Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 6, 24/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 24/6

(ANTV) - Tri ân những tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống tội phạm; Xăng tăng giá, tài xế bỏ nghề, hãng xe lo trụ không nổi; TP.HCM dôi dư hơn 5.700 công chức, viên chức, Bộ Nội vụ yêu cầu làm rõ trách nhiệm;... là những tin tức nổi bật, đáng chú ý có trên các báo ra ngày hôm nay 24/6.

Tri ân những tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống tội phạm

Tối ngày 24/6, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ phát động và tiếp nhận ủng hộ, tài trợ Quỹ phòng chống tội phạm Trung ương; đồng thời, biểu dương những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống tội phạm.

Trong cuộc đấu tranh đầy cam go, quyết liệt với các loại tội phạm, lực lượng chức năng đã luôn chủ động, mưu trí, dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều đồng chí đã mang thương tật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hy sinh thân mình để bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân.

Căn cứ quy định của pháp luật và xuất phát từ thực tiễn, ngày 22/1/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 04/2019/QĐ-TTg về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ phòng, chống tội phạm.

Quỹ được sử dụng để chi thưởng đột xuất bằng tiền cho các cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức, tập thể, có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy; hỗ trợ tiền đền bù, trợ cấp thiệt hại, đột xuất đối với gia đình và người trực tiếp tham gia phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản.

Theo báo CAND

Xăng tăng giá, tài xế bỏ nghề, hãng xe lo trụ không nổi

Báo điện tử Vietnamnet đăng tải bài viết có nhan đề “Xăng tăng giá, tài xế bỏ nghề, hãng xe lo trụ không nổi”

Từ câu chuyện của những chiếc xe “đắp chiếu”, có thể thấy chi phí nhiên liệu ảnh hưởng rất mạnh lên các DN vận tải. Ông Tạ Long Hỷ - Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM - cho rằng, nhiều doanh nghiệp sau dịch đã bán tháo xe, tài xế nghỉ làm vì khó khăn nên giờ các đơn vị chỉ phục hồi ở mức 30-40%. DN này đang “gồng” lên để cầm cự.

Với tình hình hiện nay, đến lúc nào đó các hãng taxi sẽ phải tăng cước vận chuyển chứ không thế giữ mãi nếu giá xăng dầu tiếp tục leo thang. Việc tăng cước chắc chắn kéo theo nhiều hệ lụy dây chuyền.

Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM kiến nghị, ngoài việc cơ quan quản lý nhà nước xem xét bỏ thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu thì nên xem thuế tiêu thụ đặc biệt có phù hợp không để duy trì.

Bởi, thuế này đang “đánh” vào nhiên liệu, nhiên liệu lại là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người dân, đầu vào của sản xuất. Không nên tồn tại sắc thuế này đối với xăng dầu.

TP.HCM dôi dư hơn 5.700 công chức, viên chức, Bộ Nội vụ yêu cầu làm rõ trách nhiệm

Hiện nay TP.HCM có 5.705 công chức, viên chức dôi dư so với số lượng biên chế được trung ương giao, trong đó có 3.601 công chức và 2.104 viên chức.  Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu làm rõ trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng này.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng TP.HCM không chặt chẽ trong quản lý biên chế, thậm chí là "buông lỏng" dẫn đến là địa phương duy nhất trên cả nước còn tồn tại tình trạng còn một số biên chế không đúng cơ quan thẩm quyền, dẫn đến chênh với số lượng biên chế mà Thủ tướng giao. Theo bà Trà, không tỉnh nào có tình trạng thế.

Đây là phát sinh duy nhất trên toàn quốc, không giải quyết được, làm rõ thì rất căng. Tới đây Bộ Chính trị sẽ giao biên chế cho các địa phương nên thành phố sẽ phải giải trình, làm rõ nguyên nhân tại sao có sự chênh lệch giữa biên chế công chức thực tế và được giao, sau đó điều chỉnh hợp lý để vận hành chính quyền đô thị.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ cũng yêu cầu TP.HCM phải có báo cáo giải trình thật kỹ về số biên chế công chức, viên chức dôi dư gửi Ban Chỉ đạo trung ương, Ban Tổ chức trung ương và Bộ Nội vụ.

Theo báo Tuổi Trẻ

BT
Thăm dò khán giả