Thứ Ba, 23/12/2025 07:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 27/9

(ANTV) - Có tiền mà không giải ngân được là có lỗi với nhân dân; Hà Nội gia tăng trẻ mắc virus Adeno, yêu cầu các bệnh viện gấp rút bố trí giường bệnh; Giữ chân người tài; Không phải để thu tiền, đây là điều ai cũng mong ở buổi họp phụ huynh;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 27/9.

Có tiền mà không giải ngân được là có lỗi với nhân dân

Có tiền mà không giải ngân được là có lỗi với nhân dân – là phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia.

Thủ tướng nhấn mạnh, giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ hết sức quan trọng, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, tạo công ăn việc làm, sinh kế cho người dân, góp phần phát triển nhanh và bền vững, nhất là trong hoàn cảnh có nhiều khó khăn, thách thức hiện nay.

Hà Nội gia tăng trẻ mắc virus Adeno, yêu cầu các bệnh viện gấp rút bố trí giường bệnh

Hiện nay tình hình bệnh nhân mắc Adeno virus có xu hướng gia tăng. Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bố trí đủ giường bệnh, nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để chẩn đoán và điều trị người bệnh nhiễm Adenovirus.

Thống kê cho thấy từ cuối tháng 8 đến nay, trong số hơn 1.400 ca nhiễm Adenovirus tại Bệnh viện Nhi trung ương có 80% là bệnh nhi tại các quận, huyện của Hà Nội, trong đó đã có 3 trường hợp tử vong tại 3 quận, huyện: Tây Hồ, Mỹ Đức và Phú Xuyên.

Trước tình hình số lượng ca mắc virus Adeno phải nhập viện tăng cao, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám bệnh thực hiện tốt công tác phân luồng, kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Giữ chân người tài

Công chức, viên chức xin thôi việc có xu hướng gia tăng đang là vấn đề khiến các nhà quản lý “đau đầu” và câu hỏi đặt là là làm sao để giữ chân được người tài.

Trong những người bỏ việc, thôi việc thì người có năng lực và trình độ chuyên môn tốt chiếm tỷ lệ không nhỏ. Nguyên nhân có nhiều, cả khách qua và chủ quan, nhưng trên hết, có 3 nguyên nhân chính, bao gồm chế độ tiền lương; chính sách đãi ngộ; cơ hội thăng tiến; áp lực công việc.

Bởi thế, muốn giữ người tốt, người giỏi trong hệ thống các đơn vị công, không còn cách nào khác là phải khắc phục những hạn chế, đổi mới mạnh mẽ nhiều vấn đề, trong đó có môi trường làm việc.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

Không phải để thu tiền, đây là điều ai cũng mong ở buổi họp phụ huynh

Nhiều cha mẹ gửi bình luận về Báo Thanh Niên than phiền 'họp phụ huynh hiện nay chỉ toàn bàn chuyện thu tiền'.

Bạn đọc Quốc Đại cảm thán: “Bây giờ đi họp phụ huynh chủ yếu là đóng tiền lệ phí đầu năm... Và giữa học kỳ cũng vậy. Kết thúc cuối năm cũng thế. Xoay qua xoay lại cũng là quyên góp tiền mà thôi”.

Độc giả Hoang Tran Minh còn tâm tư chi tiết hơn: “ vừa dự họp phụ huynh cho con tôi (lớp 7)  vẫn là báo cáo và kế hoạch, rồi phí, rồi bầu hội phụ huynh, riêng phí thu đầu năm học, tôi đề nghị cô giáo chủ nhiệm ghi lên bảng hoặc nhắn qua nhóm Zalo của phụ huynh, giáo viên đều không chịu, bảo rằng chỉ đọc cho nghe”.

Theo báo Thanh Niên, nhà trường cần hướng đến những buổi họp phụ huynh đầu năm học có ý nghĩa quan trọng, là ngày gặp gỡ, kết nối giữa giáo viên chủ nhiệm và gia đình học sinh. Đây là những mong mỏi của mọi người về một buổi họp thực chất?.

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm