Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 16:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 3, 27/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 27/9

(ANTV) - Có tiền mà không giải ngân được là có lỗi với nhân dân; Hà Nội gia tăng trẻ mắc virus Adeno, yêu cầu các bệnh viện gấp rút bố trí giường bệnh; Giữ chân người tài; Không phải để thu tiền, đây là điều ai cũng mong ở buổi họp phụ huynh;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 27/9.

Có tiền mà không giải ngân được là có lỗi với nhân dân

Có tiền mà không giải ngân được là có lỗi với nhân dân – là phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia.

Thủ tướng nhấn mạnh, giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ hết sức quan trọng, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, tạo công ăn việc làm, sinh kế cho người dân, góp phần phát triển nhanh và bền vững, nhất là trong hoàn cảnh có nhiều khó khăn, thách thức hiện nay.

Hà Nội gia tăng trẻ mắc virus Adeno, yêu cầu các bệnh viện gấp rút bố trí giường bệnh

Hiện nay tình hình bệnh nhân mắc Adeno virus có xu hướng gia tăng. Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bố trí đủ giường bệnh, nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để chẩn đoán và điều trị người bệnh nhiễm Adenovirus.

Thống kê cho thấy từ cuối tháng 8 đến nay, trong số hơn 1.400 ca nhiễm Adenovirus tại Bệnh viện Nhi trung ương có 80% là bệnh nhi tại các quận, huyện của Hà Nội, trong đó đã có 3 trường hợp tử vong tại 3 quận, huyện: Tây Hồ, Mỹ Đức và Phú Xuyên.

Trước tình hình số lượng ca mắc virus Adeno phải nhập viện tăng cao, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám bệnh thực hiện tốt công tác phân luồng, kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Giữ chân người tài

Công chức, viên chức xin thôi việc có xu hướng gia tăng đang là vấn đề khiến các nhà quản lý “đau đầu” và câu hỏi đặt là là làm sao để giữ chân được người tài.

Trong những người bỏ việc, thôi việc thì người có năng lực và trình độ chuyên môn tốt chiếm tỷ lệ không nhỏ. Nguyên nhân có nhiều, cả khách qua và chủ quan, nhưng trên hết, có 3 nguyên nhân chính, bao gồm chế độ tiền lương; chính sách đãi ngộ; cơ hội thăng tiến; áp lực công việc.

Bởi thế, muốn giữ người tốt, người giỏi trong hệ thống các đơn vị công, không còn cách nào khác là phải khắc phục những hạn chế, đổi mới mạnh mẽ nhiều vấn đề, trong đó có môi trường làm việc.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

Không phải để thu tiền, đây là điều ai cũng mong ở buổi họp phụ huynh

Nhiều cha mẹ gửi bình luận về Báo Thanh Niên than phiền 'họp phụ huynh hiện nay chỉ toàn bàn chuyện thu tiền'.

Bạn đọc Quốc Đại cảm thán: “Bây giờ đi họp phụ huynh chủ yếu là đóng tiền lệ phí đầu năm... Và giữa học kỳ cũng vậy. Kết thúc cuối năm cũng thế. Xoay qua xoay lại cũng là quyên góp tiền mà thôi”.

Độc giả Hoang Tran Minh còn tâm tư chi tiết hơn: “ vừa dự họp phụ huynh cho con tôi (lớp 7)  vẫn là báo cáo và kế hoạch, rồi phí, rồi bầu hội phụ huynh, riêng phí thu đầu năm học, tôi đề nghị cô giáo chủ nhiệm ghi lên bảng hoặc nhắn qua nhóm Zalo của phụ huynh, giáo viên đều không chịu, bảo rằng chỉ đọc cho nghe”.

Theo báo Thanh Niên, nhà trường cần hướng đến những buổi họp phụ huynh đầu năm học có ý nghĩa quan trọng, là ngày gặp gỡ, kết nối giữa giáo viên chủ nhiệm và gia đình học sinh. Đây là những mong mỏi của mọi người về một buổi họp thực chất?.

BT
Thăm dò khán giả