Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 4, 28/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

(ANTV) -  Chiều 27/9, các nhà mạng di động cho biết đã khẩn cấp chuẩn bị trang thiết bị, phương án nhằm đảm bảo liên lạc cho người dân các tỉnh, thành trong và sau thời gian bão Noru đổ bộ. 

Nhà mạng dùng trung tâm dã chiến đảm bảo liên lạc trong bão (Tuổi Trẻ Online)

Viettel cho biết đã điều động nhân sự, trang thiết bị kỹ thuật để đưa vào hoạt động "Trung tâm điều hành mạng lưới (NOC) dã chiến" tại 11 tỉnh có thể bị ảnh hưởng bão. Hơn 2.000 nhân sự kỹ thuật đã sẵn sàng lên đường ứng cứu thông tin. Đây là số lượng nhân sự được huy động tại một thời điểm lớn nhất từ trước đến nay của Viettel để phục vụ ứng phó với thiên tai. Trong khi đó VNPT cũng cho biết đã triển khai đường Internet, xe phát sóng lưu động, thiết lập đội ngũ nhân sự và luôn sẵn sàng phục vụ các phiên họp trực tuyến của Phó thủ tướng, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai... trong công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó với thiên tai, bão lũ và công tác khắc phục thiên tai tại các tỉnh, thành.

Lập rào chắn ngăn các quán karaoke không đủ điều kiện về PCCC (CAND Online)

Nhằm ngăn chặn hỏa hoạn xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp cùng Công an các quận, huyện, thị xã ngoài việc kiên quyết xử lý vi phạm, còn triển khai gắn biển, đình chỉ hoạt động tại các cơ sở kinh doanh karaoke trong danh sách không đủ điều kiện.. Thông tin đươ đăng tải trên báo CAND online

Theo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP Hà Nội, hiện Thủ đô có 1.400 cơ sở kinh doanh karaoke. Qua đợt rà soát từ 1/8 đến 20/9, có 58% cơ sở không đạt yêu cầu về công tác an toàn PCCC. Trong đó có 425 cơ sở có khả năng khắc phục nhưng chưa thực hiện nên đã bị xử lý vi phạm, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động. Ngoài ra, còn 326 cơ sở không đạt yêu cầu về công tác PCCC nhưng không có khả năng khắc phục, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã ra quyết định đình chỉ 100% các cơ sở này.. Nhằm ngăn chặn các quán karaoke ở Hà Nội không đủ điều kiện PCCC nhưng hoạt động chui, những ngày này, các đơn vị chức năng cơ sở trên địa bàn Thủ đô đã lập rào chắn barie, treo biển cảnh báo trước các quán vi phạm, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Các cơ sở y tế quá tài, bệnh viện nghìn tỉ vẫn bỏ hoang: Sự lãng phí… đau long ( Lao Động)

 Báo Lao Động số ra ngày 28/9 đăng tải bài viết có nhan đề "Các cơ sở y tế quá tài, bệnh viện nghìn tỉ vẫn bỏ hoang: Sự lãng phí… đau long”

Nội dung bài viết đề cập đến Tình trạng người dân khổ sở đối phó với dịch bệnh, đặc biệt là trẻ em- đối tượng đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề của dịch bệnh và tình trạng quá tải bệnh viện. Trong khi đó, 2 bệnh viện đầu tư cả nghìn tỉ đồng là Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 vẫn đang bị bỏ hoang, cỏ dại mọc kín.Nếu không quyết liệt giải quyết, sẽ là sự lãng phí đau lòng trước nỗi khổ của người bệnh. Theo Bộ Y tế, nguyên nhân dẫn đến 2 dự án chậm tiến độ là do chưa lường hết được các phát sinh trong quá trình triển khai dự án, nhất là việc thực hiện các quy định trong đầu tư xây dựng cơ bản, cụ thể là thực hiện các hợp đồng xây dựng, nên phát sinh các vướng mắc trong thực hiện các hợp đồng và thanh quyết toán, giải ngân vốn.

 

BT
Thăm dò khán giả