Thứ Sáu, 24/04/2026 16:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày 29/6

(ANTV) - Tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Chờ thông điệp mới của Tổng Bí thư; Việt Nam lên kịch bản đối phó với biến thể phụ BA.5 Omicron xâm nhập; Giá xăng, dầu liên tục tăng cao: Nhiều doanh nghiệp vận tải đứng trước nguy cơ phá sản -  là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày 29/6.

Tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Chờ thông điệp mới của Tổng bí thư

Theo báo Pháp luật TP.HCM, Hội nghị toàn quốc lớn nhất từ trước đến nay sẽ tổng kết, mổ xẻ, đánh giá kết quả 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực và giải pháp cho thời gian tới.

Theo thông tin, ngày (30-6), Bộ Chính trị tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Đây là hội nghị lớn nhất từ trước đến nay của Đảng, với hơn 4.100 điểm cầu kết nối trực tuyến với Hội trường Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Hội nghị lần này có sự tham dự của các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư và toàn bộ Ủy viên Trung ương Đảng. Trong số này sẽ bao gồm 18 thành viên Ban chỉ đạo Trung ương (Ban chỉ đạo) về PCTNTC. Cùng với đó là thủ trưởng các ban, bộ, ngành, cơ quan, tổ chức ở trung ương; Bí thư đồng thời là trưởng Ban chỉ đạo các Tỉnh, Thành ủy và Trưởng Ban Nội chính, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Việc tổng kết ở thời điểm này còn gắn với những chuyển động mới về quan điểm của Đảng, như không chỉ phòng chống tham nhũng mà còn mở rộng tới phòng chống tiêu cực. Trong đó tập trung vào các biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Việt Nam lên kịch bản đối phó với biến thể phụ BA.5 Omicron xâm nhập

Thông tin trên Báo Lao động cho biết, Hệ thống giám sát phòng chống bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam đã liên tục phát huy việc giám sát và qua giải trình tự gen cho thấy, hiện đã có sự xâm nhập biến thể phụ BA.5 của Omicron vào nước ta. Theo Bộ Y tế, chính quyền và người dân cần hiểu rõ hơn về các biến thể mới và hiệu quả vaccine cũng như ứng phó biến thể mới.

GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế - cho biết, hiện virus SARS-CoV-2 luôn biến hóa khôn lường. Thế giới đánh giá biến hóa của virus với 5 tiêu chí như: Tốc độ lây lan; khả năng chuyển nặng; tăng sức chịu đựng với vaccine; giảm hiệu quả điều trị cũng như chẩn đoán. Tổ chức Y tế Thế giới nhận định thế giới vẫn đang trong đại dịch. Đồng thời, cảnh báo biến chủng mới làm dịch bệnh phức tạp và gia tăng trở lại. Omicron hiện là phổ biến nhưng chưa phải là biến thể cuối cùng. Vì thế, các nước vẫn cần tiếp tục duy trì các biện pháp ứng phó như tiêm vaccine, giám sát trọng điểm... Bộ Y tế khuyến cáo người dân, đặc biệt là những nhóm có nguy cơ cần tiêm đúng lịch, đủ liều các mũi vaccine phòng COVID-19 nhắc lại theo khuyến cáo để có thể tăng cường miễn dịch chống lại các biến thể mới của dịch bệnh.

Giá xăng, dầu liên tục tăng cao: Nhiều doanh nghiệp vận tải đứng trước nguy cơ phá sản

Theo báo Kinh tế & Đô thị, giá xăng, dầu tăng liên tiếp và đạt kỷ lục mới với hơn 33.000 đồng/lít đã tác động tiêu cực tới giá cả vận tải hàng hóa, dịch vụ, lạm phát và đời sống của người lao động.

Chủ tịch Hiệp hội DN dịch vụ Logistics Việt Nam, ông Lê Duy Hiệp phân tích, không chỉ các đơn vị vận tải truyền thống, các DN vận tải công nghệ cũng khó khăn trong việc cung ứng hàng hóa do giá xăng tăng, giao hàng gần, bắt xe chặng ngắn đã bị từ chối, đó là rủi ro lớn cho chuỗi cung ứng và vận tải. DN vận tải công nghệ tối ưu hóa chuỗi giá trị, không phải gánh nặng trụ sở, chi phí hành chính mà còn thế, những đơn vị vận tải truyền thống gặp khó khăn như thế nào, ai cũng biết được.

Đã có nhiều đề xuất giảm thuế, phí xăng, dầu đưa ra, nhưng chỉ nhỏ giọt chưa thấm vào đâu. DN hiện nay chưa thể hồi phục được, đây là nhận thức cần được nêu rõ trong hành động của cơ quan Nhà nước để có những giải pháp đồng hành, hỗ trợ, đồng cảm với DN.

Tin mới nhất

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Kinh tế 24/04/2026

(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).

Quản lý mô hình lưu trú mới trên địa bàn du lịch

Quản lý mô hình lưu trú mới trên địa bàn du lịch

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của loại hình lưu trú homestay đã góp phần làm phong phú bức tranh du lịch tại Ninh Bình. Từ những ngôi nhà truyền thống nép mình bên núi đá vôi đến các homestay thiết kế hiện đại giữa không gian làng quê, mô hình này không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho người dân mà còn tạo nên những trải nghiệm gần gũi, chân thực cho du khách. Tuy nhiên, đi cùng với sự nở rộ ấy là yêu cầu cấp thiết về công tác quản lý, nhằm đảm bảo phát triển bền vững và giữ gìn hình ảnh điểm đến.

Khởi tố đối tượng khai thác đá trái phép

Khởi tố đối tượng khai thác đá trái phép

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Xuân Đoàn, trú tại phường Trung Sơn về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác trái phép tài nguyên”.

Khen thưởng 65 y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ tại Trường Sa

Khen thưởng 65 y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ tại Trường Sa

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Mới đây, tại TP HCM diễn ra buổi lễ tổng kết, gặp mặt tri ân các y bác sĩ công tác tại các bệnh viện phía Nam đã tham gia đoàn khám sức khỏe cho quân và dân tại Đặc khu Trường Sa năm 2026 do quân chủng Hải quân phối hợp với Sở y tế TP.HCM tổ chức.

Xem thêm