 27/3 (giờ địa phương), tại một cơ sở nhập cư ở thành phố Ciudad Juarez, miền Bắc Mexico. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng xác định đã có 39 người thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương.

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Pháp thông báo trong ngày 28/3 sẽ có 13.000 nhân viên thuộc các lực lượng an ninh được triển khai trên toàn quốc để đảm bảo trật tự, trong bối cảnh các cuộc biểu tình tiếp diễn. Đây là con số kỷ lục về số nhân viên an ninh được triển khai nhằm ứng phó với các cuộc biểu tình được dự báo có tới trên 900.000 người tham gia.

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Ngày 28/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy trong chung cư Linh Tây, đường D1 và Công ty Home Credit ở phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Xem thêm